Theo khoác định từng phiên bản Windows đều phải có các ứng dụng mặc định để xử lý những loại tệp tin thế thể. Tuy vậy nếu muốn bạn cũng có thể chọn áp dụng khác có tác dụng mặc định theo phong cách dưới đây.

Bạn đang xem: Cài chrome làm mặc định


Trình chăm bẵm web khoác định được thực hiện trên Windows 11 là Microsoft Edge, nhưng đây không phải là lựa chọn phổ biến của người dùng. Thực tế ngày càng có tương đối nhiều người dùng thích Google Chrome làm cho tùy lựa chọn mặc định bởi trình chăm chút này nhanh hơn và áp dụng linh hoạt rộng nhiều. Thực hiện theo phía dẫn tiếp sau đây của suacuacuon.edu.vn để đổi khác trình coi xét web mang định Microsoft Edge bằng Google Chrome.

Có hai cách để chúng ta cũng có thể cài để Chrome có tác dụng trình lưu ý mặc định bên trên Windows 11. Một là trải qua ứng dụng Settings với cách còn sót lại là từ thiết yếu trình duyệt. Cách tiến hành như sau:

Cài đặt Chrome làm cho mặc định từ ứng dụng Settings

So với Windows 10 thì Windows 11 tạo nên việc chuyển đổi các vận dụng mặc định trở nên thuận tiện hơn bằng cách tập hợp bọn chúng lại cùng với nhau tại một nơi duy nhất.

Bước 1: Truy cập vào menu Start từ thanh Taskbar sinh sống cuối màn hình.

*

Bước 2: Sau đó, truy vấn ứng dụng Settings bao gồm trên menu. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để kích hoạt trực tiếp áp dụng Settings.

*

Bước 3: Tiếp theo, từ màn hình hiển thị ứng dụng Settings, lựa chọn tùy chọn Apps trường đoản cú bảng điều khiển bên trái.

*

Bước 4: Sau đó, lựa chọn tùy lựa chọn Default apps bên dưới tùy lựa chọn Apps ở form bên đề nghị .

*

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn Chrome làm vận dụng mặc định bằng phương pháp tìm kiếm một loại định dạng tệp rõ ràng hoặc hoàn toàn có thể tìm kiếm vận dụng Chrome cùng chọn các loại tệp mà nó vẫn mở theo khoác định.

Cách chuyển đổi ứng dụng khoác định thành Chrome theo loại tệp/liên kết

Trong cửa sổ Default apps hiển thị, hãy kích vào thanh search kiếm ở phía trên và nhập vào nhiều loại tệp mà chúng ta muốn. Ví dụ như trong hình dưới đây công ty chúng tôi sử dụng nhiều loại tệp .html vào form trống phía bên dưới mục Set a default for a tệp tin type or links type. Đây là loại định dạng sử dụng cho những trang web trên internet.

*

Bây giờ, áp dụng mặc định hiện tại được setup để mở loại tệp này sẽ lộ diện trong list phía dưới.Để đổi khác ứng dụng mang định cho nhiều loại tệp .html thành Chrome, trước tiên, hãy kích vào ứng dụng mặc định hiện tại được thiết đặt cho loại tệp ngay dưới thanh tác dụng tìm kiếm.

*

Trong menu hiển thị, chọn tùy lựa chọn Google Chrome, sau đó bấm nút OK để chứng thực và vận dụng thay đổi.

*

Mặc dù đấy là một cách hối hả để biến đổi ứng dụng mặc định nhằm mở ví dụ một các loại định dạng nhưng mà nếu bạn muốn sử dụng thuộc một ứng dụng mặc định để mở cho một loạt các loại tệp thì đây chưa hẳn là lựa chọn xuất sắc nhất.

Cách thay đổi ứng dụng khoác định thành Chrome cho tất cả các một số loại tệp/liên kết được hỗ trợ

Để biến đổi ứng dụng mang định thành Chrome cho tất cả các loại tệp hoặc liên kết được hỗ trợ, bạn cũng có thể tìm kiếm áp dụng Chrome bởi thanh kiếm tìm kiếm bao gồm trên màn hình thiết đặt Default Apps hoặc cuộn xuống phía bên dưới và tìm về vị trí của áp dụng Chrome.

*

Sau lúc tìm tìm hoặc định vị ứng dụng Chrome, hãy kích vào áp dụng đó để xem những loại tệp khác biệt mà vận dụng hỗ trợ.

*

Ví dụ khi kích lựa chọn trình trông nom Chrome bạn sẽ thấy danh sách tất cả các nhiều loại tệp cơ mà trình để mắt web này hỗ trợ hiển thị ở bên dưới.

*

Bây giờ đồng hồ để thiết lập Chrome làm ứng dụng mặc định mang lại từng các loại tệp hoặc loại links mà ứng dụng hỗ trợ, hãy kích vào tùy chọn áp dụng mặc định bơ vơ dưới mỗi loại tệp.

*

Sau đó, chọn ứng dụng Google Chrome từ thực đơn hiển thị, rồi bấm nút OK để xác nhận và áp dụng.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Trắng Da Cho Nam Oxy, Sữa Rửa Mặt Oxy Trị Mụn Cho Nam Là Loại Nào

*

Bây giờ, cần phải lặp lại quy trình này cho tất cả các phần không ngừng mở rộng tệp hoặc loại link mà bạn có nhu cầu mở bởi Google Chrome theo khoác định.

Đặt Chrome làm cho mặc định tự Chrome Settings

Nếu các bạn không rất gần gũi với thiết lập Windows 11 và không thích sử dụng chiến thuật trên bởi vì quá dài loại thì đấy là cách phù hợp. Chrome của Google hỗ trợ một chiến thuật hữu ích cho phép setup làm trình coi ngó mặc định từ bỏ chính phía bên trong trình chu đáo này.

Để thực hiện, đầu tiên hãy kích vào biểu tượng Chrome có trên thực đơn Start, Windows Taskbar hoặc từ screen desktop nhằm kích hoạt trình duyệt.

*

Sau đó, kích vào biểu tượng tía chấm dọc nằm ở góc bên trên bên bắt buộc của màn hình.

*

Tiếp theo, chọn tùy chọn Settings trong thực đơn xổ xuống.

*

Sau kia kích vào tùy chọn Default browser nằm tại phần bên trái của cửa sổ Chrome.

*

Cuối cùng bấm nút Make mặc định ở phía bên yêu cầu của tùy chọn Default browser.

*

Sau khi bấm nút Make mặc định trong Chrome, hành lang cửa số Default Apps trên hệ thống trong áp dụng Settings sẽ mở ra. Chúng ta có thể chọn đặt Chrome làm tùy lựa chọn mặc định của bản thân theo các loại tệp/liên kết, nếu như không hoàn toàn có thể đi cho tới menu ứng dụng Chrome để tại vị Chrome làm cho tùy chọn mặc định cho tất cả các các loại tệp được hỗ trợ.

Cài đặt Chrome làm ứng dụng mặc định theo loại tệp/liên kết

Để sử dụng Chrome làm áp dụng mặc định mở toàn bộ các nhiều loại liên kết, hãy truy cập vào hành lang cửa số Default apps như giải pháp ở trên, kế tiếp nhập loại liên kết là https (loại link sử dụng cho phần đông tất cả những liên kết mà bạn cũng có thể kích vào để truy vấn một trang web).

*

Sau đó, kích vào vận dụng mặc định hiện tại bên dưới thanh search kiếm.

*

Trong menu hiển thị, kích tùy lựa chọn Google Chrome rồi bấm nút OK để chứng thực và áp dụng.

*

Để để Chrome làm cho mặc định cho tất cả các một số loại tệp được hỗ trợ

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng thanh search kiếm hoặc cuộn xuống nhằm tìm vận dụng ưa thích.

*

Tiếp theo, kích vào ô ứng dụng Chrome từ hiệu quả tìm kiếm.

*

Trên screen tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các định hình được Chrome hỗ trợ.

*

Bây giờ, hãy kích vào tùy chọn vận dụng mặc định riêng biệt dưới mỗi định hình trên màn hình hiển thị để đổi khác ứng dụng mặc định thành Chrome.

*

Sau đó, kích chọn Google Chrome từ menu hiển thị với bấm nút OK để xác nhận thay đổi.

*

Bây giờ, bạn sẽ cần phải lặp lại tiến trình cho toàn bộ loại tệp/liên kết mà bạn muốn mở bởi Google Chrome là xong. Như vậy lúc này Google Chrome đã có đặt làm trình coi sóc mặc định của chúng ta trên Windows 11. Tiến hành theo cách tương tự nếu bạn muốn chọn ngẫu nhiên ứng dụng làm sao làm áp dụng mặc định thay thế ứng dụng của Windows 11