- CPU 1GHz hoặc cao hơn nữa với 32 bit hoặc 64 bit.- 1 GB Ram mang lại phiên bản 32 bit hoặc 2 GB Ram mang lại 64 bit.- 16 GB dung lượng trống bên trên ổ đĩa đến 32 bit hoặc trăng tròn GB cho 64 bit.- Cạc đồ vật họa cung ứng DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.- Ổ đĩa DVD (nếu bạn cài đặt từ DVD).2. Quá trình cài đặt:Có cực kỳ nhiều cách thức cài đặt Windows 7 nhưng lại trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ gợi ý bạn thiết đặt Windows 7 một cách đơn giản và dễ dàng nhất là bạn thiết lập từ ổ đĩa DVD.- Để cài đặt được Windows 7 tự DVD thì trước hết bạn phải thiết lập mang lại máy tính của bạn khởi đụng từ CD hoặc DVD vào BIOS.- Để tùy chỉnh thiết lập cho máy vi tính khởi rượu cồn từ CD / DVD các bạn khởi động máy tính xách tay và dìm phím Del hoặc F2 phụ thuộc vào Mainboard máy vi tính của bạn.- sau khi vào BIOS bạn dịch rời đến thẻ boot và lựa chọn boot từ CD/DVD như hình 1.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cài win 7 bằng đĩa dvd, usb, ổ cứng


*

Hình 1: tùy chỉnh thiết lập máy tính khởi đụng từ ổ đĩa CD/DVD.- sau khi hoàn tất chúng ta nhấn F10 để lưu cấu hình và bay khỏi màn hình BIOS tiếp nối bạn khởi cồn lại lắp thêm tính.


*

Hình 2: Lưu thông số kỹ thuật BIOS.- bạn chèn đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi cồn máy tính, màn hìnhWindows 7 đang load file thứ nhất của Windows 7 khá kiểu như với Windows Vista.


*

*

Hình 4. Start Windows.- tiếp nối màn hình cài đặt đầu tiên vẫn xuất hiện, ở đây bạn sẽ 3 phần nhằm lựa chọn:+ Language khổng lồ Install: ngôn ngữ cài đặt.+ Time and currency format: Định dạng ngày tháng với tiền tệ.+ Keyboard or input đầu vào method: Kiểu bàn phím bạn sử dụng.- Sau khi chúng ta lựa lựa chọn hoàn tất, click Next.


*

Hình 5. Chọn ngôn ngữ, múi giờ với kiểu bàn phím.- Ở screen tiếp theo nếu khách hàng đang setup một hệ quản lý và điều hành mới thì chúng ta nhấn nút Install now. Cơ mà nếu bạn có nhu cầu Repair lại Windows của khách hàng thì bạn click Repair your Computer. Ở đây họ đang thiết đặt một hệ điều hành quản lý mới vì vậy click Install now.


Hình 6. Lựa chọn Repair xuất xắc Install.- sau khi click Install now thì màn hình cài đặt is starting sẽ lộ diện trong vòng vài giây.


Hình 7: Màn hình thiết đặt is starting.- Trang Select the operating system you want lớn install thì các bạn sẽ lựa chọn các phiên bảnWindows 7 bạn muốn cài đặt. Ở đây gạn lọc Windows 7 Ultimate và click Next.(Bước này rất có thể ko có tùy đĩa Win của bạn)


Hình 8: gạn lọc phiên bản hệ điều hành.- Trang Pleae read the license terms, bạn click vào I accept the license terms với click Next.

*

Hình 9. Click "I accept the license terms"- Trang Which type of installation vì chưng you want? ở chỗ này có nhì tùy lựa chọn để cài đặt Windows 7:+ Upgrade: Đây là tuyển lựa khi bạn có nhu cầu nâng cấp xuất phát điểm từ 1 phiên bạn dạng Windows cũ hơn lên Windows 7.+ Custom (advanced): Đây là tùy chọn bạn sẽ cài đặt một hệ điều hành hoàn toàn mới.- Ở đây chúng ta đang cài đặt hệ quản lý và điều hành mới do đó các bạn chọn Custom (advanced).


Hình 10: tuyển lựa kiểu sở hữu đặt.- sau khoản thời gian lựa lựa chọn Custom (advanced) các bạn sẽ được gửi đến screen tiếp theo. Trên đây bạn phải lựa lựa chọn Partition để tải đặt, nếu máy tính xách tay bạn có 1 ổ cứng thì bạn khá dễ dãi cho việc lựa chọn, nhưng mà nếu trên máy vi tính bạn có khá nhiều Partition thì bạn cần phải cân nói cho câu hỏi lựa chọn Partition nào. Khi chúng ta lựa chọn kết thúc Partition bạn muốn cài đặt hệ điều hành quản lý lên đó thì có một vài ba tùy lựa chọn như: Delete, New hoặc format.+ nếu như bạn không ao ước Format lại Partition thì sau khoản thời gian lựa chọn xong bạn click Next.+ nếu như khách hàng chọn Delete thì tiếp nối bạn buộc phải chọn New để khơi sản xuất lại Partition các bạn vừa Delete ko thì Partition này sẽ ko cần sử dụng được, rồi chọn Partition và click Next.+ ví như ko hiện ra tùy lựa chọn Delete, New hoặc format thì chúng ta click vào trong dòng Disk option (Advanced) để hiện ra


Hình 11: sàng lọc Partition.- Sau khi bạn click Next thì màn hình setup Windows vẫn bắt đầu, nó hoàn toàn có thể mất một ít thời hạn và điều này dựa vào vào cấu hình máy tính của bạn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Toner Mamonde Diếp Cá, Review Nước Hoa Hồng Mamonde Và Cách Sử Dụng


Hình 12: quá trình thiết lập Windows bắt đầu.- toàn bộ quá trình cài đặt hoàn toàn y hệt như quá trình cài đặt của Windows Vista , trong quy trình cài , rất có thể Windows đã Restart lại máy để apply các file cũng như thư viện quan trọng , và người tiêu dùng không phải làm việc nhiều bởi Windows trả toàn auto thực hiện gần như hết các tác vụ thay cho những người dùng .3. Khởi cồn Windows 7 thứ nhất tiên.- quá trình khởi cồn với màn hình 4 trái cầu 4 màu đuổi theo từng quỹ đạo riêng và ở đầu cuối chúng hội tụ vào một điểm để tạo nên biểu tượng truyền thống của Microsoft.


Hình 13: Màn hình biểu tượng của Microsoft.- Sau khi quá trình thực hiện tại ở những bước đầu tiên khởi động, qua bước này bọn họ sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn thực sự phần đa gì mà Windows 7 đã thay đổi và đưa về cho bọn họ so cùng với phiênWindows Vista. Trước nhất là màn hình Preparing cơ mà những ai đó đã sử dụngWindows Vistacũng đều quen thuộc nhưng sống Windows 7, màn hình hiển thị này đã thực sự đổi khác và lột xác trả toàn. Ngay bên dưới là một thanh ngang cùng với hình một vệt sang chạy trường đoản cú trái sang cần ngay ở dưới dòng chữ thiết đặt is preparing your computer for first use.


Hình 14: screen Preparing.- Sau màn hình hiển thị này là screen yêu cầu chúng ta điền tên của thông tin tài khoản quản trị với tên vật dụng tính tiếp đến click Next.


Hình 15: Nhập tài khoản người cai quản trị cơ mà tên vật dụng tính.- tiếp sau bạn nên nhập mật khẩu cho thông tin tài khoản quản trị, ở đây chúng ta cũng có thể nhập vào ô gợi nhớ khi bạn quên mật khẩu đăng nhập (hình 15) với click Next.


Hình 16: Nhập mật khẩu cùng ô gợi lưu giữ mật khẩu.- vỏ hộp thoại activation , nếu gồm activation code hoặc key mà bạn mua bản quyền , thì chúng ta điền vào ô sản phẩm key … . ở đầu cuối nhấn Next để qua tiếp cách sau.


Hình 16: Điền key của Windows.- màn hình hiển thị kế tiếp bạn có thể lựa lựa chọn kiểu để bảo vệ hệ điều hành và quản lý của bạn, ở chỗ này lựa chọn tùy chọn khuyến cáo: Use recommended settings.


Hinh 17. Chọn lọc kiểu để bảo vệ.- tiếp theo sau là bạn cần phải thiết lập Time zone, chắt lọc khu vực phù hợp với bạn và click Next.


Hình 18: tùy chỉnh Time Zone.- sau khoản thời gian click Next bạn sẽ được đưa tới màn hình tùy chỉnh thiết lập cấu hình mạng nếu như bạn có liên kết Internet. Ở đây tất cả 3 gạn lọc sau:+ Public Network: Sử dụng chính sách này nếu như như khi chúng ta đang sinh hoạt nơi chỗ đông người như tiệm Internet, những quán bar, Café..+ Work network: bạn nên áp dụng tùy chọn này nếu khách hàng đang sử dụng mạng tại nơi bạn đang làm việc.+ home network: Đây là tùy chọn tốt nhất khi bạn đang sử dụng mạng tại nhà đình.


Hình 20. Windows tiến hành thiết lập kết nối mạng.- sau khi kết nối mạng tùy chỉnh xong thì màn hình Welcome của Windows 7 vẫn xuất hiện.


Hình 22: sau khi đăng nhập.Trên trên đây là công việc chi tiết phía dẫn thiết đặt Windows 7 , mong muốn sau khi chúng ta đọc nội dung bài viết này chúng ta có thể tự cài cho mình một hệ quản lý và điều hành Windows 7 và tự tò mò những luôn thể ích cực tốt mà Windows 7 mang đến.Một số lỗi khi thiết lập Windows 7:- Cài kết thúc Win7 ko vào được mạng thì chúng ta kiểm tra theo quá trình sau:

Đảm bảo dây mạng , model đang hoạt động tốt và những chỗ nối ko lỏng.Kiểm tra driver mạng (kiểm tra mang lại chắc vì chưng thường win7 tự nhận driver)Thiết lập IP đến windows khi mã sản phẩm ko từ bỏ phân giải IP đến máy (Tìm trên mạng để hiểu cách tùy chỉnh IP)