Chèn làm nên - Shape là cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để khiến bài diễn đạt trở nên thú vị hơn. PowerPoint cung cấp cho những người dùng một trong những hình dạng để lựa chọn. Chúng ta cũng có thể tùy thay đổi chúng theo nhu cầu cá nhân, sử dụng bảng màu, thiết đặt riêng cùng nhiều không dừng lại ở đó nữa. Cho dù Shape hoàn toàn có thể không cần thiết trong mọi bài xích thuyết trình tuy nhiên chúng sẽ khởi tạo thêm sức thu hút trực quan mang đến nội dung.

Bạn đang xem: Chèn ảnh vào shape trong powerpoint

Cách thêm hình trạng vào Shape vào PowerPoint

Chèn một ngoài mặt vào PowerPoint

1. Lựa chọn tab Insert, kế tiếp click lệnh Shapes trong nhóm Illustrations. Một menu ngoài mặt sẽ hiện nay ra.

2. Lựa chọn Shape muốn muốn.

3. Click và kéo nó cho tới vị trí ái mộ để thêm hình dạng bạn muốn vào slide.


Chỉnh sửa mẫu mã hoặc vỏ hộp văn phiên bản trong PowerPoint

Khi click một bản thiết kế hay text box, các tinh chỉnh và điều khiển - handle đã hiện ra, có thể chấp nhận được bạn chỉnh sửa nó. Bao gồm một vài giao diện handle, bao gồm:

Handle Sizing: Click & kéo chúng cho tới khi làm ra hoặc vỏ hộp văn bản đạt được kích cỡ mong muốn. Chúng ta cũng có thể dùng các handle chỉnh kích cỡ để biến đổi chiều cao, chiều rộng cùng lúc.

Handle Rotation: Click và kéo handle này để xoay hình dạng.

Handle Yellow: một trong những hình dạng có tương đối nhiều hơn một handle màu rubi mà hoàn toàn có thể được thực hiện để tùy biến hình trạng đó. Ví dụ, cùng với hình phương diện trời, chúng ta có thể thay đổi tỉ lệ của nó.


Định bề ngoài và vỏ hộp văn bản

PowerPoint được cho phép bạn sửa đổi hình dạng với text box theo không ít cách khác biệt để chúng tương xứng nhu mong của dự án. Chúng ta cũng có thể thay thay đổi hình dạng, text box thành các hình khác nhau, format kiểu & màu sắc, thêm hiệu ứng.

Để đổi khác kiểu hình dạng

1. Chọn một kiểu hình dạng chất nhận được bạn áp dụng màu và hiệu ứng preset để nhanh chóng thay đổi kiểu hình hoặc textbox ý muốn muốn.

2. Trên tab Format, click mũi thương hiệu More thả xuống trong đội Shape Styles.

3. Menu các kiểu vẫn hiện ra. Lựa chọn kiểu bạn muốn dùng.

Xem thêm: Các Trang Website Mua Mỹ Phẩm Gì Ở Canada Nhập Khẩu Chính Hãng

4. Làm ra hoặc text box này sẽ hiện bên dưới dạng kiểu chúng ta muốn.

Để đổi khác màu bao phủ đầy hình dạng

Chọn làm nên hoặc text box các bạn muốn.Trên tab Format, click mũi thương hiệu Shape Fill thả xuống. Menu Shape Fill vẫn hiện raDi chuyển trỏ chuột qua những màu không giống nhau. Lựa chọn màu bạn có nhu cầu sử dụng. Để xem những tùy chọn bổ sung, chọn More Fill Colors.Hình dạng hoặc text box sẽ tiến hành lấp đầy bởi màu chúng ta muốn.

Nếu ước ao dùng một kiểu lấp đầy khác, lựa chọn Gradient hoặc Texture từ menu thả xuống. Bạn có thể chọn No Fill để khiến cho nó trở buộc phải trong suốt.

Để biến hóa bố cục hình dạng

Chọn làm ra hoặc hộp văn bản bạn muốn thay đổi.Trên tab Format, click mũi thương hiệu thả xuống cạnh Shape Outline nhằm mở menu của nó.Chọn màu bạn có nhu cầu dùng. Nếu còn muốn làm đường viền trong suốt, lựa chọn No Outline.Hình dạng hoặc vỏ hộp văn phiên bản sẽ gồm màu con đường viền chúng ta muốn.

Từ thực đơn thả xuống, chúng ta có thể thay thay đổi màu, độ dày mặt đường viền, trong cả khi nó là con đường nét đứt.

Để thêm cảm giác hình dạng

Chọn những thiết kế hoặc vỏ hộp văn bản bạn có nhu cầu thay đổi.Trên tab Format, click mũi tên Shape Effects thả xuống. Vào menu hiện tại ra, trỏ con chuột qua hình trạng hiệu ứng bạn có nhu cầu thêm, tiếp nối chọn cảm giác preset mong muốn muốn.

Nếu mong mỏi chỉnh hiệu ứng sâu thêm, chọn Options nghỉ ngơi cuối mỗi menu. Bảng Format Shape sẽ hiện, cho phép bạn tùy biến những hiệu ứng.

Để thay đổi một kiểu hình khác

1. Chọn ngoài mặt hoặc vỏ hộp văn bản bạn muốn thay đổi. Tab Format vẫn xuất hiện.

2. Trên tab Format, click lệnh Edit Shape. Ở menu hiện tại ra, trỏ loài chuột qua Change Shape và chọn hình dạng ao ước muốn.

3. Làm ra mới này đã hiện ra.

Video lý giải chèn kiểu dáng vào Shape vào PowerPoint

Trên đây là hướng dẫn chèn và sửa đổi Shape vào PowerPoint. Mong muốn bài học tập PowerPoint này hữu ích với những bạn.


Chia sẻ bởi:
*
Vy Vy
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Ứng dụng liên quan
Chủ đề liên quan
Học PowerPoint - từ cơ phiên bản tới nâng cao
Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật liên hệ Facebook Twitter DMCA