Nếu còn chưa chắc chắn cách áp dụng hàm phân chia lấy dư vào Excel thì nội dung bài viết này là dành cho bạn. Thuộc theo dõi nhé!
Phép phân tách trong Excel rất đơn giản. Tuy nhiên nếu nên lấy phần nguyên hay phần dư của phép chia đó thì bạn cần sử dụng hàm chia lấy dư trong excel.

Bạn đang xem: Chia lấy phần dư trong excel

Cách thực hiện hàm chia lấy dư vào Excel

Đừng lo, Sửa chữa máy tính xách tay 24h đang hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm phân tách lấy dư trong Excel, cụ thể đó là hàm thủ thuật trong Excel.

1. Hàm gian lận trong Excel là gì?

hàm hack hay hàm phân chia lấy phần dư trong Excel là hàm dùng để trả về tác dụng số dư của phép chia.

Xem thêm: Thanh Xuân Gói Gọn Trong 15+ Phim Học Đường Hàn Quốc 2014, School (Loạt Phim Truyền Hình Hàn Quốc)

Ví dụ: Phép phân tách 10 / 3 = 3,333 thì khi bạn sử dụng hàm MOD tác dụng sẽ là 3.

Ngoài ra, hàm hack trong Excel còn hỗ trợ bạn:

Lấy ra phần dư vào toàn bộ hiệu quả bạn chọnXác định được phép phân chia hết xuất xắc phép chia có dưKết hợp với các hàm khác nhằm tính toán

2. Bí quyết hàm hack trong Excel

Công thức hàm thủ thuật trong Excel:

=MOD( number, division)

Trong đó:

Number: Là số bị phân chia (tử số)Division: là số phân tách (mẫu số)

Lưu ý:

Nếu chủng loại số bị quăng quật trống hoặc có giá trị bằng 0, hàm MOD đang trả về hiệu quả lỗi #DIV/0!Nếu tử số bị bỏ trống thì hàm MOD đã mặc định quý giá đó bằng 0.Nếu số được nhập vào là số âm thì phải bao gồm dấu ngoặc đơn, lấy ví dụ như (-1), (-2),... Nếu không kết quả hoàn toàn có thể sẽ sai.Kết quả của hàm thủ thuật trả về sẽ cùng dấu cùng với số chia.hàm MOD rất có thể được miêu tả bằng các số hạng của hàm int: MOD(n,d)=n-dINT(n/d)

3. Ứng dụng hàm hack trong Excel

Để phát âm rõ, họ sẽ giới thiệu ví dụ về phong thái dùng hàm mod trong Excel để chúng ta có thể hiểu rõ nhất. Ví dụ: Tính phần dư của các phép phân tách trong bảng Excel sau:

*

Tính phần dư của những phép chia

Bước 1: Nhập hàm: =MOD(A3, B3)

Trong đó:

A3: Số bị phân chia (tử số)B3: Số phân tách (mẫu số)

*

Nhập hàm MOD để tính kết quả

Bước 2: dìm Enter và bình chọn kết quả

*

Kết quả dìm được

hàm gian lận sẽ làm trong hiệu quả giúp bạn.

Bước 3: dìm giữ ô tác dụng đầu → kéo xuống để vận dụng cho tất cả các ô bên dưới

Ta có tác dụng như sau:

*

Kết quả trả về

Trong đó:

Ô C4: chủng loại số là 0 nên công dụng trả về lỗi #DIV/0!Ô C5: Tử số là 0 nên công dụng trả về là 0Ô C6: mẫu số có dấu âm nên kết quả mang vết âmÔ C7: Tử số mang số âm không ảnh hưởng đến kết quảÔ C8: Tử số và mẫu mã số số đông mang lốt âm thì hiệu quả vẫn mang dấu âm cùng với chủng loại số

4. Những lỗi thường gặp mặt khi dùng hàm gian lận trong Excel

Khi sử dụng hàm mod trong Excel, song lúc các bạn sẽ gặp phải các lỗi khiến bạn ngoại trừ được số dư. Sau đấy là các lỗi thường gặp mặt và lý do của nó:

Lỗi #DIV/0!: vày mẫu số bằng 0, nhằm khắc phục bạn biến đổi mẫu số bởi vì trong phép chia không có số nào phân chia được đến số 0.Lỗi #VALUE!: Do 1 trong các 2 đối số do chúng ta nhập vào chưa phải là số mà là ký tự, chữ. Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại các đối số cùng nhập lạiLỗi chia nhỏ ra ngày tháng: bởi ô ai đang nhập được định dạng phong cách ngày tháng. Các bạn hãy chỉnh lại format ô thành phong cách Number.

Như vậy, Sửa chữa máy tính xách tay 24h đã share công thức cũng giống như cách áp dụng hàm chia lấy dư vào Excel. Mong muốn những thông tin trên để giúp đỡ ích cho các bạn trong công việc và học tập tập. Trường hợp có vấn đề cần giải đáp hãy phản hồi ngay xuống dưới để công ty chúng tôi giải đáp ngay lập tức nhé. Chúc các bạn thành công!