Người Việt gồm tục xông đất đầu năm để cầu những điều may mắn, niềm hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về tục lệ này. Chính vì thế, bài viết này, suacuacuon.edu.vn sẽ trình làng đến các bạn nội dung xông đất là gì? cách chọn tuổi xông khu đất năm 2022 để mang đến may mắn cả năm mang đến gia đình.

Bạn đang xem: Tuổi nào xông nhà năm 2023 tốt nhất cho 12 con giáp?


Xem nhanh

1. Xông đất là gì?

2. Chọn tuổi xông khu đất năm 2022

3. Tuổi xông khu đất năm Nhâm dần dần 2022 đúng theo tuổi, phù hợp mệnh cùng với gia chủ

4. Fan xông đất đề nghị làm gì lúc đến nhà gia chủ


Xông đất (hay còn được gọi là đạp đất, xông nhà) là tục lệ được lưu lại truyền từ nhiều đời ni của người dân việt nam và vẫn được bảo trì cho tới ngày nay. Theo quan niệm dân gian, người trước tiên sau giao thừa phi vào nhà vẫn là fan xông đất.Người thứ nhất bước vào nhà sau thời khắc giao quá được gọi là xông đấtViệc xông khu đất theo quan tiền niệm rất lâu rồi thì chỉ cần phải có người khỏe mạnh, phong túc tới chúc Tết vào thời gian sau giao thừa nhằm cầu như mong muốn cho năm mới. Còn thời nay, mọi tín đồ có xu thế chọn tuổi xông khu đất năm 2022 hòa hợp tuổi, phù hợp mệnh cùng với gia nhà để xông đất cho tất cả năm được may mắn, xuất sắc lành.Khi tín đồ xông đất tới, họ đang thường mang theo vàng mừng Tết mang đến gia chủ, lì xì cho người già, trẻ nhỏ tuổi trong đơn vị và không bao giờ quên gửi tới gia chủ số đông lời chúc Tết giỏi lành nhất.

Xem thêm: 530 Có Nghĩa Là Gì - Ý Nghĩa Các Con Số Trong Tiếng Trung


Chọn tuổi xông đất, xông bên năm 2022 để đem về nhiều may mắnNhững tuổi xông đất giỏi năm Nhâm dần dần 2022:Tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1930, 1990)Tuổi ngay cạnh Tuất (sinh năm 1934, 1994)Tuổi giáp Ngọ (sinh năm 1954, 2014)Tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982)Tuổi sát Dần (sinh năm 1974)Tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966)Tuổi Ất Mão (sinh năm 1975)Tuổi Ất Dậu (sinh năm 1945, 2005)Tuổi Canh Tuất (sinh năm 1970)Tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006)Những tuổi nên tránh chọn xông khu đất năm Nhâm dần dần 2022:Ngoài việc chọn những người dân hợp tuổi xông đất để mong một năm mới suôn sẻ, thuận lợi chạm chán nhiều suôn sẻ ra thì gia chủ cũng cần được tránh các tuổi kỵ với năm Nhâm dần 2022. Đó là đông đảo tuổi:Kỷ Sửu (sinh năm 1949, 2009)Bính Thân (sinh năm 1956, 2016)Kỷ mùi hương (sinh năm 1979)Kỷ Hợi (sinh năm 1959, 2019)Kỷ Tỵ (sinh năm 1989)Theo tử vi, gần như tuổi trên phía trên đều khắc chế và kìm hãm về tử vi ngũ hành Thiên can, tử vi ngũ hành Nạp âm, phạm xung-hình-hại về Địa bỏ ra với năm Nhâm dần dần 2022.
Tuổi nào xông khu đất năm 2022 đang hợp tuổi cùng với gia chủ? Hãy thuộc suacuacuon.edu.vn khám phá ngay dưới đây nhé.Những tuổi hợp với gia chủ để xông đất 2022:Chủ nhà tuổi Tý: hãy chọn người tuổi Thân, Thìn (tam hợp), Sửu (Nhị hợp) để xông khu đất là tốt nhấtChủ công ty tuổi Sửu: nên chọn lựa người tuổi Tỵ, Dậu, Tý xông đất là giỏi nhấtChủ đơn vị tuổi Dần: nên chọn người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi xông khu đất là xuất sắc nhấtChủ nhà tuổi Mão: nên lựa chọn người tuổi Mùi, Tuất, Hợi xông khu đất là xuất sắc nhấtChủ nhà tuổi Thìn: nên chọn người tuổi Tý, Thân, Dậu xông khu đất là giỏi nhấtChủ công ty tuổi Tỵ: nên chọn lựa người tuổi Sửu, Thân, Dậu xông đất là giỏi nhấtChủ công ty tuổi Ngọ: nên chọn lựa người tuổi Dần, Tuất, mùi hương xông khu đất là giỏi nhấtChủ công ty tuổi Mùi: nên lựa chọn người tuổi Mão, Hợi, Ngọ xông khu đất là xuất sắc nhấtChủ công ty tuổi Thân: nên chọn lựa người tuổi Tý, Thìn, Tỵ xông đất là giỏi nhấtChủ đơn vị tuổi Dậu: hãy chọn người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn xông khu đất là tốt nhấtChủ công ty tuổi Tuất: nên chọn người tuổi Ngọ, Mão, dần xông khu đất là tốt nhấtChủ công ty tuổi Hợi: nên chọn người tuổi Mão, Mùi, dần dần xông đất là xuất sắc nhấtNhững mệnh phù hợp với gia công ty để xông đất 2022:Chủ đơn vị mệnh Kim: nên lựa chọn người xông khu đất thuộc mệnh Thủy, Thổ, KimChủ đơn vị mệnh Mộc: nên chọn người xông đất thuộc mệnh Thủy, Mộc, HỏaChủ nhà mệnh Thủy: hãy lựa chọn người xông khu đất thuộc mệnh Kim, Thủy, MộcChủ bên mệnh Hỏa: hãy chọn người xông đất thuộc mệnh Thổ, Hỏa, MộcChủ công ty mệnh Thổ: hãy chọn người xông khu đất thuộc mệnh Kim, Hỏa, Thổ
Ăn mặc kế hoạch sự, trang phục sáng màu
Người xông đất lúc tới nhà gia chủ đề xuất chọn xiêm y lịch sự, có color tươi sáng, rực rỡ như màu sắc cam, hồng, đỏ, vàng,...Vì theo ý niệm xưa, vào dịp Tết, mọi tín đồ thường mặc các trang phục có màu sắc tươi sáng với mong muốn một năm mới tốt lành, tươi đẹp, gặp nhiều may mắn.Người xông đất đề nghị lựa chọn bộ đồ lịch sự, tất cả màu sắc bùng cháy rực rỡ khi mang lại nhà gia chủTặng quà đầu xuân năm mới khi mang lại xông đấtKhi cho xông đất, chúng ta nên mang theo món quà nhỏ tuổi để mừng năm mới gia nhà và gia đình họ. Món quà phù hợp để tặng dịp Tết có thể là tranh, liễn hoặc khánh vàng, với những hình ảnh tươi vui cùng ý nghĩa sâu sắc may mắn chắc chắn rằng sẽ mang về cho gia nhà niềm vui, cảm kích khổng lồ lớn.Và chớ quên, chúng ta nên chuẩn bị sẵn rất nhiều câu chúc đầu năm mới hay, tốt đẹp, chân thành và ý nghĩa gửi cho gia nhà và gia đình họ.Chú ý thời gian xông đấtNgười đến xông đất cần chú ý khi được gia công ty mời lại uống trà, nói chuyện thì nên làm nán lại trong khoảng thời gian ngắn từ 5-10 phút chứ tránh việc ở lại vượt lâu. Vì thời xưa quan niệm rằng bài toán xông đất nhanh gọn lẹ thì năm mới tết đến chủ nhà có tác dụng gì cũng biến thành hanh thông, suôn sẻ.Trên đây là bài viết về xông khu đất là gì? lựa chọn tuổi xông khu đất năm 2022 để mang về nhiều như ý cho gia chủ. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ có ích đến các bạn để sẵn sàng năm mới 2022 nhiều thành công và may mắn.