Với các Designer mới bước đi vào nghề, Clipping Mask vào Illustrator chắc rằng là một vụ việc khá trở ngại và nan giải. đọc được điều đó, suacuacuon.edu.vn Academy đã đã tạo ra đời nội dung bài viết này. Mình mong muốn những khuyên bảo dưới đây để giúp đỡ tất cả chúng ta không bắt buộc đau đầu về pháp luật này nữa. 

Giới thiệu về Clipping Mask vào Illustrator

Clipping Mask vào Illustrator có cách gọi khác là mặt nạ cắt. Nó giúp một đối tượng người tiêu dùng nằm bên phía trong mặt nạ vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy, tức là bạn dạng vẽ được cắt theo hình dạng của mặt nạ. Clipping Mask với các đối tượng bị đậy được điện thoại tư vấn là cỗ cắt. Một tập phù hợp cắt rất có thể được tạo bằng cách chọn hai hoặc nhiều đối tượng người dùng hoặc dựa trên toàn bộ các đối tượng người sử dụng trong một đội nhóm hoặc lớp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn toàn diện về clipping mask trong illustrator

Các bộ cắt cấp đối tượng được kết hợp thành một đội nhóm trong bảng Layer. Lúc tạo các tập hợp giảm ở cung cấp lớp, đối tượng người tiêu dùng trên cùng của lớp đang cắt những đối tượng bên dưới nó. Tất cả các chuyển động cấp đối tượng người dùng trên một tập đúng theo cắt, ví dụ điển hình như chuyển đổi hoặc làm phẳng, được tiến hành dựa bên trên ranh giới Clipping Mask, không hẳn ranh giới của vùng được hiển thị. 

Bằng cách tạo Clipping Mask cấp đối tượng, bạn cũng có thể chọn ngôn từ đã được giảm bớt bằng cách sử dụng bảng Layer, Selection Tool hoặc bằng cách cô lập nhóm cắt. Nó có thể được xem như là một giải pháp vạn năng với người học Illustrator.

Nguyên tắc khi sinh sản Clipping Mask trong Illustrator

Nếu các đối tượng được đậy không nằm trong nhóm clipping mask vào bảng Layers, chúng sẽ được đặt sống đó.Chỉ các đối tượng vectơ mới hoàn toàn có thể là Clipping Mask, nhưng lại bất kỳ bản vẽ nào cũng có thể bị che.Nếu một tấm hoặc nhóm được thực hiện để sản xuất Clipping Mask thì đối tượng thứ nhất trong lớp hoặc nhóm sẽ che toàn bộ các đối tượng người dùng khác vào lớp hoặc nhóm.Bất kể các thuộc tính được gán trước đó, Clipping Mask sẽ trở nên một đối tượng không gồm tô màu hoặc đường nét vẽ.Để sinh sản một khía cạnh nạ nửa trong suốt, hãy sinh sản một khía cạnh nạ mờ trong bảng Transparency.

Tạo Clipping Mask trong Illustrator cho một nhóm hoặc lớp

Tạo một đối tượng người sử dụng được áp dụng làm mặt nạ. Đối tượng này hotline là Clipping Path

*

 Kéo Clipping Path cùng các đối tượng người dùng được che vào lớp hoặc nhóm.

*

Trong bảng Layers, bảo đảm rằng đối tượng người tiêu dùng mặt nạ là đối tượng trên cùng của nhóm hoặc lớp cùng nhấp vào tên của tập thể nhóm hoặc lớp.Nhấp vào nút Make / Clipping Mask làm việc cuối bảng Layers hoặc lựa chọn Make Clipping Mask từ thực đơn của nó.

*

Sử dụng Clipping Mask vào Illustrator nhằm ẩn các phần của đối tượng

Tạo một đối tượng được thực hiện làm khía cạnh nạ.Đối tượng này được gọi là Clipping Path . Chỉ các đối tượng vectơ mới có thể được thực hiện làm Clipping Path.Di chuyển Clipping Path qua các đối tượng người sử dụng cần che, theo lắp thêm tự xếp chồng.Chọn Clipping Path và các đối tượng người sử dụng cần che Chọn Object> Clipping Mask> Make. 

Ghi chú.

Để chế tác Clipping Path tự một quanh vùng có nhị hoặc nhiều đối tượng ông chồng lên nhau, trước tiên chúng ta phải nhóm các đối tượng.

Chỉnh sửa Clipping Mask vào Illustrator

Trong bảng lớp, chọn đường cắt. Hoặc, chọn bộ cắt với nhấp vào Đối tượng> Clipping Mask> sửa đổi mặt nạ.

Thực hiện nay các làm việc sau đây:

Di gửi đường cắt bằng cách kéo điểm điều khiển trung trung tâm của đối tượng người dùng bằng luật pháp Direct Selection. Định hình lại đường nét cắt bằng công cụ Direct Selection. Tô cùng tô nét đường cắt. 

Ghi chú.

Xem thêm: Top 13 Bộ Phim Về Đề Tài Gia Đình Của Trung Quốc Hay Nhất, Top 10 Phim Truyền Hình Trung Quốc Hay Nhất

Để chọn toàn bộ các đường nét cắt trong tài liệu, hãy bỏ chọn tất cả các bản vẽ. Tiếp nối chọn Select> Object> Clipping Mask.

*

Chỉnh sửa các đường dẫn của Clipping Mask trong Illustrator

Để chỉnh sửa những phần của mặt đường dẫn bên phía ngoài Clipping Mask, trước tiên bạn phải lựa chọn đường dẫn bên phía trong đường viền của Clipping Mask và kế tiếp chỉnh sửa nó.

Chọn đường dẫn trong bảng Layer.Di chuột dụng cụ Direct Selection qua phần mặt đường dẫn bên trong mặt nạ. Nhấp vào hộp phác thảo xuất hiện.

Ghi chú.

Để lựa chọn 1 đường cắt bằng cách nhấp chuột, bạn phải nhấp vào khoanh vùng của nó trong phương diện nạ.

Thêm cùng xóa một đối tượng người dùng khỏi một Clipping Mask vào Illustrator

Trong bảng Layer, kéo các đối tượng người tiêu dùng vào hoặc thoát ra khỏi nhóm hoặc lớp có chứa đường cắt.Tạo các đối tượng người sử dụng Clipping MaskChọn nhóm chứa Clipping Mask và chọn Object> Clipping Mask> Release. Trong bảng lớp, nhấn vào tên của group hoặc lớp gồm Clipping Mask. Nhấp vào nút Make /Release Clipping Mask ở cuối bảng hoặc lựa chọn lệnh Undo Clipping Mask từ menu bảng Layers.

*

Vì Clipping Mask được gán giá trị tô và nét là Không, vì thế nó sẽ ẩn cho tới khi các bạn chọn và gán giá trị thuộc tính đánh mới.

Trên đấy là các lí giải cơ bạn dạng về Clipping Mask vào Illustrator. ước ao rằng, bài viết đã khiến cho bạn hiểu được phần làm sao về ứng dụng cũng giống như một số thao tác làm việc cơ bạn dạng với hiện tượng này.