» cách chơi Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới» hướng dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 cho tất cả những người mới» Rubik 4x4 và cách giải cho người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường vẫn mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng để học, nhưng mà nó sẽgây tuyệt vời mạnh với mọi người vì chúng ta có thể giải quyết một trong những thử thách giỏi vờinhất của cuộc sống.Bạn vẫn xem: Giải rubik 3x3 tầng 3

Có nhiều phương pháp tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với khoảng độ khó khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi fan đều thừa nhận rằng cách thức dưới đó là dễ học nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik shop sẽ chỉ cho bạn cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Công thức giải tầng 3 rubik


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo thành dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thiện tầng 2

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo nên dấu thập quà trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Bước 7: hoàn thành xong góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Chúng ta thường gọi sai trò đùa này là Robic, Rubic tốt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 khía cạnh như chúng ta đã biết, mỗi mặt có 9 ô vuông với được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 các loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò nghịch được ban đầu bằng vấn đề xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí ở mỗi mặt, tức là các color sẽ xen kẹt nhau. Các bạn chỉ ngừng nó khi nhưng mỗi khía cạnh đều là 1 màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc yêu cầu đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): khía cạnh trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân chuyển ngược chiều kim đồng hồ đeo tay sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

Hoặc chúng ta có thể lưu lại hình ảnh sau để học cho dễ nhé!


*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh bao gồm 2 màu.Viên góc tất cả 3 màu.


*

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

Tạo vết thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thành tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm lốt thậpmàu quà (tầng 3).Hoàn thiện vết thập xoàn (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - chuyển góc về vị trí đúng.Giải góc tầng 3, hoàn thành cục Rubik.


*

I. Phương pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sản xuất dấu thập trắng trên đỉnh


Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, kia là tạo thành dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu như thế nào để bước đầu cũng được, nhưng mà trong bài xích hướng dẫn cho người mới này, bọn họ sẽ bắt đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử nỗ lực giải tầng trước tiên mà không buộc phải đọc phía dẫn bên dưới. Nguyên nhân là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt hơn cho công việc sau. Bước này không thật khó vì bạn chưa cần xem xét quá nhiều các chi tiết khác.

Mục tiêu là chế tạo ra một dấu thập trắng ở phương diện trên với phải chú ý tới màu sắc của những viên trung trung tâm cạnh bên. Cố gắng không có tác dụng xáo trộn các cạnh sẽ giải quyết xong xuôi nhé. Sau khi giải xong, ta sẽ có được một lốt thập white mà những màu còn sót lại của dấu cộng đó trùng cùng với màu trọng điểm xung quanh.

Ví dụ


Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - tạo nên dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông đề xuất là sự việc gì quá to tát. Cũng như trong cách trước, ghép các viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được dứt bởi một bạn bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời gian ngắn làm cho quen. Bước thứ hai này chưa yêu mong học thuộc các công thức, bạn chỉ việc áp dụng một hoán vị ngắn mà thậm chí không đề xuất phảinhớ.

Mục tiêu là bố trí lại toàn bộ viên góc đựng màutrắng để hoàn thành tầng một.

Để thêm được góc white về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm những góc đựng màu trắng, nằm ở vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần địa điểm đúng nhất.Thực hiện tại thuật toán cho đến lúc giải được góc.


Sau đó, tiến hành thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đang vào đúng vị trí và đúng trạng thái white color quay lên trên.

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới- ghép những góc white để triển khai xong tầng 1.

Trong trường phù hợp góc white color đãnằm ở mặt trắngnhưng sai vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên để "đẩy" góc sai đó xuống phương diện vàng.

Định phía nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem video hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song cùng với đọc bài viết để học tiện lợi hơn nhé!

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm nhưng không cần bất kỳ công thức nào. Nhưng lại trong cách 3 này, chúng ta buộc đề xuất học hai công thứcđể đưa viên cạnh làm việc tầng 3 xuống tầng 2 mà lại không làm cho hỏng khía cạnh trắng đang hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho biện pháp giải của bước này, kế tiếp làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG tất cả màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu trọng điểm -> chế tạo ra thành hình chữ T nằm ngược.Xác định vị trí cần đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía bên trái hay mặt phải, từ bỏ đó vận dụng công thức.Trong trường hợp cạnh buộc phải tìm nằm ở tầng 2 tuy thế bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để lấy cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F


Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - chuyển viên cạnh từ bỏ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Biện pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sinh sản dấu thập xoàn trên đỉnh

Cho đến bây giờ, chúng ta đã giải quyết kết thúc hai tầng dưới thuộc và chỉ với lại tầng 3 cơ mà thôi (thở phào dịu nhõm). Trong cách 4 của trả lời này, bọn họ sẽ mong mỏi tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu các viêncạnh không khớp với tâm của những cạnh bên, này sẽ là bước sau.

=> gồm mộtcông thứcngắn bọn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"


Trong trường thích hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải thực hiện công thức trên tía lần. Khi tất cả hình "chữ L" thì là hai lần cùng "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp cho bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn ko thì học tập một công thức ở trên là đủ.

=> công thức chuyển tự "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".


Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - chế tạo dấu thập vàng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, chúng ta cần kim chỉ nan lại những viên cạnh chứa màu vàng, thế nào cho chúngkhớp với màu của các viên trung tâm cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học tập thêm một cách làm nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh ở vị trí UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này tối đa nhị lần là chúng ta đã hoàn thiện xong bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đang tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) mang lại nhau. Bí quyết làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.


Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn các viên góc cất màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc thứ nhất bạn bắt buộc làm là tra cứu một viên góc vẫn ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik vào tay với cái góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.

Xem thêm: Son 3Ce Xanh Giá Son 3Ce Màu Xanh Chính Hãng, {Review} Son 3Ce Màu Xanh Speak Up Có Tốt Không


Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc như thế nào ở "đúng vị trí", bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể giành được một viên.

=> bí quyết hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U" L" U R" U" L.


Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới". Quá trình sẽ là xong xuôi các góc màu tiến thưởng và bước này có lẽ rằng là cạnh tranh hiểu nhất, hãy bình tĩnh, trường đoản cú từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương trong tay với góc không được hoàn thiện làm việc vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện công thứcdưới đây các lần (nói là nhiều nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần nhưng mà thôi) cho đến khi viên góc này được hoàn thiện.Nó vẫn trông giống như bạn làm rối tung toàn thể khối Rubik lên nhưng mà đừng lo lắng.


Khi đã xong được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để di chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vậy nên là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* lưu giữ ý: một trong những bạn làm rối Rubik của chính bản thân mình ngay trong cách cuối vì tại sao là các bạn đã bỏ qua bài toán xoayDngay khi thấy được viên góc đã có hoàn thiện. Một tại sao khác là không xoay tầng bên trên sau khi chấm dứt một viên góc. Hãy chắc chắn rằng các bạn làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng trên cùng để mang viên góc chưa hoàn thiện về vị trí trước-phải-trên như tôi vẫn nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã kiếm được cho mình phương pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang theo khoe đến mọi tín đồ "thành tựu" mình dành được trong 45 phút cuộc đời và từ thưởng cho khách hàng một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của shop chúng tôi để tham khảo thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới xuất xắc tin tức mới liên quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin sung sướng để lại bình luận hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.


Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đây là bài hướng dẫn giải pháp xoay rubik 3x3 cực kì đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm khi học theo phía dẫn chuyển phiên rubik 3x3 này thì chỉ nên biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài hướng dẫn cực kì đơn giản về cách giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm an toàn khi học theo phía dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường đúng theo đọc dứt vẫn không có tác dụng được thì mình khuyên buộc phải tìm các trò khác dễ dàng dễ mà đùa kiểu như dancing dây, bắn bi tốt trốn search gì đấy.

Trước khi bắt đầu học,bạn nên nắm được một số trong những thuật ngữ về cỗ môn rubikvà quy ước một vài thứ đến dễ làm cho việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm chính giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên có 2 màu.- Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.


Trong khuyên bảo này, mọi phần không đặc biệt quan trọng của khối rubik, tức là những viên ko cần lưu ý đến sẽ được tô màu sắc xám, còn những phần đặc biệt sẽ được đánh dấu X.- các ký hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ được ký hiệu bởi vì 1 chữ cái tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B
R L U D F B : xoay các mặt tương xứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương xứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương xứng 180 độ.- lưu ý: khi chạm chán công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thời trang thì ta phải kê mặt B hướng đến phía bản thân rồi bắt đầu xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Những mặt không giống cũng tương tự.

Tóm tắt phương thức giải như sau:

-Phương pháp giải: phía trên là phương pháp làm từng tầng, lúc giải những tầng sau phải đảm bảo không làm xáo trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ có tác dụng nhất, rất có thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra bí quyết giải. Tầng 3 đương nhiên là nặng nề nhất, buộc phải học nhiều cách làm và chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến ta bắt buộc làm lại hơi nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt tiến thưởng tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


Giờ bọn họ sẽ đi vào rõ ràng từng cách 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy mong tầng 1 là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Cơ hội đầu, ta đang để khía cạnh trắng là khía cạnh U. Để giải tầng 1 ta cần làm 2 bước: giải những viên cạnh để sản xuất thành hình chữ thập và kế tiếp giải các viên góc. để ý rằng các viên góc với cạnh rất cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.
Để có tác dụng được tầng trệt dưới ta đề xuất làm 2 cách sau :

Bước 1 : tạo ra hình chữ thập


Bước này rất là đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm cho được

Đây là 2 ví dụ như sai với đúng:


Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau khi chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó nằm trong về địa chỉ nào trên khối rubik. Để có tác dụng được câu hỏi này, ta xem màu sắc kề với màu trắng là màu gì. Ở trường hợp 1 màu đó là màu đỏ, vì thế viên cạnh nên nằm ở đoạn chữ X bên phải, ngay phía trên viên thân màu đỏ. Ở trường phù hợp 2, màu kia là màu xanh da trời lá cây, do đó viên cạnh đề nghị nằm tại phần chữ X phía trước. Ta call vị trí mà lại viên cạnh cần đưa đến làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo sau là tìm biện pháp đưa mặt white color của viên cạnh lên phương diện U. Trong trường phù hợp 1, ta luân phiên F’, viên cạnh đang được mang lại vị trí chữ X phía trước. Trường phù hợp 2, ta chuyển phiên R, viên cạnh sẽ được mang lại vị trí chữ X bên phải. Ta hotline vị trí nhưng viên cạnh sẽ tới sau khoản thời gian làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là trường hợp làm luôn bước 2 thì phương diện trắng của viên cạnh và đúng là được đưa đến mặt U nhưng lại viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Ko sao, chuyện nhỏ như nhỏ thỏ đang ăn uống cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng biện pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm cách 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng cách làm trái lại cái U, U’, U2 sinh hoạt trên. Ví dụ làm việc trường đúng theo 1, phương pháp làm sẽ là (U F’ U’). Trường vừa lòng 2 bí quyết làm đã là (U’ R U).- trường hợp viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
Ta xoay F hoặc F’ để mang viên cạnh về tầng 2 rồi dùng cách thức trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là gửi viên góc có mặt trắng về đúng vị trí của nó


Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt kim cương thành phương diện U. Vấn đề này đã giúp bọn họ dễ dàng xác định vị trí các viên đề nghị tìm.
Đầu tiên, ta cũng đề nghị tìm các viên góc có màu trắng, viên này hoàn toàn có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm tại tầng 3:

Trường đúng theo 1 : mặt trắng hướng ra phía 2 bên
B1:Xác xác định trí mà lại viên góc rất cần được đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu còn sót lại của viên góc. Ta điện thoại tư vấn vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng ngôi trường hợp, ta sử dụng 1 trong những công thức sau để giải.

Trường đúng theo 2 :Mặt trắng phía lên trên


1. Cần sử dụng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng thanh lịch phía mặt cạnh.2. Dùng 1 trong các 2 công thức trên nhằm giải.Nếu viên góc nằm ở tầng 1:
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng cách thức trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là triển khai xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa các cạnh đúng về tầng 2


Ở tầng này, các bước rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, kia là những viên cạnh còn lại mà không có màu vàng. Những viên này hoàn toàn có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3:B1:Xác xác định trí viên cạnh nên đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 color của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh mang lại vị trí gầngoalsao cho trục thân của mặt F trùng màu (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng ngôi trường hợp, dùng 1 trong những 2 bí quyết sau để giải:
Nếu viên cạnh nằm trên tầng 2:
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để chuyển viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương thức phía trên nhằm giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm 4 bước như sau:Bước 1 : Định phía cạnhMục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập màu đá quý ở phương diện U. Tất cả 3 trường hợp phải giải quyết, mặc dù ta chỉ việc học 1 phương pháp duy nhất. Khi làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ chuyển đổi theo trang bị tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định phía gócMục đích của đoạn này là đưa cục bộ mặt U về đúng color (màu vàng).


Có toàn bộ 7 trường hợp yêu cầu giải quyết. Khi làm phương pháp dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi như hình minh họa. để ý hình minh họa bên dưới thể hiện mắt nhìn từ bên trên xuống, lúc làm bí quyết ta vẫn phải giữ khối rubik sao để cho mặt vàng nằm ở trên cùng.
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoạn gócMục đích của bước này là đưa những viên góc về đúng địa chỉ của nó. Công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa chỉ của 2 viên góc như hình minh họa. Để gửi cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm công thức này 2 lần.
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: thiến cạnhĐây là cách cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.


Để chuyển 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta hoàn toàn có thể phải làm những công thức kia 2 lần. Xem xét ta có thể chỉ việc nhớ một trong các 2 bí quyết là bao gồm thể xong bước này, tuy nhiên khi đó thời gian làm sẽ lâu hơn.
Kết thúc : Chúc mừng các bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách chuyển phiên rubik, phương pháp xoay rubik 3x3, bí quyết xoay rubik 3x3x3, giải pháp giải rubik, cách giải rubik 3x3, phương pháp Giải Rubik 3x3x3, cách chơi rubik, cách chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik 1-1 giản, lối chơi rubik dễ nhất