Tính tổng với hàm SUM đang trở thành công thức hàm bom tấn và thừa quen thuộc so với những người làm việc thường xuyên trên Excel. Vậy bạn có biết phương pháp nào khác nhằm tính tổng một cột trong Excel nữa không? Trong nội dung bài viết này, suacuacuon.edu.vn sẽ reviews đến bạn 5 cách tính tổng của một cột trong Excel nhé.

Bạn đang xem: Công thức tính tổng excel

suacuacuon.edu.vn đang đính kèm bài tập thực hành thực tế vềtính tổng vào Excel cho 1 cột. Bạn bấm vào nút "Tài liệu đính kèm" làm việc đầu bài bác để cài về và thuộc thực hành theo phía dẫn tiếp sau đây nhé!


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - vươn lên là bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc suacuacuon.edu.vn
*
EXG05 - kỹ năng sử dụng cách làm và hàm A-Z trong Excel

5 phương pháp tính tổng trong Excel cho một cột

Cách 1: Tính tổng vào Excel cho một cột qua thanh trạng thái

Có một chắt lọc rất cấp tốc khi cầntính tổng trong Excel cho một cột là áp dụng thanh trạng thái. Chỉ cần “bôi đen” để chọn vùng gồm chứa tài liệu cần tính tổng. Tiếp nối nhìn xuống thanh tinh thần của Excel, bạn sẽ thấy mục SUM ở góc cạnh dưới cùng bên bắt buộc và đây chính là tổng của vùng dữ liệu cần tính.

*

Với giải pháp này, các bạn chỉ rất có thể biết được tổng của vùng tài liệu cần tính mà lại không thể xào luộc cũng như sẽ không còn hiển thị các chữ số.

Cách 2: Tính tổng vào Excel cho 1 cột bằng AutoSum

Nếu muốn tính tổng cộng các số trong một cột của bảng tính Excel cùng giữ công dụng trong bảng, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm AutoSum. Nó sẽ tự động hóa cộng các số với hiển thị toàn bô trong ô vẫn chọn.

Bước 1: Mở bảng tính bao gồm phần tài liệu mà chúng ta tính tổng một cột vào Excel. Tiếp đến bấm lựa chọn ô trống đầu tiên bên dưới cột nên tính tổng.

*

Bước 2: Điều tìm hiểu thẻ Formula, tiếp nối bấm nút AutoSum ở góc cạnh trên cùng bên trái.

*

Bước 3: mau chóng Excel sẽ tự động hóa thêm hàm =SUM và chọn phạm vi các số vào cột đề xuất tính tổng.

*

Bước 4: ở đầu cuối bạn dấn phím Enter trên keyboard để xem cột tổng số trong Excel.

*

Đây cũng là 1 trong cách rất nhanh để tính tổng cộng những số trong một cột trường đoản cú động. Cách tính tổng trong Excel cho một cột này sẽ giữ lại tác dụng tổng hòa hợp trong bảng tính, được cho phép bạn sao chép để sử dụng theo nhu cầu.

Cách 3: Tính tổng vào Excel cho một cột bằng hàm SUM

Bạn cũng rất có thể nhập trực tiếp hàm SUM vào vị trí yêu cầu tính tổng trong Excel cho 1 cột. Việc nhập thẳng sẽ cho phép bạn lựa chọn vị trí đúng mực các ô nên tính, thay bởi vì để Excel chọn auto cả vùng dữ liệu theo mặc định.

Bước 1: trong bảng tính có tài liệu cần tính tổng, bấm chọn vào ô trống dưới cùng của các số vào một cột ước ao tính tổng trong Excel

*

Bước 2: Nhập hàm =SUM vào ô đã chọn này.

*

Bước 3: Bây giờ, dùng chuột để chọn phạm vi có các số mong tính tổng cùng nhấn Enter bên trên bàn phím.

*

Ngay lập tức kết quả tính tổng trải qua hàm SUM của cột tài liệu được lựa chọn sẽ hiển thị sinh hoạt ô sau cùng của cột vẫn chọn.

*

Cách thực hiện hàm SUM này hết sức tiện dụng nếu như khách hàng có một cột với rất nhiều số liệu đề xuất tính tổng. Mặc dù cần xem xét rằng khi áp dụng hàm SUM nó cũng trở thành tính tổng trong cả với các giá trị trong những hàng bị ẩn với được lọc.

Xem thêm: Review Cushion Missha Gấu - Review: Missha Magic Cushion

*

Cách 4: áp dụng hàm Subtotal trong Excel để chỉ tính tổng trong Excel theo những ô vẫn lọc

Trường hợp bạn phải tính tổng trong Excel cho 1 cột trong đó có cả số liệu của không ít ô đã trở nên ẩn tại các vị trí thì áp dụng hàm Subtotal để tính tổng sẽ là lựa chọn giỏi nhất. Hàm này lúc tính tổng vào Excel vẫn chỉ thao tác với những ô hiển thị của bảng tính.

Bước 1: Đầu tiên cần được sử dụng cỗ lọc để lọc số liệu đề nghị tính toán. Bởi cách click chuột bất kỳ ô nào trong cột dữ liệu, tiếp nối chuyển cho thẻ Data cùng bấm nút Filter của group tính năng Soft và Filter.

*

Bước 2: Bạn vẫn thấy mũi tên xuất hiện thêm trong các tiêu đề cột. Click chuột mũi tên kề bên tiêu đề đúng đắn để thu thanh mảnh vùng dữ liệu cần tính.

*

Bước 3: bỏ chọn Select All cùng chỉ ghi lại vào hạng mục có số liệu nên tính nhằm lọc theo. Tiếp đến bấm OK để thấy kết quả.

*

Bước 4: quay trở về bảng số liệu, bạn đặt trỏ loài chuột ở ô sau cuối của cột đề nghị tính tổng, tiếp đến điều đào bới thẻ Formula rồi bấm nút AutoSum ở góc trên cùng bên trái.

*

Như chúng ta thấy, công dụng hiển thị đã chỉ tính tổng của những ô được lọc, còn các ô không giống sẽ auto được ẩn đi và sẽ không được cộng giá trị vào ô tổng cuối cùng.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng hàm Subtotal vào Excel, chúng ta có thể đọc thêm bài viết:

Cách 5: Tính tổng vào Excel cho 1 cột dựa trên một tiêu chí

Tất cả các cách thức được nhắc ở bên trên sẽ chất nhận được bạn tính tổng một cột vào Excel. Tuy thế trong ngôi trường hợp chúng ta chỉ ước ao lấy tổng của những giá trị thỏa mãn nhu cầu một tiêu chí thì hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện với bí quyết SUMIF hoặc SUMIFS.

Ví dụ: mang sử các bạn có bảng tài liệu như hình dưới đây và chỉ ý muốn tính tổng của những giá trị lớn hơn 500.

*

Công thức tính trong trường hợp này sẽ là:

=SUMIF(B2:B11,”>500″,B2:B11)

Với cách làm SUMIF, chúng ta cũng có thể sử dụng điều kiện là số hay là văn bản đều được.

Ví dụ: đưa sử bạn có bảng dữ liệu như hình tiếp sau đây và chỉ mong tính tổng mức vốn của người triển khai là Mark.

*

Trong trường vừa lòng này, bạn cũng có thể sử dụng cột A làm phạm vi tiêu chuẩn và Mark làm tiêu chuẩn và bí quyết sẽ cung cấp cho bạn tổng giá trị nhưng Mark đang thực hiện.

Công thức sau đây sẽ cho mình kết quả:

=SUMIF(A2:A11,”Mark”,B2:B10)

Để tìm hiểu thêm về hàm SUMIF trong Excel, các bạn có thể bài viết liên quan bài viết:

Kết luận

Như vậy, chúng mình đã hướng dẫn cho bạn về hàm SUM với 5 cách tính tổng trong Excel cho 1 cột được thực hiện rất phổ cập nhất. Hàm này thường xuyên được thực hiện trong các bước văn phòng, nhất là trong nhiệm vụ kế toán. Vị vậy để nâng cấp kỹ năng cũng giống như giúp làm việc công dụng hơn cùng với Excel, chúng ta đọc hoàn toàn có thể đăng ký khóa đào tạo Excel giành cho ngành tài chính, kế toán của suacuacuon.edu.vn các bạn nhé.

Khóa học hỗ trợ các kiến thức tin học công sở từ cơ phiên bản đến nâng cao, các mẹo và các thủ thuật Excel cho người làm trong nghề kế toán hay tài chính. Trong quy trình học, các các bạn sẽ được chuyên gia Excel của suacuacuon.edu.vn hỗ trợ 24/7, câu trả lời mọi thắc mắc một bí quyết tận tình để giúp đỡ bạn nắm bắt kiến thức xuất sắc hơn.

Hoàn thành khóa học, chúng ta cũng có thể xử lý xuất sắc các đầu việc liên quan đến thống kê giám sát dữ liệu bên trên Excel. Các bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội tốt trong các bước như thăng tiến tuyệt nâng lương nhờ thứ thêm năng lực mới.