Trong quá trình hàng ngày, các bạn thường xuyên bắt buộc copy – sao chép từ tệp tin này sang file kia. Từ bây giờ mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách copy giữ nguyên giá trị vào Excel bằng phím tắt và thao tác thông thường. ở kề bên đó, mình sẽ chia sẻ thêm một trong những bí quyết, thủ thuật vào Excel mà ai ai cũng nên biết.

Bạn đang xem: Copy hàm trong excel

Cách copy giữ nguyên giá trị vào excel

Như có chia sẻ trong bài viết các mẹo nhỏ trong Excel, bạn hoàn toàn có thể đọc lại bài viết này để hiểu thêm nhiều bản lĩnh của paste special.

Cách 1: Dùng phím tắt để sao chép giá trị nhưng lại vẫn giữ nguyên giá trị

Áp dụng khi mảng tài liệu cần coppy có cất công thức, link với các cột khác biệt trong 1 sheet.

Bước 1: Copy quý hiếm mà bạn cần và lựa lựa chọn một ô tài liệu mà bạn muốn paste – dán

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt sau: alt + E + S

Lưu ý trước lúc sử dụng phím tắt này thì Unikey bạn phải chỉnh về ngôn ngữ tiếng anh, trải qua phím tắt Ctrl + Shift

Bước 3: sau đó chọn Values hoặc nhấn phím V + OK. Giá trị bạn vừa mới copy sẽ được giữ nguyên giá trị

*
Cách copy giá trị trong excel

Cách 2: nếu như bạn không quen áp dụng phím tắt, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tuấn kiệt paste special này như sau

Bước 1: giống như cách 1, bạn copy giá trị mà bạn cần và tuyển lựa vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu paste.

Bước 2: thực hiện quá trình giống hình phía dưới. Chọn thẻ Home, Paste, Paste Special

Sau đó triển khai giống cách 3 phía trên.

*
Cách copy không thay đổi giá trị vào Excel

Cách copy giữ nguyên công thức vào excel

Tương trường đoản cú như thắc mắc của nhiều bạn làm sao copy giá trị nhưng vẫn giữ nguyên công thức trong excel. Thực tế có cực kỳ nhiều phương pháp để làm. Bản thân sẽ share với chúng ta một số cách xào luộc công thức vào excel ngay sau đây. Vào đó bao hàm cả vấn đề sử dụng kĩ năng paste special.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thêm Tài Khoản Gmail Trên Điện Thoại, Thêm Tài Khoản Email Khác Vào Ứng Dụng Gmail

Cách 1: Nếu bạn có nhu cầu copy công thức hàng loạt từ bỏ dòng bên trên xuống dưới thì bạn cũng có thể dùng phím Ctrl + D như sau:

Đầu tiên bôi sản phẩm loạt các dòng mà bạn có nhu cầu copy công thức, kế tiếp ấn tổng hợp phím Ctrl + D. Đặc biệt của tổ hợp phím này đó thiết yếu là chất nhận được copy cách làm trong excel vứt qua những cột và mẫu ẩn. Rất nhiều dòng không được filter sẽ không còn bị xào nấu bởi bí quyết này.

*
Cách copy không thay đổi công thức trong excel (sao chép phương pháp trong excel)

Cách 2: Dùng tác dụng paste special như mình share ở mục 1 hướng trên. Mặc dù nhiên, tại bước 3 thay do ấn phím V – Value, thì các bạn chọn phím F – Formulas để copy bí quyết tại vùng dữ liệu muốn được dán.

Cách 3: Để copy bí quyết sang phía mặt phải, thay do copy công thức 1 loạt xuống dưới tựa như như bí quyết 1. Thì chúng ta dùng tổ hợp phím Ctrl + R

Với 3 cách copy không thay đổi công thức trong excel / cách copy công thức trong excel bạn hãy xem thêm kỹ và thực hành nhé!

Cách copy không thay đổi định dạng vào Excel

Để sao chép dữ liệu mà vẫn giữ format của vùng dữ liệu được xào nấu bạn thực hiện công việc 1,2 giống hệt như mục một mình có share đầu tiên. Tại bước cuối, thay do ấn phím V – Values, bạn ấn phím T – Formats mục đích để copy không thay đổi định dạng của vùng ao ước được sao chép

Nếu bạn muốn copy phương pháp và không thay đổi định dạng thì ấn phím R – Formats & number formats.

Như vậy là vừa rồi, mình đã chia sẻ đến chúng ta một số thủ thuật trong excel bao gồm:

Chúc chúng ta thực hành thành công!

Học Excel cải thiện ở đâu?

Hiện tại suacuacuon.edu.vn là 1-1 vị đón đầu trong việc huấn luyện và giảng dạy trực đường giúp các bạn nâng cao chuyên môn trong Excel. Bọn chúng tôi gồm 1 cộng đồng chúng ta trẻ có đam mê trong so với dữ liệu, đồng thời có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh lực Business Intelligence cho các công ty, tập đoàn lớn lớn trên Việt Nam.

Để học Excel cải thiện hơn, sử dụng được các phím tắt nâng cao, hay những tính năng nâng cao của Excel bạn sung sướng nhắn tin trực tiếp để cửa hàng chúng tôi tư vấn nhiều hơn thế nữa về suốt thời gian học cho các bạn.


*

Nguyễn Minh Nhật, CMA

Với mong muốn share kiến thức không hề thiếu và cập nhật nhất về dữ liệu và phân tích cho hầu hết người, mình đã dành tổng thể thời gian từ khi vừa ra trường tính đến hiện trên để thường xuyên nghiên cứu chuyên sâu, trải nghiệm các vị trí làm việc trực tiếp khai thác giá trị từ dữ liệu tại nhiều công ty thuộc các mảng khác nhau để đem đến chương trình PHÂN TÍCH TOÀN DIỆN có sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa kim chỉ nan nền tảng và trong thực tế ứng dụng. Mình cùng đội ngũ tại suacuacuon.edu.vn mong muốn chương trình này vẫn truyền cảm giác về nghề cho mọi người, đặc biệt là các cố kỉnh hệ trẻ tiếp đến để cân bằng sự thiếu vắng về nhân lực phân tích tại Việt Nam.