Bài viết cung cấp cho bạn những tin tức về tệp tin CR2, ưu điểm yếu của CR2, những phần mềm cung cấp mở CR2 và các chuyển tệp tin CR2 sang trọng JPG và PNG hàng loạt. Cùng xem ngay thôi!

Hình ảnh là giải pháp để bọn họ lưu duy trì kỉ niệm, đã rất không mong muốn nếu hình ảnh kém quality dần trong quá trình chỉnh sửa. Trải qua file CR2 bạn sẽ có được hồ hết bức ảnh chân thật độc nhất và tiện lợi chỉnh sửa theo mong mỏi muốn. Cùng tò mò về file CR2 là gì? cách mở và gửi file CR2 sang trọng JPG, PNG sản phẩm loạt thế nào tại bài viết này nhé!

1. Tệp tin CR2 là gì?

CR2 là một trong dạng file hình ảnh được tạo do máy hình ảnh kỹ thuật số Canon. Đối cùng với mỗi cái máy hình ảnh khác nhau thì dạng lưu lại đuôi file ảnh là khác biệt và CR2 là một trong dạng file đuôi của hãng sản xuất Canon.

Bạn đang xem: Cr2 là file gì

Các tệp tin đuôi giống với CR2 thường được hotline là tệp tin Raw với chân thành và ý nghĩa là thô sơ, chưa được xử lý. Hình ảnh ở dạng CR2 đang giúp cho những người dùng rất có thể hậu kỳ hình ảnh một giải pháp dễ dàng.

*

CR2 là định hình file đuôi vì chưng máy ảnh kỹ thuật số Canon

2. Ưu điểm với nhược điểm của file CR2

CR2 được giới thiết kế, xuất xắc nhiếp hình ảnh thường cần sử dụng vì chất lượng và công dụng nó mang lại rất cao. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm giỏi vẫn còn len lỏi một số điều chưa tuyệt đối hoàn hảo ở CR2.

Cùng điểm qua những ưu điểm và điểm yếu kém của CR2 nhé!

Ưu điểm

- CR2 có thể chấp nhận được hình hình ảnh ở dạng thô sơ, nguyên phiên bản chưa được xử lý phải rất dễ dãi để chỉnh sửa.

- Các làm việc kéo sáng, thay đổi màu sắc, biến đổi thông số tương phản, độ white đều không trở nên vỡ ảnh.

- Phạm vị chỉnh hình ảnh của CR2 hơi rộng so với rất nhiều định dạng khác.

*

Chất lượng hình ảnh của định hình CR2 khôn cùng cao

Nhược điểm- bởi cho ra unique hình ảnh chuẩn và chất lượng cao nên dung lượng file CR2 khá nặng và lớn hơn so với các định dạng khác.

- Để lưu file CR2 tốt chuyển hình ảnh từ thẻ sang laptop hoặc trái lại đều mất quá nhiều thời gian.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Màu Xanh Lá Cây Có Ý Nghĩa Gì, Ý Nghĩa Màu Xanh Lá Cây

- Muốn tạo ra những chiếc hình ảnh CR2 cần có một máy ảnh chuyên nghiệp với dung lượng lớn để lưu trữ. Như vậy, trang bị mới có thể đọc dữ liệu lập cập và chứa đựng nhiều hình ảnh.

*

CR2 cần được tạo bằng những máy hình ảnh chuyên nghiệp

3. Các phần mềm cung ứng mở tệp tin CR2

Bạn ước ao có hồ hết bức hình ảnh sắc nét và chân thật. Thuộc điểm qua 2 phần mềm có thể hỗ trợ bạn trong việc đọc và cách xử lý file CR2.

- Adobe Lightroom.​

*

Lightroom là phần mềm cung cấp chỉnh sửa ảnh

​- Adobe Photoshop.

*

Photoshop cung ứng mở với chỉnh sửa ảnh ở format CR2

Theo khảo sát điều tra từ các chuyên gia thường sử dụng 2 phần mềm này cho việc chỉnh sửa ảnh vì nó hết sức thông dụng cùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, 2 ứng dụng này đọc dữ liệu không thực sự chuẩn chỉnh xác, chỉ đến những thông số gần đúng.

Vì thế, nếu bạn có nhu cầu có số đông tấm ảnh chuẩn CR2 hãy áp dụng máy kỹ thuật số Canon.

Bài viết trên vẫn cung cấp cho bạn những thông tin cơ bạn dạng về tệp tin CR2. Mong muốn sẽ mạng cho chính mình những hữu ích. Chúc bạn luôn luôn thành công trong đa số lĩnh vực.

Trung vai trung phong bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, huấn luyện và giảng dạy KTV miễn phí, gọi là có mặt ngay, bảo hành trên nhà.