DFMEA rất có thể xác định các đặc tính thành phầm đặc biệt
*

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong nghệ thuật và cai quản độ tin tưởng là sự khác hoàn toàn giữa số ít quan trọng đặc biệt và số không nhiều quan trọng.Việc áp dụng các đặc tính sản phẩm đặc trưng sử dụng cách thức đó.

Bạn đang xem: Đặc tính của sản phẩm gồm có:

“Toàn cỗ khoa học tập không gì không giống hơn là sự sàng thanh lọc của bốn duy.”– Albert Einstein

Định nghĩa về “đặc biệt”

Từ điển tiếng Anh Oxford khái niệm “đặc biệt” là “tốt hơn, to tướng hơn hoặc không giống với phần lớn gì thông thường.”

Định nghĩa về “đặc tính”

Từ điển giờ Anh Oxford định nghĩa “đặc điểm” là “một đặc điểm hoặc phẩm hóa học thường trực thuộc về một người, địa điểm hoặc sự trang bị và giao hàng cho việc xác minh chúng.”

Đặc tính thành phầm là gì?

Từ chương 6 củaFMEA hiệu quả:

Đặc tính sản phẩm là những tính năng, nằm trong tính hoặc ở trong tính của một bộ phận, yếu tắc hoặc cụm.Ví dụ bao gồm màu sắc, trọng lượng, kích thước, độ hoàn thiện bề mặt, độ cứng, hình thức, thành phần thiết bị liệu, v.v.

Một số công dụng của thành phầm có quan trọng hơn phần nhiều đặc tính không giống không?

Tiến sĩ Joseph Juran đang dạy bề ngoài Pareto, đôi khi được call là nguyên tắc 80/20.Nguyên lý Pareto có nguồn gốc từ Vilfredo Pareto, người, vào thời điểm năm 1896, đang quan ngay cạnh thấy rằng khoảng chừng 20% ​​quả đậu vào vườn của bản thân chứa 80% phân tử đậu Hà Lan.

Một số công dụng của sản phẩm đặc biệt quan trọng hơn hồ hết đặc tính khác cùng có tác động không tương xứng mang đến tính an toàn và hiệu suất của sản phẩm.Xác định các đặc tính quan trọng đặc biệt nhất là 1 bước đặc trưng trong việc kiểm soát chúng cùng đạt được các sản phẩm bình an và xứng đáng tin cậy.

Mặc dù không có tiêu chuẩn chỉnh chung, nhiều doanh nghiệp có cơ chế riêng để khẳng định các quánh tính sản phẩm đặc biệt.

Đặc điểm sản phẩm đặc biệt là gì?

Đặc tính sản phẩm Đặc biệt là các đặc điểm liên quan tiền đến thành phầm duy nhất bao gồm thể tác động đến sự an toàn, vâng lệnh quy định, hình thức, chức năng, năng suất hoặc quá trình sản xuất sản phẩm tiếp theo.Chúng là đầu ra trực tiếp của một hoạt động sản xuất tốt nhất định.Một số công ty gọi chúng là Đặc điểm sản phẩm Chính.

Đặc tính thành phầm Đặc biệt là 1 trong tập hợp con của những đặc tính của thành phầm và được doanh nghiệp chỉ định nhằm gây chú ý.Họ yêu mong tuân theo Kế hoạch kiểm soát quy trình cùng thường có các bước phê chăm bẵm riêng.

Các đặc tính sản phẩm quan trọng đặc biệt được xác minh như nuốm nào vào FMEA?

Một trong số những mục tiêu của FMEA xây đắp là xác minh các đặc tính quan trọng đặc biệt của sản phẩm.Để hiểu vấn đề này được thực hiện như vậy nào, chúng ta phải ban đầu với tư tưởng về “nguyên nhân” trong design FMEA.

Theo định nghĩa, một vì sao là lý do ví dụ cho sự thất bại, rất tốt là được search thấy bằng phương pháp hỏi “tại sao” cho đến khi tại sao gốc rễ được xác định.Đối với xây dựng FMEA, lý do là bởi vì sự thiếu hụt hụt thiết kế tiềm ẩn dẫn đến chính sách hỏng hóc.Hãy xem xét về điều này trong một phút.Thiếu xây đắp là gì?Thiếu tức là không đầy đủ hoặc không đủ.Thiếu kiến thiết là một cái nào đấy không đầy đủ hoặc không được về kiến tạo của sản phẩm.Điều này thường (không phải lúc nào cũng có) tương quan đến công năng của sản phẩm: quá rộng hoặc quá nhỏ, thừa cứng hoặc vượt mềm, rất nhiều hoặc vượt ít hợp kim then chốt, v.v. Nếu nhóm Design FMEA khẳng định đúng lý do là thiếu thốn sót kiến thiết tiềm ẩn , cùng nếu khủng hoảng liên quan đến việc thiếu sót trong kiến thiết là đủ, thì quánh tính sản phẩm liên quan hoàn toàn có thể là một ứng viên để được chỉ định và hướng dẫn là quánh tính sản phẩm đặc biệt.

Vậy, điều gì tạo nên sự đặc tính của thành phầm là “đặc biệt”?

Việc hướng đẫn một công dụng của thành phầm đã lựa chọn là “đặc biệt” là một vấn đề trong chính sách của công ty.Một số công ty có các tiêu chí rất khắt khe, và một trong những công ty bao gồm các tiêu chí định tính hơn.Ở một số công ty, vấn đề chỉ định “đặc biệt” có tương quan đến xếp hạng mức độ cực kỳ nghiêm trọng trong xây dựng FMEA.Trong một số trường vừa lòng khác, nó liên quan đến sự phối hợp giữa mức độ cực kỳ nghiêm trọng và cường độ xuất hiện.Còn những người dân khác, nó dựa vào vào đội ngũ thiết kế, không có tiêu chí khách quan.Điều đặc biệt quan trọng là chủ đề này đề xuất được bàn bạc và thống độc nhất vô nhị bởi cá nhân công ty.Không tất cả tiêu chuẩn chung nào xác định các tiêu chuẩn để chỉ định các đặc tính sản phẩm đặc biệt quan trọng cho tất cả các ngành công nghiệp.

Xem thêm: Các Loại Dầu Gội Trị Nấm Da Đầu Cho Bé An Toàn, Không Kích Ứng Da

Điều quan tiền trọng cần phải biết là toàn bộ các ở trong tính kiến tạo đều được âu yếm cẩn thận trong vượt trình kiến tạo và sản xuất.Đặc tính sản phẩm đặc trưng được âu yếm thêm.

Các công dụng sản phẩm quan trọng đặc biệt được sử dụng trong FMEA như thế nào?

Để hiểu bí quyết sử dụng các đặc tính thành phầm đặc biệt, họ cần khám phá chủ đề Kế hoạch kiểm soát và điều hành quá trình.Đoạn sau là từ chương 6 của FMEA hiệu quả.

Kế hoạch kiểm soát quy trình (PCP) là “mô tả nắm tắt” về các cách thức được áp dụng trong môi trường sản xuất để bớt thiểu sự biến đổi và kiểm soát và điều hành các công năng của sản phẩm và quá trình nhằm đảm bảo khả năng với tính ổn định của quy trình sản xuất.Đây là một trong cách tiếp cận có kết cấu để thiết kế, gạn lọc và tiến hành các phương pháp kiểm soát cũng tương tự phản ứng với những vấn đề trong hoạt động sản xuất và lắp ráp khi bọn chúng xảy ra.

Các quánh tính quan trọng của thành phầm là nguồn vào của quy trình FMEA.Điều này rất có thể được thực hiện bằng cách nhập các đặc tính đặc trưng của sản phẩm vào trang tính Sơ đồ vật quy trình, là một trong những phần của quá trình chuẩn bị cho FMEA của Quy trình.Các quánh tính đặc biệt quan trọng của sản phẩm cũng được nhập vào Kế hoạch điều hành và kiểm soát Quy trình và được nhập vào một trong những trong các cột Kế hoạch kiểm soát Quy trình.

Ví dụ về vấn đề áp dụng những đặc tính thành phầm đặc biệt

Thiết kế FMEA vẫn được thực hiện trên một trục, là một trong những phần của lắp thêm mài đá.Một trong những mối đon đả là gãy trục, dẫn mang đến độ cứng của trục thấp bởi vì xử lý nhiệt vật liệu không đúng quy định.Nhóm DFMEA hoàn toàn có thể chọn “độ cứng trục X” làm ứng cử viên cho quánh tính thành phầm đặc biệt.Họ triển khai theo các hành vi được lời khuyên để tăng độ cứng của trục (bằng cách sử dụng tiêu chuẩn xử lý nhiệt nghiêm khắc hơn #ABC) với gán độ cứng của trục X có tác dụng đặc tính sản phẩm quan trọng và biến điều đó trở thành nguồn vào cho tiến trình FMEA với Kế hoạch điều hành và kiểm soát quy trình tương ứng.

Trích từ bỏ Shaft DFMEA:

*

Để biết thêm ví dụ về bài toán sử dụng các đặc tính của thành phầm và quy trình đặc trưng trong FMEA của xây đắp và Quy trình, vui lòng tham khảo chương 5 củaFMEA Hiệu quả.

Mẹo FMEA

Việc thêm một cột vào trang tính DFMEA có tên “Đặc tính thành phầm Đặc biệt Tiềm năng” sẽ nhắc nhở các nhóm DFMEA để ý chủ đề đặc trưng này.Không phải mọi vì sao sẽ được hướng đẫn “Đặc tính thành phầm Đặc biệt Tiềm năng”, nhưng đối với những sự việc đáp ứng chế độ của công ty, đây có thể là 1 phần quan trọng của tiến trình DFMEA.

Bài viết tiếp theo

Mọi công năng của sản phẩm được chỉ định và hướng dẫn là Đặc tính sản phẩm Đặc biệt nên được chăm chú thêm trong FMEA quá trình và Kế hoạch điều hành và kiểm soát Quy trình.Bài tiếp theo sau trong loạt bài xích Inside FMEA sẽ trình bày cách áp dụng Process FMEA để khẳng định các Đặc tính của quy trình Đặc biệt.

Bên trong Danh sách câu hỏi & e-mail FMEA

Đặt thắc mắc về FMEA

Theo lời của Albert Einstein, “Điều đặc biệt quan trọng là không lúc nào ngừng để câu hỏi.”Tôi mời bạn hỏi bất kể điều gì về chủ đề rộng thoải mái của FMEA.Bạn hoàn toàn có thể tò mò về một vụ việc ứng dụng hoặc mong có một chiếc nhìn không giống về một thách thức mà chúng ta đang gặp mặt phải.Câu hỏi với câu vấn đáp là quan trọng của vấn đề học, với tất cả họ đều đang học.Tôi đang trả lời toàn bộ các thắc mắc trong kỹ năng của mình, với hứa đã bảo mật thông tin cá nhân.