Để dễ dãi cho việc đóng BHYT hoặc tra cứu thông tin BHYT cho con những bậc phụ huynh có thể đăng ký kết tài khoản thanh toán giao dịch điện tử cho con của mình trên ứng dụng VssID và không phải đến phòng ban BHXH để thực hiện xác nhận.

Bạn đang xem: Đăng ký bhxh cho con

*

Đăng ký tài khoản BHXH đến con chưa đến tuổi thành niên trên ứng dụng VssID.

1. Trình làng Ứng dụng VssID

Ứng dụng VssID là vận dụng của bảo hiểm xã hội vn trên căn cơ thiết bị di động. Ứng dụng cung ứng các anh tài tra cứu BHYT, BHXH, BHTN của fan tham gia, bao gồm các loại hình thông tin về thẻ BHYT, lịch sử hào hùng tham gia BHXH, lịch sử hào hùng thanh toán KCB BHYT.

Với hình thức đăng ký này sẽ không yêu cầu cá nhân đến xác minh thông tin, sút được không hề ít các thủ tục hành chính. Cơ quan BHXH tiến hành phê chuyên chú trực đường trên cơ sở đối chiếu thông tin kê khai cùng với giấy khai sinh của người đk và thông tin đã được phê chăm chú của Bố/Mẹ hoặc tín đồ giám hộ và tài liệu quản lý.

2. Hướng dẫn đk tài khoản giao dịch thanh toán điện tử đến con

Phụ huynh đk tài khoản giao dịch điện tử cho con trên vận dụng VssID cũng đó là việcbố/mẹ của nhỏ xíu thực hiện đk BHXH đến contrên VssID. Quá trình thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập VssID trên điện thoại cảm ứng thông minh di động

Kích chọn biểu tượng ứng dụng VssID đã có cài đặt trên thiết bị cầm tay như năng lượng điện thoại, laptop bảng. Khi đồ họa đăng nhập lộ diện thực hiện đăng nhập bằng tin tức tài khoản của ba hoặc bà bầu hoặc tín đồ giám hộ (gọi phổ biến là tín đồ giám hộ).

*

Giao diện người tiêu dùng truy cập vàoứng dụng VssID.

Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập bằng cách nhập mã số bảo đảm xã hội cùng mật khẩu hoặc đăng nhập bởi dấu vân tay (nếu thiết lập chế độ đăng nhập vận dụng bằng vân tay trước đó).

Bước 2: Đăng ký tài khoản bảo hiểm thôn hộicho con

Giao diện bao gồm mở ra, dấn chọn chức năng “Dịch vụ công”. Mặt hàng loạt những dịch vụ nhắc nhở được mở ra, bạn thực hiện nhấn chọn “ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN cho CON”.

*

Chọn nghiệp vụ"đăng ký kết tài khoảncho con"

Bước 3: Nhập không thiếu thông tin theo yêu cầu

Nhập thông tin mã số BHXH cùng họ thương hiệu của bé theo điều phối của hệ thống.

*

Nhập thông tin cá nhâncủa con.

Ở bước này bố/mẹ có thể nhập thẳng hoặc áp dụng tiện ích tra cứu vớt mã số BHXH hoặc quét mã QR thẻ BHYT của nhỏ để tự động hóa điền thông tin mã số BHXH và họ tên.

Sau đó nhấn chọn “Tiếp tục” nhằm sang bước đk tiếp theo.

Bước 4: Cập nhật hình ảnh cá nhân và hình ảnh giấy khai sinh của con

Khi hệ thống điều hướng, giao diện new mở ra. Bố/mẹ thực hiện cập nhật hình ảnh cá nhân và ảnh giấy khai sinh của con kế tiếp chọn “Tiếp tục” để hoàn tất việc tải thông tin lên hệ thống.

*

Cập nhật hình ảnh cá nhân và giấy khai sinh của con.

Xem thêm: Bảng Màu Son Velvet Màu Hồng Đất, {Review} Bảng Màu Son Velvet Bourjois Đầy Đủ Nhất

Lưu ý:

Ảnh cá thể của con cần được rõ nét.

Ảnh giấy khai sinh nên chụp được cục bộ thông tin, đảm bảo an toàn không bị thiếu hoặc bị mờ.

Bước 5: tuyển lựa cơ quan BHXH tiếp nhận

Sau khi nhấn chọn “Tiếp tục” bước tiếp theo sau là tuyển lựa cơ quan liêu BHXH. Phụ huynh lựa chọn cơ quan tiền BHXH cân xứng với quần thể vực của bản thân để đk thông tin.

*

Lựa lựa chọn cơ quan BHXH để đăng ký thông tin.

Cá nhân rất có thể lựa chọn cơ quan sớm nhất để nộp tờ khai đăng ký BHXH mang lại con.

Bước 6: gởi tờ khai với nhận kết quả

Nhấn lựa chọn “Gửi” để gửi tờ khai mang đến cơ quan BHXH đã lựa chọn. Tiếp theo hệ thống sẽ gửi khẳng định đăng cam kết như hình sau.

*

Cam kết thông tin kê khai.

Để thực hiện đăng ký thành công bạn buộc phải lựa chọn xác xắn “Cam kết” bằng cách nhấn chọn “Đồng ý”. Trong trường hợp thông tin kê khai chưa chính xác chọn “Hủy” để làm lơ kê khai, không giữ hộ tờ khai mang đến cơ quan liêu BHXH.

Tiếp theo sau thời điểm chọn “Đồng ý” nộp tờ khai thành công, hệ thống gửi cho thông báo công dụng đăng ký như sau:

*

Thông báo hiệu quả đăng cam kết tài khoản thanh toán giao dịch điện tử cho con.

Bên cạnh đó hệ thống cũng đồng thời nhắn tin nhắn mang đến số smartphone của bạn giám hộ (trong tin nhắn thông tin gửi kèm đường dẫn để tải tờ khai) và tự động hóa gửi tờ khai vào email cá nhân của tín đồ giám hộ (nếu trong hồ sơ của tín đồ giám hộ gồm thông tin địa chỉ cửa hàng email).

Để coi tờ khai nhằm xem chi tiết tờ khai trên sản phẩm di động, tại màn hình hiển thị thông báo sau khi nộp tờ khai thành công, gồm thể bấm chuột nút xem cụ thể tờ khai.

*

Chi tiết tờ khai đăng ký tài khoản giao dịch điện tử của con.

Lưu ý, trên màn hình hiển thị xem cụ thể tờ khai bạn cũng có thể lựa chọn gửi tờ khai thông qua email hoặc những ứng dụng tin nhắn bao gồm trên thiết bị nếu cần.

Như vậy là hoàn tất việcđăng cam kết tài khoản thanh toán điện tử cho nhỏ qua ứng dụng VssID. Phụ huynh từ nay bao gồm thểcó thểtheo dõi quy trình tham gia BHYT củacon dễ dàng dàng, thuận tiện.