cách đánh số trang trong word như thế nào? đánh số thứ tự trang theo ý muốn như thế nào? là những câu hỏi bạn đang quan tâm? và muốn tìm hiểu

Đánh số trang vào word là một vào những thao tác cơ bản, và tối thiểu của mỗi một văn bản. Đánh số trang làm sao cho đúng là yêu cầu cần có mỗi khi ta In ấn. Thao tác này giúp đến tài liệu hay văn bản của chúng ta khi đọc trở đề nghị dễ nhìn, dễ kiểm xoát hơn.

Bạn đang xem: Đánh số trang trong word 2007 theo ý muốn


Trên tất cả các phiên bản của word từ 2007 đến 2019 việc đánh số trang hoàn toàn tự động, bạn có thể tùy ý đánh từ đầu trang hoặc muốn đánh từ trang nào cũng được.

Trong bài viết này, suacuacuon.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang vào word đưa ra tiết trên tất cả các phiên bản word từ 2007 đến word 2019. Cùng tìm hiểu ngay nhé!


Đánh số trang trong word là gì?

Là thao tác bạn ghi số thứ tự của văn bản tốt tài liệu một cách tự động. Thao tác này bạn có thể tùy ý đánh theo ý muốn của mình.

Tại sao bạn đề xuất đánh số trang? tại vì nó sẽ giúp mang lại các văn bản xuất xắc tài liệu trở đề xuất chuyên nghiệp, người đọc dễ nhìn, dễ kiểm xoát. Và đặc biệt hơn là khi in ấn ấn trở đề xuất dễ dàng chuẩn xác.

Hiện nay có rất nhiều phiên bản word từ 2007 đến 2019, mỗi phiên bản khác nhau lại có những cách đánh số trang khác nhau. Tiếp sau đây hãy cùng suacuacuon.edu.vn đi tìm hiểu cách đánh số thứ tự này của từng phiên bản nhé?

Đánh số trang vào word 2007 và 2010

Trong word 2007 và 2010 việc đánh số trang rất đơn giản như sau:

Bước 1: Mở file word 2007, 2010 cần đánh số trang. Chọn tab Insert tiếp theo chọn Page Number  như hình dưới. 


*

đánh số trang trong word 2007


Trong Tab Page Number  có hai tùy chọn đó là: Top of Page (số trang hiển thị đầu bài viết). Bottom of Page ( số trang hiển thị dưới cuối bài).


*

đánh số trang vào word 2010


Bước 2: trong nhì tùy chọn ở trên bạn muốn đánh số thứ tự như thế nào thì chọn nhé sau đó sẽ có một hộp thư như hình dưới xuất hiện:


*

đánh số thứ tự trang trong word 2007


ở hình bên trên mình chọn đánh stt ở cuối trang…

*

Bước 3: Đánh số trang tùy chỉnh theo ý muốn theo ý muốn chọn Fomat Page Number

*

sau đó một doạn hội thoại xuất hiện bạn chọn theo ý của mình rồi lưu giữ lại nhé

*

Trong thư mục trên:

Number format: hộp thoại này mang lại phép bạn đặt tên trang là số, chữa, ký hiệu tùy ý…

Chú ý: Nếu bạn muốn đánh số trang tùy ý thì vào hộp thoại này bạn chỉ cần tick vào mục Star at (điểm bắt đầu) rồi nhấn ok là xong

Bước 4: xóa số thứ tự đã đánh vào trong word 2007 bằng cách chọn Remove Page Number như hình dưới đây:

*

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn đánh số trang vào word 2007 và 2010 chi tiết nhất rồi nhé.


Đánh số trang trong word 2016 và 2019

Trong word 2016 và word 2019 thì đánh số trang lại có một chút khác với word 2007, 2010. Bởi vì, giao diện các thanh công cụ đã được nhà phát hành thế đổi. Nhằm mục đích giúp người dùng dễ nhìn và có thể nhận biết tức thì trên mà hình hiển thị của word.

Xem thêm: Review Nước Diệp Lục Swisse Review, Review Nước Diệp Lục Vị Dâu Tây

Sau phía trên hãy cùng suacuacuon.edu.vn sẽ đi vào đưa ra tiết nhé:

Bước 1: mở tệp tin word cần đánh số trang lên. Ngay lập tức trên thanh công cụ bạn tìm tới mục Page Number 


*

đánh số trang vào word 2016


Bước 2: tại tùy chọn này bạn có thể dùng các tùy chọn sau: Top of Page (số trang hiển thị đầu bài viết). Bottom of Page ( số trang hiển thị dưới cuối bài).


*

đánh số trang vào word 2019


sau khi chọn các tùy chọn mà bạn muốn ta teo bảng hội thoại sau:

*

bạn hãy chọn cách đánh theo ý muốn.

Ngoài ra bạn có thể chọn một số tùy chọn khác như:

Page Margins: lề của trang cần đánh

Current Position: vị trí hiện tại của trang

Format Page Numbers : tùy chỉnh cách đánh trang theo ý muôn ( các bạn có thể xem giống với cách đánh số trang của word 2007 hoặc 2010 như phí trên).

Tùy ý đánh số trang theo ý muốn

Việc đánh số trang vào word là hoàn toàn tự động và nó mặc định là sẽ bắt đầu đánh từ trang đầu tiên (trang số 1 là 1). Nhưng trên thực tế khi bạn làm việc giỏi soạn thảo các văn bản tài liệu thì nhiều lúc yêu cầu là trang đầu tiên cần đánh lại khác số 1.

Vậy để thực hiện ra sao? tiếp sau đây suacuacuon.edu.vn sẽ hướng dẫn các đánh số trang theo ý muốn luôn nhé:

Bước 1: bạn chọn bài cần đánh số trang đặt con trỏ chuột ở vị trí đầu bài viết (1) như hình dưới:

*

Bước 2:  chọn tab Insert (2) tiếp Page Number (3). Trong thư mục này chọn Page Number Format  một bản hội thoại xuất hiện bạn tick chọn Star at (tại ô này bạn muốn số trang là số mấy thì bạn đánh tùy ý nhé), tiếp theo bạn chọn ok.

*

Bước 3: sau lúc bấm OK bạn cù lại định dạng trang cần đánh bằng cách chọn Insent—Page Number—-Bottom of Page (5)—-Định dạng mẫu (6)  như hình dưới:

*

Sau lúc định dạng xong xuôi ta sẽ được kết quả như hình dưới

*

Vậy là quá trình của chúng ta đã hoàn thành.

Tổng kết: Qua bài viết bên trên suacuacuon.edu.vn đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách đánh số trang tự động trong word. Việc đánh số thứ tự này có thể mặc định theo nhà phát hành hoặc có thể tùy ý các bạn.