Kế toán hay xuyên thao tác làm việc nhiều bên trên Excel, chúng ta thường xuyên chạm chán trường vừa lòng bị nhảy chiếc không đúng định dạng đang gõ. Tham khảo ngay cách chuyển cột thành cái trong Excel và trái lại do kế toán tài chính Lê Ánh trình bày nhé. 


*

Tổng hợp đông đảo cách chuyển cột thành cái trong Excel

Để đưa cột thành chiếc trong Excel có khá nhiều cách được áp dụng mặc dù trong nội dung bài viết này kế toán tài chính Lê Ánh xin gửi đế bạn đọc những cách phổ biến và dễ dàng nhất mà người nào cũng có thể tiến hành được.

Bạn đang xem: Đổi cột trong excel

Cách 1: sử dụng Transpose trong Paste Special để đưa cột thành chiếc trên Excel

Bước 1: bên trên Excel triển khai mở File tài liệu mà bạn muốn chuyển cột thành dòng trên Excel

Bước 2: Tiếp theo, quẹt đen cục bộ những cột (hoặc dòng) muốn chuyển thành chiếc (cột) => triển khai xong việc thoa đên nhấn tổng hợp phím Ctrl + C nhằm copy ( Bạn cũng có thể có thế thừa nhận chuột đề nghị và chọn chức năng copy).

Tiếp theo, dịch chuyển chuột tới vị trí cần biến hóa dữ liệu và bấm vào phải lên ô kia => liên tục chọn Paste Special

Sau khi hoàn thiện bước này, vỏ hộp thoại bên trên Excel sẽ xuất hiện Paste Special, đánh dấu chọn vào ô vuông trước mục Transpose

Sau khi triển khai xong bạn lựa chọn OK để hoàn thành. Như vậy bạn đã sửa được lỗi chuyện cột thành chiếc trên Excel.

Lưu ý: Với biện pháp chuyển lỗi đổi cột thành dòng với sử dụng Transpose trong Paste Special là cách đơn giản nhất để chuyển cột thành dòng trên bảng tính Excel. Những người chưa thuần thục Excel sau thời điểm đọc hướng dẫn đều rất có thể làm được, tiêu giảm được viêc yêu cầu nhập bằng tay dữ liệu nếu như lỡ bị sai.

Cách 2: Sửa lỗi chuyển cột thành dòng bằng vấn đề nhập trực tiếp hàm TRANSPOSE trên bảng tính

Cách làm cho bạn thực hiện nhiều duy nhất là luân chuyển và chuyển đổi casdc ô bằng câu hỏi sao chép, sau đó bạn dán và sử dụng tùy chọn hoán đổi.Tuy nhiên bài toán này sẽ khiến các dữ liệu tạo ra bị trùng lặp. Bởi vậy nếu khách hàng không mong muốn bị giống nhau dữ liệu hãy lựa chọn sử dụng hàm TRANSPOSE.

Xem thêm: Top 19 Phim Tình Cảm Hài - Romantic Korean Tv Comedies

Bước 1: các bạn chọn những ô trống

Chọn một số ô trống. Buộc phải lưu ý, bảo đảm an toàn việc chọn cùng số ô cùng với tập hợp các ô gốc nhưng theo hướng khác.

Sau đó bạn chọn tám ô ngang, như ảnh phía dưới. Đây đó là vị trí các ô new sau khi bạn thực hiện nay hoán đổi vẫn xuất hiện.

Bước 2: Nhập =TRANSPOSE(

Trong lúc vẫn chọn những ô trống đó, nhập: =TRANSPOSE(

Cần lưu ý với tám ô vẫn được chọn trong cả khi bọn họ đã ban đầu nhập công thức.

Bước 3: chọn và phạm vi những ô gốc

Tiếp theo phong cách này bạn sẽ nhập lại phần nhiều phạm vi ô mà bạn có nhu cầu hoán đổi, công thức sẽ tiến hành tính đã là =TRANSPOSE(A1:B4).

Bước tiến hành tiếp theo là dìm phím CTRL+SHIFT+ENTER các bạn sẽ sửa được lỗi chuyển cột thành chiếc trên Excel

Khi tò mò cách sửa lỗi gửi cột thành dòng trên Excel các bạn sẽ thắc măc lỗi thường gặp gỡ là bởi sao lại áp dụng phím CTRL+SHIFT+ENTER thay vì ENTER như các hàm thông thường

Vì hàm TRANSPOSE này chỉ được thực hiện với những bí quyết mảng và đó là cách áp dụng để hoàn toàn với công thức mảng (là bí quyết được áp dụng cho các ô). Chúng ta đã được chọn vì các bạn được chọn các ô trong cách 1, nếu như khách hàng đã thực hiện điều ấy thì được thực hiện công thức vận dụng cho những ô.

Bài viết cách đổi khác cột thành dòng trên Excel được thực hiện bởi đội ngũ kế toán trưởng của trung trung tâm kế toán Lê Ánh. Bạn bao gồm thể lựa chọn 1 trong bí quyết sửa lỗi đưa cột thành cái trên Excel trong bài viết này để gia công việc tốt hơn nhé.