Hàm nội suy một chiều hai chiều trong Excel

Chào tất cả các bạn! từ bây giờ mình đang viết một bài hướng dẫn chúng ta chèn một hàm VBA bao gồm sẵn vào bảng excel đang dùng nhé! Hàm VBA giúp sức nội suy 1 và 2d mình gửi lên để mọi tín đồ tham khảo cũng tương tự ứng dụng nó vào trong quá trình của mình nha!- Đối với chúng ta hay lập bảng tính toán excel bài bác tập bự nền móng như tính lún, tính kết cấu áo đường, bài tập mập BTCT ... Thì hàm VBA này thực sự là một công nắm trợ giúp cực kỳ đắc lực mà các bạn nên biết và dùng đấy :D1. Links tải hàm VBA nội suy 1 và 2 chiều trong excel: TẠI ĐÂY2. Hướng dẫn biện pháp đưa hàm VBA có sẵn vào tệp tin excel của bạnBước 1: nhảy bảng excel bạn đang cần chuyển hàm VBA vào- khi bật bảng excel lên mà chúng ta thấy chưa xuất hiện thẻ DEVELOPER như hình dưới thì các bạn phải tiến hành setup lấy nó ra nhé!

Bạn đang xem: File excel tính nội suy

*

- phương pháp lấy thẻ DEVELOPER ra rất đối kháng giản chúng ta tiến hành kích loài chuột vào FILE/ chọn options- vỏ hộp thoại Excel Pptions hiện ra chúng ta tiếp hành lựa chọn Customize Ribbon/ kích chọn vào DEVELOPER như gợi ý ở hình mặt dưới.
*

Như vậy việc đưa thẻ DEVELOPER ra thanh phương pháp Ribbon như hình đầu tiên đã thành công rồi đấy các bạn à :DBước 2: thực hiện kích lựa chọn DEVELOPER hoặc ấn tổ hợp phím alternative text + F11, lựa chọn tiếp mục Visual Basic như hình vẽ dưới:
*

- từ bây giờ hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications xuất hiện. Chúng ta tiến hành lựa chọn insert/ lựa chọn Module như hình dưới nhé!

Xem thêm: Review Bảng Màu Son Loreal Màu Nào Đẹp Nhất? Mua Ở Đâu Uy Tín?

*

*

- hộp thoại HAMNOISUY đó là nơi các bạn copy Code VBA có được vào để cần sử dụng cho bảng excel của chính mình đấy- các bạn mở file code vừa tải về bởi Notepad, copy toàn cục dán vào hộp thoại như hình dưới
Bước 5: tiến hành đóng những cửa sổ sinh hoạt Visual Basic lại bằng cách kích vào file và lựa chọn Close and Return to lớn Microsoft Excel như hình dưới:
Bước 7: nhảy bảng excel lên và dùng-Lưu ý ở cách này buộc phải chọn Enable Editing cùng Enable nội dung nếu bị hỏi như 2 hình hình ảnh dưới nhé!
Bước 8: triển khai làm ví dụ:- Ví dụ tại đây mình làm đó là giám sát kết cấu áo mặt đường cứng theo 22TCN - 223-95