Tình trạng Microsoft Word tiếp tục lỗi bị khoá cấm đoán soạn thảo văn bản, không tấn công được chữ là hiện trạng không mấy xa lạ đối với những người tiêu dùng Word. Lưu giữ ngay nội dung bài viết này nhằm không khi nào gặp triệu chứng Word bị khóa cấm đoán soạn thảo nữa. Tiết lộ là biện pháp khắc phục nhưng suacuacuon.edu.vn sắp chia sẻ dưới đây rất có thể áp dụng được đối với cả Word 2010, 2013, 2016, 2019.

Bạn đang xem: File word bị khóa không chỉnh sửa được


*
Nhập môn Word thuộc suacuacuon.edu.vn
*
WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên viên soạn thảo văn bản
*
Phím tắt vào Word, Excel, nguồn Point cùng Tips để tăng tốc độ làm việc

Các vì sao Word bị khoá cấm đoán soạn thảo văn bản

Nếu bạn đạng biên soạn thảo văn phiên bản và screen Word của người tiêu dùng hiển thị thông báo: This modification is not allowed because the selection is locked (Không chất nhận được sửa đổi vì lựa lựa chọn này đã trở nên khoá) có nghĩa là Word của khách hàng đạng bị lỗi khoá quán triệt soạn thảo văn bản.

*

Có không hề ít nguyên nhân dẫn đến tình trạng Word bị khoá quán triệt soạn thảo văn bản. Tuy nhiên 2 nguyên nhân chính hoàn toàn có thể kể mang lại như:

Người dùng dường như không sử dụng bản Office bản quyềnFile văn bạn dạng thiết lập quyền không cho phép ai rất có thể chỉnh sửa nội dung

Vậy làm ráng nào để khắc phục lỗi Word bị vô hiệu hóa hoá, tất yêu gõ chữ? theo dõi và quan sát phần tiếp theo sau của bài viết bạn nhé!

Khắc phục lỗi Word bị khoá quán triệt soạn thảo văn bản

Dưới đây là 3 cách khắc phục lỗi ko gõ được chữ trong Word, bạn có thể tuỳ ý sàng lọc các phương pháp khắc phục tuỳ thuộc vào việc mà các bạn đang chạm mặt phải.

Sửa lỗi Word bị khoá không cho soạn thảo vì hết hạn thực hiện Office bạn dạng quyền

*

Lỗi Word bị khoá do hết hạn sử dụng bản Office bản quyền còn dễ dàng dàng phát hiện ở các công vắt Office khác ví như Excel, Powerpoint… Để khắc phục và hạn chế lỗi này, không thể cách nào khác là các bạn hãy gia hạn hoặc mua phiên bản Office có bản quyền.

Xem thêm: Top 10 Phim Của Trần Kiều Ân Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ, Trần Kiều Ân

Hoặc nếu bạn đã gia hạn bản Office nhưng vẫn không thể mở khoá biên soạn thảo trong Word thì có thể bạn không kích hoạt bản quyền Office. Các bước kích hoạt bản quyền Office như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Office bạn muốn kích hoạt (Word, Excel, Powerpoint…)

Bước 2: Chọn thẻ File → kéo xuống lựa chọn mục Account

Bước 3: Tại bối cảnh Office hiện tại thông báo ứng dụng chưa được kích hoạt, hãy nhập Product Key để kích hoạt phiên bản quyền Office

Sửa lỗi Word bị khoá cấm đoán soạn thảo do đang bật tác dụng bảo vệ

Lỗi này thường chạm mặt khi bạn thực hiện mở tệp tin Word của tín đồ khác và họ có cài đặt chức năng bảo đảm an toàn văn phiên bản Protect View.

*

Để khắc chế lỗi này, bạn chỉ cần chọn Enable Editing là chúng ta cũng có thể hoàn toàn sửa đổi được văn bạn dạng theo ý muốn.

Nếu file Word được setup chức năng mã hoá không thể sửa đổi file thì sẽ gây nên khó khăn cho người dùng hơn một chút. Chúng ta cũng có thể tham khảo quá trình sau đây để giải quyết tình trạng này:

Bước 1: dìm chuột phải vào file Word bạn có nhu cầu chỉnh sửa → chọn lệnh Properties → chọn Unblock → lựa chọn Apply → chọn OK. Thao tác này được thực hiện với mục đích tắt cơ chế khoá của tệp tin Word

Bước 2: Mở một tệp tin Word new → lựa chọn thẻ File → lựa chọn mục Open → Chon Browse → lựa chọn file Word đang bị khoá chưa chỉnh sửa được nhưng không mở tệp tin vội

Bước 3: Tại phần All Files → chọn kiểu Files khôi phục văn phiên bản từ ngẫu nhiên tệp nào → ở phần Open → lựa chọn Open and Repair để mở và sửa tệp tin Word như bình thường

Sửa lỗi Word bị khoá quán triệt soạn thảo bằng chức năng Trust Center

Sử dụng chức năng Trust Center khi bạn không số đông không soạn thảo được văn bản trên Word mà tất cả các tính năng trên thanh phương pháp đều bị ẩn đi. Các bước thực hiện nay như sau:

Bước 1: Chọn thẻ File → lựa chọn mục Options

*

Bước 2: Trong vỏ hộp Word Options lựa chọn mục Trust Center → chọn Trust Center Settings

*

Bước 3: chọn mục Protect Viewbỏ tích 3 chiếc đầu → chọn OK

*

Vậy là chúng ta đã khắc chế được lỗi bị khoá quán triệt soạn thảo văn bản rồi đó!

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hi vọng qua bài share của chúng mình, bạn đã biết phương pháp khắc phục tình trạng Word bị khoá không cho soạn thảo văn bản nói riêng cùng cũng giúp cho bạn biết cách làm việc với Word tác dụng hơn nói chung. Nếu như các bạn có nhu cầu được học kiến thức và kỹ năng và khả năng sử dụng Word theo một lịch trình học có hệ thống đi tự cơ phiên bản đến nâng cao thì hãy đk ngay khóa học:

Khóa học tập soạn thảo, đánh văn bạn dạng với Word - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word

Đây là khóa đào tạo được xây dựng vì chưng những chuyên viên tin học văn phòng công sở hàng đầu. Các các bạn sẽ được học cách thao tác làm việc chủ cồn với Word để dễ dàng xử lý được mọi vấn đề với văn bản. Bên cạnh bài học định hướng là bài xích tập thực hành khiến cho bạn nắm rõ các thao tác làm việc qua câu hỏi vừa học vừa làm. Xong khóa học, các các bạn sẽ sử dụng thành thạo những công chũm và tiếp nối tính năng của Word để tạo ra một văn phiên bản chuyên nghiệp. Giảng viên cũng luôn luôn luôn sẵn sàng cung ứng các bạn, giải đáp đều thắc mắc trong vòng 24h giúp cho bạn học tập hiệu quả.

Hãy đăng ký ngay để nâng cấp trình độ thực hiện Word, đẩy nhanh vận tốc làm việc các bạn nhé!