Tình trạng file Word không cho chỉnh sửa vẫn xảy ra thường xuyên từng ngày trên những phiên phiên bản Microsoft Ofice. Vì chưng vậy hãy cùng suacuacuon.edu.vn khám phá nguyên nhân và biện pháp khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

WORD KHÔNG mang đến CHỈNH SỬA VÌ SAO?

File Word quán triệt chính ửa văn bạn dạng là một lỗi rất hấp dẫn xảy ra ở những phiên phiên bản Word khác biệt từ Word 2007 mang lại Word 2016. Mặc dù nhiên, riêng phiên phiên bản Word 2003 trở xuống thì tính năng này bởi vì chưa cải cách và phát triển nên chào bán ẽ không chạm mặt tình trạng lỗi như trên. Thực tế, đây chỉ là chính sách phòng bị Protected View tất cả trong Word của các phiên phiên bản trên được kích hoạt để đảm bảo dữ liệu nhưng mà thôi. Cũng chính vì thế để có thể khắc phục được chứng trạng này, việc bạn phải làm là tắt chính sách này đi. Hãy theo dõi các bước sau để rất có thể tắt cơ chế Protected View đối chọi giả nhất.

Bạn đang xem: File word không cho chỉnh sửa

Cách 1: hạn chế lỗi không đề xuất tắt chính sách Protected View

Khi các bạn mở file Word lên, Word sẽ xuất hiện thêm một thông tin như sau “ Be carefulfiles from the mạng internet can contain viruses unless you need lớn edit, it’s safer lớn stay In Protected View”.

*

Lúc này, bạn chỉ việc chọn vào chữ Enable Editing là xong. File Word sẽ auto cho bạn sửa đổi và biên soạn thảo văn bạn dạng như bình thường.

Cách 2: Tắt toàn cục Protected View

Nếu như đối với cách 1, bạn phải thực hiện mỗi thao tác làm việc này khi mở một file tài liệu Word thì việc tắt toàn bộ cơ chế Protected View sẽ bảo vệ việc những file khi bạn mở lên sẽ tự động cho phép bạn sửa đổi và soạn thảo.

Nếu bạn áp dụng Word 2007 – Word 2010

Bước 1: Bạn thực hiện mở Word lên và lựa chọn File -> Recent.

*

Bước 2: Sau đó, hành lang cửa số Word Options sẽ xuất hiện. Trên thanh tác dụng bên trái, bạn tìm và lựa chọn Trust Center, tiếp nối chọn Trust Center Settings…

*

Bước 3: Tại cửa sổ Trust Center, chúng ta nhìn bên trái và chọn Protected View.

Xem thêm: 7 Công Thức Làm Sữa Hạt Bằng Máy Thơm Ngon Nhất Hiện Nay, 7 Công Thức Làm Sữa Hạt Bằng Máy Làm Sữa Hạt

*

Sau đó tiến hành bỏ hết những tích chọn tại những ô đi với nhấn chọn OK. Như vậy chúng ta đã tắt trọn vẹn tính năng Protected View trên Word và hoàn toàn có thể chỉnh sửa bất kể file Word nào ví như chúng không biến thành khóa.

Nếu bạn áp dụng Word 2013 – Word năm 2016 – Word 2019 trở lên

Bước 1: bạn vẫn mở tệp tin Word lên và chọn vào File.

*

Bước 2: Chọn Options bên trái phía cuối cửa ngõ sổ.

*

Bước 3: Sau đó lựa chọn Trust Center -> Trust Center Settings.

*

Bước 4: Sau khi cửa sổ Trust Center xuất hiện, bạn nhìn sang trọng trái và lựa chọn Protected View.

*

Bước 5: y như cách trên, bạn thực hiện bỏ rất nhiều dấu tích chọn trong tất cả các mẫu tại mục Protected View và lựa chọn OK là hoàn thành.

*

Với đều hướng dẫn bên trên đây, bạn đã sở hữu thể hạn chế và khắc phục được lỗi một biện pháp dễ dàng. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích và giúp đỡ bạn tìm ra phương án an toàn. Chúc bạn thực hiện thành công!