Enter your e-mail address to follow this blog và receive notifications of new posts by email.

Bạn đang xem: Giảm opacity trong ai

Theo dõi


Chuyên mụcChuyên mụcChọn siêng mụcHọc IllustratorKhácLuyện tập IllustratorBài & Trang được xứng đáng chú ý

__________________________________________________________________

Giới thiệu TransparencyTransparency panelHiển thị Transparency trên artworkThay đổi Opacity(độ mờ) của artworkTạo một Transparency Knockout GroupSử dụng Opacity masks (mặt nạ làm cho mờ) để tạo nên Transparency (độ trong suốt)Sử dụng Transparency để chế tạo hình đục khoét

————————————————————————————————————————————

Giới thiệu Transparency

Transparency (độ vào suốt) là 1 phần không thể thiếu thốn của Illustrator, nó hoàn toàn có thể thêm độ trong suốt vào tác phẩm của khách hàng mà không nhận thấy nó. Chúng ta có thể thêm độ trong veo trong thành quả nghệ thuật bằng phương pháp làm những vấn đề sau đây:

Giảm opacity của các đối tượng người sử dụng để tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật cơ bản trở thành nhận thấy được. Thực hiện mặt nạ opacity để tạo ra các biến thể trong suốt.Sử dụng một chính sách hoà trộn để làm biến đổi màu sắc ảnh hưởng giữa những đối tượng ông xã chéo.Áp dụng gradients, meshes (mạng lưới) tất cả lẫn độ nhìn trong suốt ( transparency).Áp dụng hiệu ứng hay phong thái đồ họa mà bao gồm cả độ trong suốt (transparency), như đổ bóng.Import (nhập vào) các tập tin Adobe Photoshop tất cả cả độ trong suốt (transparency).

Video chỉ dẫn Transparency:


————————————————————————————————————————————

Transparency panel

*

Dùng Transparency panel ( vào Window> Transparency ) để xác định

+độ mờ ( opacity) và chế độ hoà trộn (blending mode) của những đối tượng

+tạo opacity mask (mặt nạ làm cho mờ) hoặc để nhiều loại bỏ một phần của một đối tượng người sử dụng với những phần nằm phía trên của một đối tượng người dùng trong suốt.

Hiển thị toàn bộ các tùy lựa chọn trong Transparency panel– chọn Show Options từ thực đơn bảng điều khiển.

Hiển thị thu nhỏ của đối tượng người sử dụng được lựa chọn trong Transparency panel– lựa chọn Show Thumbnail từ menu bảng điều khiển. Hoặc, nhấp vào tam giác đôi trên tab của panel (bảng điều khiển) để thu nhỏ.

————————————————————————————————————————————

Hiển thị Transparency trên artwork

Quan trọng là nhấn ra được lúc nào bạn đang áp dụng độ trong suốt, vày vì bạn phải thiết lập một trong những tùy chọn bổ sung khi in và lưu lại artwork có áp dụng transparency.

Để coi được Transparency trong artwork của bạn, mang lại hiển thị một lưới nền (background grid) khám nghiệm để khẳng định các khu vực trong xuyên suốt của tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Chọn View> Show Transparency Grid.Options> lựa chọn File> Document Setup, và cấu hình thiết lập các tùy lựa chọn transparency grid (lưới vào suốt).

Lưu ý: Bạn cũng đều có thể biến đổi màu sắc đẹp artboard nhằm mô phỏng những gì đã có tác dụng trong artwork của bạn sẽ trông thế nào nếu in trên giấy màu.

————————————————————————————————————————————

Thay thay đổi Opacity (độ mờ ) của artwork

Bạn bao gồm thể chuyển đổi Opacity (độ mờ ) của một đối tượng người sử dụng đơn lẻ, Opacity của toàn bộ các đối tượng người tiêu dùng trong một tổ hoặc lớp, hoặc Opacity của phần làm đầy (fill) hoặc viền (stroke) của một đối tượng người sử dụng (object).

Chọn một đối tượng người dùng hoặc nhóm (group) (hoặc nhắm vào một layer trong bảng Layers).Nếu bạn muốn thay đổi Opacity của một trong những phần làm đầy (fill) hoặc viền (stroke), chọn đối tượng, và tiếp nối chọn Fill hoặc Stroke trong bảng Appearance.Đặt tùy chọn Opacity trong bảng Transparency hoặc bảng Control. Để chọn tất cả các đối tượng mà cùng thực hiện một độ mờ nắm thể, chọn 1 đối tượng có độ mờ đó, hoặc bỏ chọn toàn bộ mọi thứ với nhập cực hiếm Opacity vào bảng Transparency. Sau đó lựa chọn Select> Same> Opacity.

Xem thêm: Phim Massage Toàn Thân Kiểu Full Sex, Massage Cho Quý Bà Tại Nhà 3 Phút Trước 720P

Nếu bạn chọn nhiều đối tượng người tiêu dùng trong một Layer (lớp) và đổi khác các tùy chỉnh cấu hình Opacity,độ trong suốt của các vùng chồng chéo của các đối tượng người dùng được gạn lọc sẽ biến hóa theo các đối tượng người sử dụng khác với hiển thị một độ mờ gộp lại. Ngược lại, nếu như khách hàng nhắm vào trong 1 Layer (lớp) hoặc Group (nhóm) cùng sau đó đổi khác độ mờ , các đối tượng trong lớp hoặc nhóm được coi như một đối tượng người dùng đơn lẻ. Chỉ có những đối tượng phía bên ngoài và bên dưới Layer hoặc Group có thể thấy được qua các đối tượng trong suốt. Nếu như một đối tượng người dùng được gửi vào Layer hoặc Group, nó nhấn lấy độ mờ của Layer hoặc của Group, cùng nếu một đối tượng bị đưa ra bên ngoài, nó không gìn giữ độ mờ.

*
Đối tượng đơn nhất được tuyển lựa và thiết lập 50% opacity (trái) so với cả Layer thiết lập một nửa opacity (bên phải)

————————————————————————————————————————————

Tạo một Transparency Knockout Group( Nhóm có độ vào suốt tách bóc rời)

Trong Transparency Knockout Group, các thành phần của một tổ không hiển thị xuyên qua nhau.

*
Tùy lựa chọn Group với Knock out bị hủy lựa chọn (bên trái) đối với được lựa chọn (bên phải)

Trong bảng Layers, click chọn Group hoặc Layer bạn mong chuyển thành một Knock out Group. Vào bảng Transparency chọn Knockout Group. Ví như tùy chọn này sẽ không hiển thị, lựa chọn Show Options từ bảng menu. Tùy chọn Knockout Group có ba trạng thái:

*

Off (tắt), On (trên) và Neutral (trung tính)

Sử dụng tùy lựa chọn Neutral khi bạn muốn Group artwork nhưng mà không can thiệp tới các thao tác phân chia đã được định rõ do Layer hoặc Group bao quanh. Sử dụng tùy chọn Off khi bạn muốn được bảo vệ rằng một Layer hoặc một Group đối tượng trong suốt vẫn không bao giờ phân nhau ra.

Lưu ý: các bạn phải Group các đối tượng người tiêu dùng hoặc chọn Layer cho thao tác Knockout group để có hiệu lực.

*
Group lại để Knockout

*
*

Knockout được nhiều đối tượng

————————————————————————————————————————————

Sử dụng Opacity masks (mặt nạ làm mờ) để tạo ra Transparency (độ trong suốt)

Bạn áp dụng một Opacity masks với một đối tượng che để biến đổi độ trong veo của artwork. Opacity mask (còn hotline là tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật bị che mặt) cung ứng các bề ngoài mà thông qua đó các đối tượng người dùng khác hiển thị. Các đối tượng người tiêu dùng che khẳng định những vùng làm sao là vào suốt và mức độ vào suốt. Chúng ta có thể sử dụng bất kỳ đối tượng color hoặc rèm hình ảnh như đối tượng người dùng che. Illustrator sử dụng những màu tương đương màu xám trên đối tượng người sử dụng che cho cấp độ mờ xung quanh nạ. Vị trí Opacity mask là color trắng, artwork đã hiển thị hoàn toàn. Nơi Opacity mask là color đen, artwork bị ẩn. Láng của màu sắc xám trong phương diện nạ cho công dụng ở nấc độ khác nhau của độ trong suốt trong artwork.

*

A. Nằm dưới các đối tượngB. Opacity mask artworkC. Tạo đối tượng phủ cùng với màu black chuyển dần dần sang trắngD. C được chuyển sang vùng B với mặt nạ che B

Khi bạn tạo Opacity mask (mặt nạ làm cho mờ), một hình thu bé dại của các đối tượng người sử dụng che xuất hiện trong bảng Transparence để các hình thu nhỏ dại bên cần của artwork mang phương diện nạ (mask). (Nếu đều hình thu nhỏ dại không thể nhìn thấy, lựa chọn Show Thumbnails từ thực đơn bảng điều khiển.) Theo mang định, các artwork với mặt nạ và những đối tượng che được liên kết ( tương tự như được hiển thị vì một liên kết giữa những hình thu nhỏ trong bảng điều khiển). Khi bạn dịch rời các artwork sở hữu mặt nạ, các đối tượng che dịch chuyển cùng với nó. Tuy nhiên, khi bạn dịch rời một đối tượng người tiêu dùng che, các artwork sở hữu mặt nạ ko di chuyển. Bạn cũng có thể bỏ liên kết những mặt nạ trong bảng Transparence để khóa những mặt nạ tại nơi và di chuyển các artwork với mặt nạ độc lập của nó.

*
Bảng Transparency hiển thị những bảng opacity mask thu nhỏ dại : hình thu nhỏ tuổi trái đại diện cho opacity mask, đề nghị hình thu nhỏ tuổi đại diện cho đối tượng che

Bạn rất có thể di chuyển các mặt nạ thân Photoshop với Illustrator. Opacity mask (mặt nạ có tác dụng mờ) vào Illustrator chuyển sang Layer mask ( lớp khía cạnh nạ) trong Photoshop, cùng ngược lại.

Chú ý: bạn không thể vào isolation mode (chế độ bí quyết ly) khi làm việc ở cơ chế mask-editing (chỉnh sửa khía cạnh nạ), và ngược lại.