Excel hỗ trợ một số hàm tìm kiếm và tham chiếu nhằm sử dụng tài liệu trong trang tính hiện tại và kiếm tìm kiếm những giá trị dữ liệu giống như trong trang tính khác. Hàm Vlookup vào Excel cùng với Hlookup xuất xắc Index Match là hai hàm tham chiếu và tra cứu được vận dụng rất nhiều. Dưới đó là cú pháp hàm với ví dụ minh hoạ, suacuacuon.edu.vn đưa ra để giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem: Hàm tham chiếu trong excel


Hàm VLOOKUP vào Excel – Hàm tham chiếu cột

Công dụng: Trả về giá trị được kiếm tìm kiếm trong một bảng hoặc một dải ô theo cột

Cú pháp: = VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Trong đó: 

Lookup_value: cực hiếm tham chiếu, giá trị này bắt buộc thuộc cột trước tiên của table_arrayTable_array: bảng báo giá trị tham chiếu, bảng này phải đặt ở địa chỉ tuyệt đối (sử dụng $ phía trước)Col_index_num: sản phẩm tự của cột buộc phải lấy dữ liệu trong table_array, trang bị tự này tính từ 1 cho cột bên cạnh cùng phía trái table_arrayRange_lookup (tuỳ chọn): giá chỉ trị hướng đẫn Vlookup tìm giá bán trị tuyệt vời nhất hay cực hiếm tương đối. Thường xuyên mặc định là TRUE (tương đương cùng với 1: cực hiếm tương đối, gần đúng). Nếu còn muốn tìm giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo sử dụng FALSE (tương đương cùng với 0).

Ví dụ: bí quyết ở ô E3 là =IF(C3;$D$11:$E$14;2;0)– C3: giá chỉ trị dùng để tham chiếu là “Combo lớn”– $D$11:$E$14 (địa chỉ tuyệt đối): Bảng phụ dùng để làm tham chiếu chứa cột các loại và Quà tặng kèm– 2: Cột dùng để tham chiếu là cột số 2 (Cột Quà tặng kèm kèm)– 0: quý giá trả về chính xácTa được kết quả ở ô E3 là “Sách hàm Excel” tham chiếu sống cột “Quà khuyến mãi kèm” tương xứng với các loại là “Combo lớn”Tương tự với những ô mặt dưới.

Hàm HLOOKUP – Hàm tham chiếu hàng

Công dụng: Trả về cực hiếm được tìm kiếm kiếm trong một bảng hoặc một dải ô theo hàng

Cú pháp: = HLOOKUP(lookup_value, table_array, row_index_num, )

Trong đó: 

Lookup_value: cực hiếm tham chiếu, quý hiếm này buộc phải thuộc số 1 tiên của table_arrayTable_array: báo giá trị tham chiếu, bảng này phải đặt ở địa chỉ tuyệt đối ( thực hiện $ phía trước)Row_index_num: lắp thêm tự của hàng nên lấy dữ liệu trong table_array, thứ tự này tính từ là một cho hàng thứ nhất trong table_arrayRange_lookup (tuỳ chọn): giá trị hướng đẫn Hlookup tìm giá chỉ trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất hay cực hiếm tương đối. Thường xuyên mặc định là TRUE (tương đương cùng với 1: quý hiếm tương đối, ngay gần đúng), mong tìm giá bán trị tuyệt vời nhất sử dụng FALSE (tương đương với 0).

 Ví dụ: cách làm ở ô E3 là =HLOOKUP(C3;$B$14:$E$15;2;0)– C3: giá bán trị dùng để tham chiếu là “Combo lớn”– $B$14:$E$15 (địa chỉ tuyệt đối): Bảng phụ dùng để làm tham chiếu đựng hàng loại và Quà bộ quà tặng kèm theo kèm– 2: Hàng dùng để tham chiếu là mặt hàng số 2 (Hàng Quà tặng ngay kèm)– 0: giá trị trả về chủ yếu xácTa được công dụng ở ô E3 là “Sách hàm Excel” tham chiếu ở sản phẩm “Quà tặng kèm” tương ứng với loại là “Combo lớn”Tương từ với những ô bên dưới.

Hàm INDEX và MATCH – Kết hợp hai hàm tham chiếu

Hàm INDEX và hàm MATCH là sự việc kết hợp hoàn hảo nhất để tự khắc phục giảm bớt của VLOOKUP cùng HLOOKUP.

Xem thêm: Những Thỏi Son Mac Màu Đỏ Rượu Siêu Cá, Son Mac Màu Diva Đỏ Rượu Lôi Cuốn

Công dụng:

Hàm MACTH đã tạo ra số sản phẩm số cột của dữ liệu trong bảng.Hàm INDEX xuất cực hiếm ô tài liệu trong bảng tự số hàng với số cột.

Cú pháp: =INDEX(array, MATCH(lookup_value, lookup_array, ), )Trong đó:

Array: Một phạm vi ô hoặc một hằng số mảng. Trường hợp mảng chỉ cất một sản phẩm hoặc cột, tham đối số giá bán row_num hoặc column_num tương xứng là tùy chọn.row_num: Chọn hàng trong mảng mà từ đó trả về một giá trị.column_num: Chọn cột vào mảng mà từ đó trả về một giá trị.lookup_value: Giá trị mà bạn muốn so khớp trong mảng tìm kiếm.match_type: Kiểu khớp: Số -1, 0 hoặc 1. Đối số kiểu khớp chỉ rõ cách Excel so khớp giá trị tìm kiếm với các giá trị trong mảng tìm kiếm. Quý hiếm mặc định mang đến đối số này là 1

*

Tóm lại về đội hàm tham chiếu trong Excel

Tìm kiếm với tham chiếu là một trong trong top những tác dụng rất bổ ích mà Excel có lại cho tất cả những người dùng. Những hàm tìm kiếm với tham chiếu sử dụng dữ liệu trong trang tính hiện tại và kiếm tìm kiếm các giá trị dữ liệu tương tự trong cả trang tính khác. Thành thạo anh tài này đang là nền tảng vững chắc và kiên cố để chúng ta tiếp cận với 1 khối kiến thức nâng cao hơn.

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn gắn sát với Tin học văn phòng và công sở nhưng vì quá mắc nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học trực tiếp vị trí trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ phiên bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trung khu tin học văn phòng công sở MOS – Viện Đào sinh sản và tư vấn Doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương