Nhiều cơ hội trong bài bác thuyết trình slide, bạn muốn chèn thêm hiệu ứng âm nhạc vào các đổi khác slide PowerPoint của bạn, hoặc có thể có nhạc nền hoặc âm nhạc tường thuật phát auto trong suốt bài bác thuyết trình nhằm thêm phần hấp dẫn, sút nhàm chán? Nhưng băn khoăn không biết làm cầm nào? do thế, đó là nội dung của bài viết mà Blog Gitiho.com muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay.

Bạn đang xem: Hiệu ứng âm thanh trong powerpoint

Tự động phát nhạc hoặc âm nhạc trong quá trình chuyển slide

Trên thanh công cụ, lựa chọn thẻ Transitions => chọn bất kì định dạng thay đổi slide bạn muốn => kế bên phải phần chuyển đổi, bạn sẽ thấy mục Sound => chọn sound bất kì mình thích hoặc bạn cũng có thể chèn thêm sound khác tuy vậy tệp đó đề nghị ở định dạng .wav.

Nếu bạn muốn áp dụng sound này cho toàn bộ slide trong bài bác thì bạn chỉ cần chọn Apply to All ngay bên dưới mục Sound.

Nhấp vào nút Slide Show để chạy phiên bản trình bày (F5 trên Windows hoặc Fn-F5 bên trên MacBook). Bấm vào hoặc nhấn phím Enter hoặc Return để gửi slide.

Nếu bạn không muốn phát âm nhạc khi gửi tiếp, hãy nhấp vào thực đơn Sound thả xuống một đợt nữa và lựa chọn No Sound => Apply to lớn All

Phát âm nhạc khi trang chiếu xuất hiện

Có nhiều cách để Powerpoint auto phát nhạc lúc 1 slide độc nhất vô nhị định lộ diện trong bài thuyết trình:

Âm thanh bắt đầu phát tức thì sau khi chúng ta chuyển slide

Đầu tiên, bạn chèn file music mà bạn có nhu cầu vào bởi 2 biện pháp sau:

Tiếp theo, trên thẻ Playback => nhóm Audio Options => mục Start, chọn Automatically (Tự động) hoặc On click (Khi bấm).

Để bình chọn âm thanh, trên tab Trình chiếu (Slide Show), hãy click chuột From Beginning (Từ Đầu).

Âm thanh vạc ra sau 1 khoảng thời hạn được thiết lập cấu hình trước

Sau lúc thêm audio, bên trên thẻ Animations => thừa nhận Add Animation, mục media => chọn Play (phát).

Xem thêm: (Review 2021) Sữa Rửa Mặt St Ives Trà Xanh Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu ?

Bên đề nghị mục địa chỉ cửa hàng Animation => lựa chọn mục Animation Pane

Trong Animation Pane, hãy bảo đảm rằng video clip âm thanh của bạn ở vị trí thứ nhất phía trên cùng của phòng

Bấm vào mũi tên xuống làm việc bên đề nghị của đoạn phim âm thanh, rồi bấm vào Effect Options.

Trên tab Effect, chọn From Beginning (Từ đầu) trong mục Start playing Trong mục Stop playing, lựa chọn After current slide (Sau bạn dạng chiếu hiện nay tại)

Trên tab Timing, mục Start => chọn With Previous (với mục trước)

Để bắt đầu phát âm thanh sau một độ khoảng thời hạn trễ ngắn, trong hộp Trễ (Delay), hãy bấm chuột mũi tên lên để tăng số giây trễ => OK

Để đánh giá âm thanh, trên tab Slide Show (Trình chiếu), hãy nhấp chuột From Beginning.

Chèn music vào các biểu tượng, ảnh động,

Vào thẻ Insert => Shape => mục dưới cùng kích hoạt Buttons (nút Hành động), chọn ngẫu nhiên biểu tượng mà bạn muốn chèn âm nhạc vào đó

Cửa sổ Action Setting xuất hiện => Mục Play sound dưới cùng=> lựa chọn âm thanh bạn muốn

Bạn có thể chọn music khác (Other Sound) dẫu vậy tệp đó đề xuất ở định dạng .wav mới chèn được nhé.

Đặt Tùy chọn Phát lại (Playback)

Trong cả Windows và Mac, đảm bảo an toàn rằng hình tượng clip âm nhạc được chọn. Trong Windows, hãy chuyển cho tab Playback bên trên thanh ribbon và trên lắp thêm Mac, đi tới tab Format Audio. Chọn các tùy lựa chọn để tự động phát video và để ẩn hình tượng đó khi trình chiếu trình trình diễn:

Chạy trình chiếu, với nhạc bắt đầu mở tức thì lập tức. Mà lại ngay khi chúng ta tiến mang đến slide tiếp theo, music sẽ giới hạn lại. Do vậy, nên lựa chọn tùy lựa chọn đó mang lại Play Across Slides. Trong Windows, chúng ta có thể chọn Play in Background. Trường hợp nhạc đã ngừng trước lúc trình chiếu, chúng ta cũng có thể chọn tùy chọn Loop Until Stop.

Chạy lịch trình một lần nữa, và lần này, nhạc thường xuyên chơi khi chúng ta tiến lên các trang trình bày. Nó cũng đùa trên những hiệu ứng âm thanh của các Action Buttons (nút Hành động).

Windows Tùy chọn chỉ vạc lại

Thanh ribbon gồm hai lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong phiên bản Windows mà lại Mac không có (chọn biểu tượng âm thanh đó với ở bên trên tab Playback của ribbon):

Bạn có thể kiểm tra sự lựa chọn bằng cách sử dụng nút Play trong hộp thoại Trim. Nhấp OK lúc kết thúc.

Trên đây, Gitiho vừa trình làng với độc giả cách chèn thêm music vào slide. Chúc bạn vận dụng thành công để sở hữu bài thuyết trình nhộn nhịp và hấp dẫn nhé! Hãy tiếp tục theo dõi các nội dung bài viết tiếp theo của shop chúng tôi để hiểu rõ hơn các thủ thuật khác trong PowerPoint nhé!

Ngoài ra trường hợp muốn tò mò kỹ rộng về PowerPoint thì Gitiho.com xin trình làng với các bạn khóa học tập PPG01 tuyệt đỉnh PowerPoint Trực quan tiền hóa phần lớn slide vào 9 bước với những bài học tập từ cơ phiên bản tới nâng cao rất hay và bổ ích. Chi tiết xem tại: Gitiho.com