Hiệu ứng biến mất của PowerPoint là 1 trong những hiệu ứng chuyển động phổ biến trong khi làm slide. Để các bạn có thể tạo hiệu ứng biến mất hoặc các tính năng xung quanh cảm giác này, suacuacuon.edu.vn vẫn nói thêm về hiệu ứng biến mất của PowerPoint.

Bạn đang xem: Hiệu ứng ẩn hiện trong powerpoint

Để hoàn toàn có thể làm rõ hơn về hiệu ứng mất tích các bạn cũng có thể nhìn trước hình động dưới đây:

Ảnh hễ ở trên gồm có ba phần (1 chữ với hai bức ảnh) đều thực hiện hiệu ứng biến mất từ từ nhằm hiển thị hồ hết hình hình ảnh chèn nghỉ ngơi đằng sau.

Đầu tiên để gán hiệu ứng gửi động mất tích cho hình ảnh hoặc chữ, các bạn phải click chọn vào nó, tiếp đến mở ribbon Animations bên trên thanh qui định ra.

Ở đây, các chúng ta có thể lựa lựa chọn chuyển động mất tích cho yếu tố chữ hoặc hình ảnh đã lựa chọn trong nhóm Animation.

các bạn chọn rất nhiều chuyển động biến mất ở mục Exit (hai mục ngơi nghỉ trên là chuyển động xuất hiện cùng hiển thị).

sau khoản thời gian gán vận động cho thành phần, các bạn click vào Animation Pane trong team Advanced Animation.

khi ấy các các bạn sẽ thấy cột Animation Pane được hiển thị sống dọc bên yêu cầu giao diện PowerPoint.

Tại đây các chúng ta có thể thấy toàn bộ các danh sách vận động có vào slide lúc này của mình. Các bạn cũng có thể tùy lựa chọn chỉnh sửa những thuộc tính không giống nhau của chuyển động đó như thời điểm ban đầu chuyển động, thời hạn delay của chuyển động sau "thời điểm ban đầu chuyển động", thời gian để thực hiện toàn bộ chuyển động cùng một số tùy chọn khác.

vào đó:

- Thời điểm ban đầu chuyển hễ là:

Start On Click: bắt đầu chuyển động sau khi chúng ta click chuột.

Xem thêm: Bài Thuyết Trình Bằng Powerpoint Mẫu Powerpoint Đẹp Làm Thuyết Trình

Start With Previous: ban đầu cùng một thời gian với chuyển động liền trước trong danh sách.

Start After Previous: bắt đầu ngay sau khi hoạt động liền trước vào danh sách triển khai xong.

- thời hạn delay:

Các chúng ta cũng có thể điều chỉnh nó vào mục Timing của danh sách tùy chọn bên cạnh. Hoặc các bạn có thể điều chỉnh luôn khoảng thời hạn đó trên Delay của group Timing trong ribbon Animaitons.

- thời gian thực hiện tổng thể chuyển động:

Các chúng ta có thể điều chỉnh nó trong mục Timing của list tùy chọn mặt cạnh. Hoặc các bạn có thể điều chỉnh luôn khoảng thời hạn đó trên Delay của group Timing vào ribbon Animaitons.

Tiếp đó chúng ta tiếp tục chèn các thành phần như hình hình ảnh và chữ không giống vào slide của mình, bố trí cho chúng một vị trí hợp lý và phải chăng và cũng gán chuyển động như cách thức ở trên.

bây giờ các bạn có thể nhận thấy danh sách vận động của Animation Pane đã nhiều hơn thế một. Các danh sách này được viết số và sắp xếp từ bên trên xuống dưới, đồ vật tự chạy hiệu ứng mất tích cũng sẽ phụ thuộc vào những bố trí này.

Các bạn có thể thay đổi thứ tự sắp xếp bằng phương pháp click bấm giữ con chuột và kéo nó tới địa chỉ mình muốn. Ví dụ như suacuacuon.edu.vn muốn chuyển động bặt tăm của chữ phải tiến hành ở sau cùng nên sẽ kéo nó xuống cuối danh sách.

nhấp chuột vào từng chiếc để đảo qua Start After Previous để các vận động có thể thực hiện thông suốt nhau.

Sau khi setup hoàn chỉnh, các bạn có thể nhấn vào ra ngoại trừ (để không click lựa chọn vào bất kể chuyển cồn nào vào danh sách) cùng click vào Play All để rất có thể xem toàn bộ các chuyện động mất tích mà chúng ta đã cài đặt.

Cảm ơn chúng ta đã đọc cùng theo dõi nội dung bài viết Cách thực hiện hiệu ứng biến mất trong PowerPoint của suacuacuon.edu.vn chúng tôi. Chúc các chúng ta có thể hiểu và tiến hành thành công thủ thuật này.