Theo loại chảy của lịch sử, áo nhiều năm vẫn luôn là bộ đồ truyền thống, là nét xinh và niềm trường đoản cú hào của dân tộc bản địa Việt Nam. Cũng chính vì thế, hồ hết những dịp quan trọng, áo dài luôn là sự việc lựa chọn bậc nhất của người Việt. Nếu bạn muốn học mayáo dài thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, nhằm khám phá tuyệt kỹ may áo lâu năm cơ bạn dạng ngay tận nhà nhé!

Học giảm may áo nhiều năm truyền thống

Bước 1: lấy số đo

Lấy số đo được coi là bước quan trọng đặc biệt nhất khi may áo dài. Để làm tôn lên những con đường nét trên khung hình người phụ nữ bạn phải lấy số đo bao gồm xác. Bạn lấy số đo rõ ràng như sau:

- Hạ ngực: đo từ bỏ vai cho đến ngang ngực.

Bạn đang xem: Học cắt may áo dài

- Hạ eo: đo trường đoản cú vai cho đến ngang eo.

- Hạ mông: đo tự vai đến ngang mông.

- Độ dài áo: đo từ bỏ eo đến mắt cá chân.

- Độ dài tay: đo trường đoản cú vai đến khuỷu tay, tùy trực thuộc vào độ dài tay áo mà các bạn muốn.

*

Lấy số đo được xem như là bước đặc biệt nhất lúc may áo dài

- Vòng cửa tay thân trước: 14 cm.

- Vòng cửa tay thân sau: 16 cm.

- với tay trước: đo trường đoản cú hạ ngực thân trước bên trên thân.

- với tay sau: đo trường đoản cú hạ ngực thân sau lên thân.

Xem thêm: Review Ghế An Dặm Umoo Của Nước Nào? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

- Độ lâu năm quần: Đo từ ngang hông cho tới gót chân.

Bước 2: Vẽ trên vải

Để học cắt may áo dài, sau khi lấy được số đo, bọn họ sẽ thực hiện bước tiếp theo là vẽ bên trên vải. Bạn sẽ kẻ 5 đường tuy nhiên song như hình vẽ dưới đây với các size như sau:

- trê tuyến phố kẻ đầu tiên, bạn hãy vẽ chiều lâu năm cổ bằng 7cm, trên phố hạ ngực lấy số đo vòng ngực bằng ¼ vòng ngực. Trên đường hạ eo, chúng ta lấy eo bằng ¼ vòng hai + 2 cm. Còn trên phố hạ mông, bọn họ sẽ đem mông bởi ¼ vòng mông.

- Độ lâu năm áo sẽ nhờ vào vào độ cao.

Bước 3: giảm vải

- Khi giảm trực tiếp lên vải, bạn hãy chừa 1cm đường may ở những cạnh với chừa 1.5cm ở chỗ tra khóa giọt lệ. Đối với con đường tay viền và cổ viền thì chúng ta cắt sát. Còn mặt đường may so với gấu áo thì chừa khoảng chừng 2 cm.

Bước 4: các bước may

- Đây là bước sau cuối trong quá trình cắt may áo dài truyền thống. Các bạn sẽ thực hiện các bước may là: may phân tách ngực, may viền con đường hò áo, may viền mặt đường sườn bao gồm cài khuy, may nẹp tà áo, may lai với ráp sườn tay, may ráp sườn thân, tiến hành ráp tay vào thân, may biu áo và ráp bâu vào thân, lên lai áo. Sau cùng là cố đường hò, kết nút cùng kết móc áo.

*

May là bước sau cùng trong quá trình cắt may áo dài truyền thống

Cách may áo dài phương pháp tân

Bước 1: lấy số đo

- Về cơ bản, bí quyết lấy số đo áo dài cải tiến cũng như thể với cách lấy số đo áo lâu năm truyền thống. Các bạn cũng mang số đo hạ ngực, hạ eo, hạ mông, vòng cửa ngõ tay thân trước, vòng cửa ngõ tay thân sau, với tay trước, sở hữu tay sau. Còn độ lâu năm áo các bạn sẽ đo tự eo mang lại độ nhiều năm mà các bạn muốn.

Bước 2: Vẽ bên trên vải

- Với giải pháp học giảm may áo dài phương pháp tân, khi vẽ trên vải của áo dài cũng như như áo nhiều năm truyền thống.

Bước 3: mang số đo độ đầm xòe

- bí quyết lấy số đo váy đầm xòe dễ dàng và đơn giản hơn tương đối nhiều so với phương pháp lấy số đo phần áo dài. Với cách lấy số đo này, bạn sẽ đo vòng eo chính là vòng eo áo dài, còn độ dài váy thì chúng ta cũng có thể tự điều chỉnh theo ý muốn.

Bước 4: giảm vải

- Khi cắt trực tiếp lên vải, chúng ta cũng chừa 1cm nét may ở những cạnh. Cũng tương tự với biện pháp cắt vải vào áo dài truyền thống cuội nguồn bạn cũng giảm chừa 1,5cm tại phần tra giọt lệ, cắt gần kề đường tay viền và cổ viền và chừa 2cm đường chỉ may ở gấu áo.

Bước 5: thực hiện may áo

- Ở bước sau cuối này bạn cũng triển khai quy trình may y như may áo nhiều năm truyền thống. Như vậy, bạn cũng có thể học cắt may áo dài cải tiến ngay tận nơi rồi đúng không!

Trong bài viết trên, suacuacuon.edu.vn đã share cho các bạn cách học giảm may áo dài truyền thống lịch sử và đổi mới cơ bản. Để giảm may áo lâu năm được thuần thục và siêng nghiệp, các bạn cần luyện tập thật các để nâng cấp tay nghề nhé!