Xuất một phiên bản vẽ autocad ra giấy tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng hoàn toàn không đề nghị vậy. Thực tiễn là rất nhiều người đang loay hoay tìm cách khắc phục phần lớn lỗi in ấn bạn dạng vẽ thường xuyên hay chạm chán phải như là: nét vẽ sau khoản thời gian in ra hết sức mờ, chỉ in được một phần bản vẽ, in các nét đứt không được, những chữ in ra bị nhòe, toàn bộ các đường nét in ra phần đông đậm như là nhau….. Với còn tương đối nhiều những lỗi khác về kỹ thuật in dán và sử dụng máy in mà ko phải ai cũng có thể cố vững được

Trong bài viết này tôi đã hướng dẫn chúng ta cài đặt in bạn dạng vẽ autocad chuẩn kỹ thuật nhằm xử lý tất cả các vướng mắc mà các bạn đang gặp mặt phải. Nội dung bài viết này có thể áp dung cho tất cả các phiên phiên bản autocad trường đoản cú autocad 2007, 2008, 2009, autocad 2010, autocad 2012, autocad 2014, autocad 2015, autocad 2016… vẫn rất có thể tham khảo và tuân theo bởi văn bản và cửa sổ cài đặt không tất cả gì khác nhau.

Bạn đang xem: Cách in bản vẽ cad chi tiết nhất

Hướng dẫn từng bước in phiên bản vẽ autocad đúng kỹ thuật.1) gọi cửa sổ Plot – Model:

Trong cửa sổ thao tác autocad. Họ nhấp tổ hợp phím Ctrl + p. để mở hộp thoại Plot – Model

Các các bạn click vào thẻ More để mở rộng hộp thoại Plot – model sang phần thiết đặt nét in.

*
*
Cài đặt in bạn dạng vẽ autocad2) ở đoạn mở rộng, các bạn chú ý cho tới phần Plot Style Table

Click lựa chọn mũi tên sổ xuống rồi lựa chọn mục New để tạo ra một setup nét in mới

*
*

Một cửa sổ mới hiện lên, chúng ta click lựa chọn mục Start from scratch rồi nhấn Next nhằm sang bước tiếp theo.

 

Các chúng ta nhập thương hiệu của nét in vào mục file name để dễ dàng quản lý.

Nhấn Next nhằm sang bước tiếp theo.

Để cài đặt nét in đang sản xuất cho bản vẽ hiện hành thì chúng ta chọn mục:

Use this plot style for the current drawing

Để sở hữu nét in đang sản xuất cho bạn dạng vẽ mới thì chúng ta chọn thẻ:

Use this plot style for new and pre-Autocad 2007 drawings

Chọn xong các bạn nhấn Finish để quay về cửa sổ sở hữu đặt.

3) thiết đặt chi huyết nét in

* Trong cửa sổ thiết lập nét vẽ các bạn nhìn thấy hình cây cây viết đã được hiện lên sau khi họ tạo mới một table đường nét vẽ mang tên là Nét in 1. Chúng ta nhấp chuột vào biểu tượng cây cây viết này để mở cửa sổ cài đặt chi máu nét in ra.

*

Cửa sổ Plot Style table Editor -Nét in 1.ctb hiện lên

* lựa chọn thẻ khung View.

– vào mục Plot style chúng ta giữ lại phím Shift và click chọn màu sắc 1 rồi đưa loài chuột vào thành tab kéo xuống dưới thuộc click chọn color 255, để chọn tất cả các màu nhằm mục tiêu tránh quăng quật sót các màu được mô tả trong phiên bản vẽ.

*

* Thẻ Properties.

– Mục Color: chúng ta click mũi tên cho bảng màu sổ xuống và click chọn mày black (Black) nhằm ấn định color của tất cả các nét được ấn ra rất nhiều là mày đen (Áp dụng cho phiên bản vẽ in ra chỉ có hai màu black trắng nhé, ví như in màu sắc thì chúng ta chọn Use object color.

*

– Line Weight: Độ rộng lớn nét.

Chúng ta lựa chọn nét bao gồm độ rộng lớn là 0.1300mm để áp đường nét vẽ cho toàn bộ các nét, các màu.

*

Với các đường, phần đông màu nên in rõ, in đậm hơn thì bọn họ lựa lựa chọn từng màu sắc một rồi chọn lại đường nét in trong Line Weight  để tăng mức độ đậm.

Xem thêm: Review Phim Một Ngày Bình Thường Phim Hàn Quốc, One Ordinary Day (That Night) 2021

Ví dụ: Muốn màu đỏ khi in ra có nét đậm hơn toàn bộ các color khác. Chúng ta click chọn màu đỏ trong mục Plot Style  rồi qua mục Line Weight chọn nét in là 0.1500mm hay các nét khác bao gồm độ đậm cao hơn nữa bên dưới.

Làm tương tự như với những màu khác. Số đông màu họ không lựa chọn riêng, sẽ sở hữu được nét 0.1300mm vì bọn họ đã chọn trước đó rồi.

Những mục khác họ để khoác định nhé.

Nhấn Save & Close để lưu cùng đóng vỏ hộp thoại

4) Drawing orientation: Cài để in theo hướng của khổ giấy.Portrait: In theo theo hướng dọc khổ giấyLandscape: In theo chiều ngang khổ giấyPlot upside-down: văn bản theo chiều thuận hoặc ngược5) chọn lọc máy in.

Chúng ta tuyển lựa tên lắp thêm in đang có kết nối với máy tính xách tay của chúng ta nhé. Nếu họ không ao ước in mà lại chỉ ước ao xuất file bản vẽ sang file PDF thì các bạn lựa chọn thẻ DWG to PDF.pc3 nhé

*
*

Trong Tab Properties nếu họ muốn cài đặt sâu hơn cho máy in thì chúng ta click vào. Bởi vì phần này chứa điểm sáng của từng thiết bị in nên tôi không hướng dẫn những bạn.

6) lựa chọn khổ giấy.

Tại mục Paper size: lựa chọn khổ giấy cho phiên bản vẽ. Các bạn click vào mũi thương hiệu sổ xuống để mở cửa sổ form size giấy rồi sàng lọc các size khổ giấy các bạn cần. ( Ở đây tôi lựa chọn khổ giấy A3)

*
*

7) Plot area: Vùng in phiên bản vẽ vào autocad.

Các bạn click vào mũi thương hiệu sổ xuống trong mục What to lớn plot: Rồi lựa chọn thẻ Window để lựa chọn vùng phải in.

*

Click chuột chọn điểm đầu và quét chọn điểm cuối để định vùng phiên bản vẽ đề xuất in.

 

Cửa sổ Plot model hiện lên.

Nếu vị lý do cài đặt khổ giấy trước lúc vẽ không chuẩn, bạn dạng vẽ sẽ không nằm trọn vào khổ giấy trong khi in ấn ra phải để hạn chế lỗi này chúng ta click lựa chọn mục Center the plot.

*

Để in bản vẽ chúng ta click vào OK.

Các bạn chú ý kiểm tra giấy trong lắp thêm in trước lúc nhấn OK thục hiện tại lệnh in bạn dạng vẽ nhé.