Tra cứu bản thảo lái xe - hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật giảTra cứu giấy phép lái xe máy, tra cứu giấy phép lái xe ô tô nhanh chóng, bảo vệ thông tin chính xác, dễ dàng dàng.Có 2 cách tra cứu GPLX là: qua internet với qua lời nhắn SMS.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tra cứu gplx

Bà con lưu ý: có nhiều đơn vị làm bản thảo lái xe đưa (nếu ko đi thi thì 100% là giả) - tiếp nối làm giả luôn luôn trang tra cứu của Tổng cục đường đi bộ ( làm cho nhái đồ họa trang web, chú ý giống tới 99% - cơ mà khác tên miền, sau đó tra cứu vớt có tin tức trên các trang giả mạo để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản người dân). Chỉ DUY NHẤT 01 website CHÍNH THỐNG CỦA NHÀ NƯỚC LÀ WWW.GPLX.GOV.VN.

Hướng dẫn tra cứu vãn GPLX qua Internet:

Bước 1 - truy cập vào  www.gplx.gov.vn

Đây là trang thông tin điện tử ưng thuận của tổng cục đường đi bộ Việt Nam, đặt đằng sau sự giám sát chặt chẽ của Bộ giao thông vận tải Vận Tải vn - đảm bảo an toàn thông tin bao gồm thống, chuẩn xác nhất.

Bước 2 – Nhập số giấy phép lái xe vào ô trống mặt tay yêu cầu của đồ họa web

Đôi khi vấn đề nhập số GPLX không tra cứu giúp được thì bạn nhập số seri vô test nhé – vẫn hoàn toàn có thể có thông tin để tra cứu.

Bước 3 - lựa chọn mục khớp ứng với blx bạn đang cần kiểm tra:

Từ 01.06.2019 - ko nhập số seri nữa mà nhập ngày tháng năm sinh theo cấu trúc sau -

yyyyMMdd (nếu là thẻ Pet) - phương pháp nhập:Nămsinhthángsinhngàysinh

Ví dụ: 19990101 - Nghĩa là sinh vào năm 1999 mon 01 ngày 01

hoặc yyyy (nếu là thẻ cũ) - giải pháp nhập nămsinh (nhập đủ 4 số) - Ví dụ: 1988

Bằng lái cũ – mọi blx cấp trước 01.07.2013 bằng lái PET có thời hạn – những hạng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FEBằng lái PET không thời hạn – các hạng A1, A2, A3

Bước 4 - Bấm tra cứu:

Nếu hiện nay lên tin tức – xác minh lại coi kĩ họ tên, tháng ngày năm sinh, ngày cấp, số seri - phần lớn thứ đều đúng - > bởi lái của khách hàng là bằng thật, đã được cập nhật thông tin lên tài liệu của Tổng cục con đường bộ, mặc dù sau này có mất, hư lỗi cả bằng và không hề hồ sơ gốc bạn vẫn được cấp lại mà không cần thiết phải đi thi mới.

Thông tin tra cứu không giống với thông tin GPLX bạn đang xuất hiện thì đó là bằng giả.

Xem thêm: Sự Tích Và Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Hoa Cúc Có Ý Nghĩa Gì, Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Hoa Cúc Tana

trường hợp báo “Không tìm thấy số GPLX sẽ nhập”, xem kĩ lại các bước ở bên trên coi có sai sót gì không và sửa đổi rồi bấm tra cứu lại.  Nếu vẫn báo “Không tra cứu thấy số GPLX vẫn nhập”, mặc dù các bạn đã có tác dụng đúng đầy đủ bước theo hướng dẫn trên thì có 02 trường hợp:

+ nếu thực sự các bạn có tham gia thi đoàng hoàng – thì thông tin của người sử dụng chưa được cập nhật lên hệ thống, bài toán cần làm của người tiêu dùng là tương tác lại Sở GTVT mà bạn đã thi trước đây, yêu thương cầu cập nhật thông tin ( một vài Tỉnh chỉ việc điện thoại lên, gọi đúng bọn họ tên, số CMND với số GPLX – sau 05 phút là được cập nhật, tuy vậy nếu không đủ dữ liệu để cập nhật thì bạn phải với hồ sơ gốc + GPLX gốc +CMND tới trực tiếp để đối chiếu.)

+ nếu khách hàng mua bằng, lo bằng – nói bình thường không tham gia thi vừa đủ bài định hướng và bài thực hành - chắc hẳn rằng bằng lái của bạn là bởi giả - và đặc điểm này thì bạn dạng thân bạn là người biết rõ nhất (có nhiều các bạn sẽ gào lên rằng “tôi gồm hồ sơ cội đầy đủ” – xin thưa tất cả cái hồ sơ cội mà ai đang cầm cũng là mấy tờ giấy lộn mang đến vui mà lại thôi) -> bằng lái của khách hàng là giả, mời chúng ta tham gia một khoá học thiết yếu quy để được cấp bằng đoàng hoàng nhé.

Ngoài việc cập nhật mọi thông tin về blx xe các hạng, thì cổng thông tin của Tổng cục con đường bộ còn có phần cập nhật lỗi vi phạm giao thông - đặc trưng đối với các bằng lái gia công bằng chất liệu PET new - sẽ được cập nhật mỗi 06 tháng/ 1 lần. Nên những khi tra cứu nhưng thấy còn lỗi vi phạm luật thì vui tươi đi đóng góp phạt nhé, chẳng thể trốn được đâu.

Một vài ngôi trường hợp đặc biệt: Bằng lái được cung cấp lâu – bao hàm bằng từ năm 1990-1995 – thông tin có thể chưa cập nhật - đừng hoang mang lo lắng quá, miễn là các cô, các bác tất cả tham gia thi đoàng hoàng thì sở hữu hồ sơ nơi bắt đầu và GPLX lên Sở GTVT để được đảo qua Pet mớiĐối với giấy phép lái xe hạng A2 cấp trong tầm từ 1995-1999, nếu thông tin không cập nhật trên tổng cục, không có hồ sơ nơi bắt đầu thì khi đổi lại sẽ thản nhiên hạ xuống bởi A1 ( tiến trình này việc thi GPLX mô tô PKL A2 có nhiều kẽ hở - nhiều trường hợp là bằng giả) Tổng cục đường bộ chỉ quản ngại lí những bằng lái dân sự bởi vì Sở GTVT cấp, còn bằng lái Quân Sự, Công An cấp thì không quản lí, đề nghị những trường hợp gồm GPLX Quân Sự, Công An cấp anh chị vui lòng contact lại phòng ban cấp bởi để được lí giải đổi lại.

Tra cứu giấy tờ lái xe cộ qua khối hệ thống tin nhắn SMSLưu ý rằng, biện pháp này chỉ giành riêng cho GPLX loại new làm bằng vật liệu PET. Các bạn soạn tin theo cú pháp bên dưới

TC

Gửi đến số

Sau khi chúng ta gửi tin nhắn, hệ thống sẽ tự động hóa phản hồi các thông tin GPLX đề nghị tra cứu đến điện thoại của bạn bao gồm: Hạng bởi lái, số seri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có).

Video tham khảo:

- giả dụ quý học viên làm sao gặp khó khăn trong quá trình tra cứu bản thảo lái xe cộ - vui lòng click chuột mục bên dưới - mục hỗ trợ tra cứu giấy phép lái xe miễn giá thành của trường dạy dỗ Lái xe An Toàn: