Kỳ lân? không gian vũ trụ? vì sao lại chưa phải cả hai nhỉ! Trong lí giải Adobe Photoshop này, bọn họ sẽ phối hợp các nguyên tố tưởng tượng vào một bức chân dung của một trái đất khác. Trước khi bắt đầu, các bạn phải có kỹ năng cơ bạn dạng về Adobe Photoshop, ví dụ như sử dụng các công cầm cơ bản, thao tác với những Layer cùng tạo những tài liệu mới. Bọn họ sẽ thực hiện toàn cục trong Photoshop, từ đầu đến cuối. 1. Cách bắt đầu bản phác họa ban đầu cách 1 Hãy bước đầu bằng bí quyết tạo một New Document. Tôi chọn làm việc với một tài liệu có độ cao 11 inch rộng lớn 14 inch, với độ phân giải 300 dpi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ bằng photoshop


*

bước 2
Tạo bản phác thảo ban đầu trên một New Layer — bạn cũng có thể làm như vậy bằng phương pháp nhấp vào hình tượng Create a New Layer trong bảng Layers.
*

cách 3
Tôi phù hợp phác thảo bằng cách sử dụng Hard Round Brush, cùng với Opacity Jitter cùng Flow Jitter đặt thành Pen Pressure. Điều này tức là lượng áp lực đè nén tôi đặt cho cây bút sẽ tác động đến Opacity Flow của những Strokes Brush của tôi.
*

bước 4
Một lúc tôi ăn nhập với ý tưởng lúc đầu của mình, tôi hay vẽ lên phiên bản công bài toán của mình, bên trên một New Layer, khi chế tạo ra một bạn dạng phác thảo sắc sảo hơn. Điều này có thể đạt được bằng phương pháp tạo ra một New Layer trên của Artwork của bạn. Sau đó, bạn có thể hạ thấp Opacity trên phiên bản vẽ trước đó của bạn, để nó chỉ hiển thị một phần.
*

2. Phương pháp thêm màu sắc ban đầu
bước 1 Trước tiên, hãy chắc chắn là ẩn hoặc xóa bản phác thảo ban sơ — điều này có thể đạt được bằng phương pháp Tắt chính sách hiển thị hoặc Xóa Layer đó thông qua hình tượng "trash can": nếu bạn chưa lưu, đó là thời điểm tốt vời để làm điều đó! Tôi thường lưu lại một bản sao lưu, vì chưng tôi thường xuyên làm phẳng các Layer của mình. Sau đó, tạo thành một New Layer ở trên bạn dạng phác thảo đã được chỉnh trang. Đặt Blending Mode của layer này thành Multiply. Tôi thích hợp đặt màu sắc trên những nét vẽ của tôi, thông qua phương thức này. Tôi thích thao tác làm việc theo bí quyết này chính vì nó làm tăng thêm giá trị cho những nét vẽ của tôi, như được hiển thị bên dưới.
*

bước 2
Đôi khi, tôi say đắm đặt các màu lẻ loi trên Layer riêng rẽ của chúng, sử dụng Clipping Masks. Tôi quan trọng thích làm điều đó khi tôi không trả toàn chắc hẳn rằng những màu sắc mà tôi hy vọng sử dụng, hoặc lúc nó là một bạn dạng vẽ mà tôi biết sẽ có không ít biến thể. Để làm như vậy, tôi liên tục tô màu mang đến Layer màu cội của mình, cùng với Blending Mode được đặt thành Multiply (giống như cách 1). Tô vào cục bộ khu vực của cống phẩm với color cơ phiên bản mà các bạn chọn. Sau đó, tạo những New Layer và đặt chúng làm Clipping Masks. Để làm cho như vậy, nhấp con chuột phải vào Layermong mong muốn và chọn Clipping Mask. tại sao lại cần sử dụng Clipping Masks? Vâng, bạn có nhận thấy rằng bạn sẽ không thể đánh màu bên ngoài màu cơ bản mà họ đã thêm nghỉ ngơi đây. Nó tức là không đáng lúng túng về màu bên phía ngoài hình dạng được khẳng định này.
bước 3
Để chứng tỏ một trong những cách này có thể có ích, hãy biến hóa màu tóc của nhân vật. Có lẽ rằng tôi không quá thích màu đá quý - hoàn toàn có thể màu hồng hoặc màu xanh lá cây sẽ nhìn xin xắn hơn. Tôi có thể chọn màu sắc sắc thủ công và đánh vào khoanh vùng đó, nhưng thế vào đó, hãy kiểm soát và điều chỉnh Hue cùng Saturation. Đầu tiên, chọn Layer cất màu sinh hoạt trên cùng của tóc. Kế tiếp chọn Image > Adjustments> Hue / Saturation. Điều này sẽ open sổ Hue / Saturation. Hãy chắc chắn rằng Preview được Hiển thị. Sau đó, kiểm soát và điều chỉnh ba cực hiếm — Hue, Saturation với Lightness — để thử nghiệm màu sắc của phần này của hình minh họa. Cá nhân, tôi thấy đó là một cách lập cập để xem trước các màu sắc và những giá trị không giống nhau, nhằm xem những gì tôi hoàn toàn có thể thích nhất!
cách 4
Một khi tôi thích hợp với các lựa chọn của mình, tôi thường Flatten những Layer Artwork của bản thân mình (vẫn còn lại Background độc lập). Thêm color nền bởi Paint Bucket Tool. Tôi đã lựa chọn một màu tối, lạnh, cũng chính vì tôi mong muốn đặt nhân đồ này trên nền trời tối. Áp dụng màu sắc này mang đến Background Layer.
cách 5
tuy nhiên, tôi cho rằng lựa chọn màu sắc của tôi ở đây hoàn toàn có thể có mọt quan hệ mạnh mẽ hơn với màu nền của tôi. Bởi vậy, tôi sẽ thực hiện Blending Modes để gia công cho hầu hết màu này trông lạnh hơn một chút. chế tạo một New Layer trên cùng của phiên bản vẽ và vận dụng Clipping Mask. áp dụng màu tối, hòa quyện, lạnh, Tô màu layer bằng cách sử dụng Paint Bucket Tool. các bạn sẽ nhận thấy rằng màu sắc chỉ hiển thị trong bản vẽ — phụ thuộc vào Clipping Mask của chúng ta! Đặt Blending Mode của Layer này thành Linear Dodge (Add) để thêm màu sắc cho các bước của bọn chúng ta. Tôi bớt Opacity bên trên Layer này xuống 75%, để gia công cho nó ít kinh hoàng hơn. chất vấn sự biệt lập của thiết yếu mình!
bước 6
trước lúc chúng ta ban đầu vẽ nhân vật, hãy đặt xuống một trong những giá trị ban đầu. Ở cách này, tôi muốn xem xét về nguồn ánh sáng của tôi cùng nó gồm thể tác động đến chủ đề này như vậy nào. trong trường thích hợp này, tôi muốn tia nắng ở phía trước mặt của nhân vật. tạo nên một New Layer và thiết lập cấu hình nó như là một trong Clipping Mask. Chính sách Blending Mode phải được đặt thành Multiply. Sau đó, áp dụng cả Hard Round BrushSoft Round Brush, đánh màu các giá trị bằng cách sử dụng color tím nhạt.
3. Phương pháp tạo nền Background
cách 1 Hãy bắt đầu làm bài toán với nền game của chúng ta. Đầu tiên, chế tác một New Layer giữa những Layer nền và phiên bản vẽ. Đây là nơi chúng ta sẽ vẽ các ngôi sao sáng của mình. áp dụng Hard Round Brush, vẽ những chấm nhỏ. Tôi đam mê vẽ chúng thành những cụm nhỏ, thay bởi theo một khuôn mẫu, bởi vì vậy chúng sẽ trông tứ nhiên hơn trên bầu trời. Tôi sẽ vẽ những chấm của bản thân bằng color lục lam nhạt.
bước 2
Tại thời khắc này, các ngôi sao 5 cánh của chúng ta trông hệt như những chấm nhỏ. Hãy thực hiện Filter, Gaussian Blur, làm cho chúng một chút ánh sáng hệt như sương mù. Tôi tùy chỉnh cấu hình Gaussian Blur của tôi là 15 pixel (để tham khảo, bạn cũng có thể tìm thấy cỗ lọc Filter này tại Filters > Blur > Gaussian Blur). Sau đó, để gia công cho các ngôi sao 5 cánh thêm color sắc, tôi tạo thành một New Layer nghỉ ngơi trên cùng. Tạo New Layer làm một Clipping Mask. thực hiện Soft Round Brush nhằm thêm các màu sắc đa dạng cho những ngôi sao. Tôi đã lựa chọn màu hồng với màu vàng hòa quyện, rải các sự thay đổi màu dung nhan trên bầu trời.
bước 3
Hãy thêm các màu sắc bổ sung cập nhật cho bầu trời, một biện pháp tổng thể. chế tạo một New Layer, phía trên các ngôi sao, và tùy chỉnh cấu hình Blending Mode thành Soft Light. áp dụng Soft Round Brush, thêm một dải color hồng nhạt lên bầu trời. Cẩn thận để không có tác dụng dải màu sắc hồng này trông "quá trả hảo". Để thêm biến chuyển thể màu cho vùng này, sản xuất một New Layer ngã sung. Lựa chọn Blending Mode thành Normal. áp dụng Soft Round Brush, tôi chế tạo ánh sáng blue color và màu tím.
bước 4
Hãy sinh sản thêm một New Layer khác. Chúng ta sẽ thêm một số trong những kết cấu cho nền trời đầy sao của bọn chúng ta, như vậy, đổi mới thể màu vẫn trông hệt như những đám mây. Hãy chắc hẳn rằng rằng Foreground với Background Colors của chúng ta được tùy chỉnh thành black và trắng. Sau đó, với New Layer của chúng ta được chọn, hãy áp dụng Cloud Filter bằng phương pháp vào Filters > Cloud. công dụng là sẽ khởi tạo ra một mô hình giống như đám mây, sương sương như hình mặt dưới.
bước 5
lấy Layer nơi Cloud Filter được áp dụng và gửi Blending Mode thành Color Dodge. Bạn sẽ nhận thấy rằng, bây giờ, mô hình khói này thêm hiệu ứng y như đám mây lên bầu trời của bọn chúng ta.

Xem thêm: Cười Sập Sàn Với 10 Phim Hài Hàn Quốc Hay, Mới Nhất Hiện Nay

ko kể ra, tôi muốn giảm bớt tông màu một số ngôi sao. Bên trên New Layer, trên những ngôi sao, tôi dùng Soft Round Brush cùng thêm một số giá trị về tối hơn. Bây giờ, một số trong những các ngôi sao, nhất là xung quanh những cạnh của cụ thể này, trông chìm rộng vào hình nền.
cách 6
vày nguồn sáng làm việc phía trước nhân vật, tôi nghĩ rằng sẽ khá thú vị khi thêm một ngôi sao băng làm việc đây, như một điểm đáng chú ý. sử dụng Soft Round Brush để tạo nên một đường cong trong phần thai trời. Sau đó, sử dụng Soft Round Eraser để có tác dụng mềm các cạnh và tạo cho nó trộn vào nền, bao bọc phần đuôi. khi tôi đã chấp thuận với bề ngoài của ngôi sao 5 cánh băng, tôi sẽ Khóa những điểm hình ảnh trong suốt trên Layer này, vị vậy tôi có thể thêm những biến thể màu sắc — như màu hồng và mầu tím ở đuôi.
4. Biện pháp vẽ nhân vật
cách 1 Khi nói đến bức tranh nhân vật, quá trình của tôi sử dụng không ít tô màu trên bạn dạng công bài toán của tôi bằng phương pháp sử dụng Opacity cùng Flow. Hãy đừng quên Opacity mô tả cho sự trong suốt, trong khi Flow là tế bào tả phương pháp "tô màu" xuất hiện. Tôi thường xuyên vẽ với tô color với Opacity Jitter Flow Jitter đặt thành Pen Pressure, nhưng lại tôi cũng từ bỏ điều chỉnh các thuộc tính này, ví như cần, trong bảng Options. Bạn có thể tìm thấy điều đó ở đầu màn hình hiển thị của bạn, cùng với Công nỗ lực Brush được chọn.
cách 2
Hãy thể hiện những ý tưởng phát minh này nghỉ ngơi trong bộ tóc nhé. Ở đây, tôi đã bước đầu tô màu làm việc trên cùng của bạn dạng vẽ của tôi trên một New Layer. Tôi áp dụng Hard Round Brush với Opacity với Flow phải chăng hơn. Tôi liên tiếp sử dụng cơ chế Eyedropper Tool để lấy color trong khu vực đó, tạo cho chúng dễ pha trộn hơn. lúc vẽ tóc, tôi mong mỏi ghi nhớ bí quyết nó di chuyển, trải dài và xõa. Tôi khuyên chúng ta nên làm cho các đường nét của người sử dụng có mục đích — các đường nét lộn xộn sẽ không còn trông trường đoản cú nhiên.
bước 3
Đối với phần lớn điểm nổi bật, tôi mong muốn Tạo một New Layer và thiết lập Blending Mode thành color Dodge. Sử dụng một màu hồng nhạt, tôi áp dụng màu sắc trong một quanh vùng tổng thể, tương xứng với mối cung cấp sáng, với cùng 1 Soft Round Brush. Sau đó, tôi thường xuyên như bọn họ đã làm trong cách trước đó - sản xuất một New Layer cùng vẽ lên phía trên nó. Trong trường hòa hợp này, tôi thích áp dụng Công nạm Eyedropper Tool để chọn những màu sáng sủa được chế tạo ra bằng cách sử dụng Color Dodge. Sau đó, tôi hoàn toàn có thể kéo và đẩy các giá trị không giống nhau này theo luồng tóc một phương pháp tự nhiên.
bước 4
Khi nói đến khuôn mặt, tôi thường sử dụng Soft Round Brush. triệu tập vào việc trộn lẫn và xây dựng những giá trị ban đầu. Các bạn sẽ nhận thấy rằng tôi đã nhấn mạnh vấn đề và trộn trộn một trong những đường nét của tôi trong.
cách 5
Áp dụng tương tự cho phần da còn lại. Tôi đa phần sử dụng Soft Round Brush, trừ khi có chi tiết nào đó cần tạo ra một cái vùng về tối mạnh. Hãy ghi nhớ nguồn sáng của bạn. Khi kể đến quần áo và các nếp gấp, tôi có xu thế sử dụng nhiều luật pháp Hard Round Brush. Sau đó, nhằm pha trộn, tôi tảo trở lại Soft Round Brush. Tôi đổi khác giữa hai nguyên lý này vô cùng nhiều, trong quá trình vẽ của tôi! khuyên bảo này là hướng dẫn dài, vào đó chúng ta đang dịch chuyển từng bước, nhưng mà đừng ngại quay lại và kiểm soát và điều chỉnh mọi thứ, khi bạn tiếp tục.
cách 6
Hãy thêm một số trong những giá trị bổ sung ở đây, quan trọng ở hầu hết nơi rất có thể tận dụng từ các vùng tối xẻ sung. Tạo thành một New Layer cùng với Blending Mode được để thành Multiply. Như họ đã có tác dụng trước đây, khiến cho Layer này đổi thay một Clipping Mask. Bằng cách này, một lần nữa, chúng ta sẽ ko phải băn khoăn lo lắng về bài toán lan ra phía bên ngoài ranh giới của phiên bản công việc của bọn chúng ta. Tôi đặc trưng dành nhiều thời hạn cho phần này nhằm thêm những giá trị về tối hơn ở trong phần nơ và sườn lưng của nhân vật. Chúng được áp dụng bằng cách sử dụng Hard Round Brush.
5. Chỉnh trang trả thiện
bước 1 bọn họ vẫn chưa xong xuôi với những giá trị đâu nhé! Sừng kỳ hưu và ngôi sao sáng treo cần được làm cho nhỏ gọn và một vài giá trị. sinh sản một New Layer, tùy chỉnh Blending Mode thành Multiply và thêm giá bán trị dựa trên nguồn sáng sủa của chúng ta. Tôi đã sử dụng một màu sắc tím nhạt, như tôi đã có trước trong cụ thể này, để giữ lại cho ánh sáng phù hợp. Đối với những giá trị tối hơn, bên trên ngôi sao, tôi đã sử dụng những color tím về tối hơn. Tôi đã thực hiện Hard Round Brush trên ngôi sao và cái sừng. Hãy nhớ rằng, để gia công mềm những cạnh, chúng ta cũng có thể sử dụng Soft Round Brush và / hoặc Soft Round Eraser.
bước 2
Tôi muốn ánh sáng trên khuôn phương diện của nhân đồ để tạo ra ấn tượng, do vậy hãy thêm những giá trị hơn nữa! không cần thiết phải tạo một New Layer trong lượt này — chúng ta chỉ đề nghị tiếp tục bổ sung thêm màu sắc tím mang lại Layer này (với Blending Mode của Layer này được để thành Multiply). Tôi đã thực hiện những color tím buổi tối hơn sinh hoạt phía xa của nhân vật, bởi vì tôi thực sự mong muốn mọi thứ trở buộc phải thật tối.
cách 3
Tại thời điểm này, tôi Đã làm cho phẳng các Artwork Layers của tôi (ngoại trừ những Layer ngôi sao băng với hình nền). Hãy thêm một trong những ánh sáng, dựa trên ngôi sao băng. tạo một New Layer làm việc trên thuộc của phiên bản vẽ của người sử dụng và thiết lập Blending ModeColor Dodge. Tạo cho Layer này vươn lên là Clipping Mask. Lựa chọn màu rubi (tôi khuyên bạn nên sử dụng Công chũm Eyedropper để lựa chọn màu dựa trên ngôi sao sáng băng) và áp dụng ánh sáng bởi Soft Round Brush. Sau đó, tôi áp dụng Hard Round Eraser và làm cho sạch một vài màu tiến thưởng dư quá xung quanh các nét vẽ của tôi (bởi bởi vì tôi mong muốn chúng tối hơn một chút).
cách 4
do nhân thứ này được để trong không gian, tôi nghĩ khôn cùng thú vị khi thử nghiệm với một vài ánh sáng làm phản chiếu hoặc một nguồn khác ảnh hưởng đến những giá trị. Tôi đặt một số ánh sáng màu xanh nhạt ngơi nghỉ phía đối lập để có được điều này. Để có tác dụng điều này, sau khoản thời gian Làm phẳng các Layer bạn dạng vẽ của tôi, tôi đã Tạo một New Layer. mà lại một lần nữa, tôi đã áp dụng Clipping Mask. Đặt Blending Mode thành Screen và vận dụng một greed color với Soft Round Brush. quy trình này khôn cùng giống với quy trình trước, chỉ với một Blending Mode (Screen) khác.
cách 5
Đối cùng với các cụ thể nhỏ, như những điểm nổi bật trên sừng kỳ lân, tôi khuyên chúng ta nên sử dụng Soft Round Brush. Lưu giữ ghi nhớ nguồn sáng của bạn! Tôi cũng thêm một con đường màu đá quý ở đây, nối sừng và ngôi sao. Tôi đã thực hiện Hard Round Brush nhằm vẽ mặt đường này, cũng tương tự các chấm bé dại ở thân chuỗi.
bước 6
Tôi cũng muốn thử một một số loại phấn đôi mắt màu hồng, mượt mại. Để làm cho như vậy, sinh sản một New Layer và tùy chỉnh cấu hình Blending Mode Screen. Tôi áp dụng color bằng Hard Round Brush, và kế tiếp sử dụng Soft Round Eraser để triển khai cho nó mờ tiệp với tông màu da.
bước 7
Cuối cùng, bọn họ hãy thêm một số trong những biến thể cho tóc - một số biến đổi ở đây đó, và một vài nét viền thêm sinh hoạt phía sau, nơi ánh sáng blue color chạm vào phần đầu. Tôi đã làm như vậy bằng phương pháp sử dụng Hard Round Brush bên trên một New Layer. Khi kể đến các gai mới, phía bên ngoài ranh giới ban đầu của nhân vật, tôi thường hy vọng thêm một mặt đường viền tối, chỉ nhằm nó khớp cùng với phần còn sót lại của hình minh họa.
các bạn làm siêu tốt!
các bạn đã chấm dứt bài khuyên bảo - Xin chúc mừng cùng cảm ơn bởi đã tham gia cùng tôi! Tôi mong muốn bạn đang biết được một số mẹo và thủ thuật theo cách mà chúng ta cũng có thể áp dụng cho bản công việc tương lai khác của bạn. Chúc chúng ta vui vẻ!