Đánh số máy tự là thao tác gần như cần đối với bất cứ ai ước ao sử dụng Excel nhằm lập bảng tính. Làm việc này rất dễ dàng và đơn giản và đó là 3 giải pháp đánh số thiết bị tự vào Excel thường dùng nhất.

Bạn đang xem: Kéo stt trong excel


Một bảng tính trong Excel thường chứa không hề ít loại tin tức khác nhau, trong các số ấy loại số lắp thêm tự của mỗi sản phẩm mỗi cột nhập vai trò rất quan trọng đặc biệt để fan dùng rất có thể tìm kiếm - phân minh - thu xếp đúng theo mong ước của mình. Để biết cách đánh số thiết bị tự trong Excel, các bạn hãy cùng FPT cửa hàng tìm phát âm qua nội dung bài viết dưới đây.

3 giải pháp đánh số thiết bị tự vào Excel thịnh hành nhất

Đánh số vật dụng tự trong Excel bằng thao tác rê chuột

Tất nhiên như trên đã nói, bọn họ hoàn toàn có thể nhập số một cách thủ công vào từng ô để đặt số thứ tự trong Excel, nhưng rõ ràng cách này quá nghiệp dư cũng giống như mất thời gian. Bí quyết đánh số trong Excel dễ dàng và cấp tốc chóng đầu tiên mà công ty chúng tôi muốn ra mắt đến chúng ta chính là phương pháp đánh số thiết bị tự bằng động tác rê chuột. Cách triển khai như sau:

Bước 1: trong một bảng tính Excel bất kỳ, chúng ta nhập 2 số máy tự thứ nhất vào ô A1 và A2, như trong ví dụ là 1 và 2.

*

Bước 2: Kéo chọn cả 2 ô trên và nhấn con chuột vào địa điểm như vào hình ảnh minh họa nhằm kéo xuống dưới.

Bước 3: Sau khi bạn thả con chuột tại ô tính nào, số sản phẩm tự vẫn được tự động điền đến ô số đó.

*

Lưu ý: nếu khách hàng nhập quý hiếm tại A1 cùng A2 lần lượt là một và 2, Excel sẽ hiểu rõ rằng bạn đang hy vọng đánh số sản phẩm công nghệ tự tăng dần. Nếu như bạn nhập 1 và 3, Excel tự phát âm là số vật dụng tự sẽ được tính theo số lẻ tăng dần nhé.

*

Đánh số đồ vật tự vào Excel bởi câu lệnh

Đây là biện pháp thay bởi vì nhập 2 giá bán trị đầu tiên để Excel bao gồm căn cứ tự động hóa điền số lắp thêm tự, bạn chỉ cần nhập 1 ô với ô thứ hai sẽ thay thế bằng câu lệnh. Bí quyết tiến hành rõ ràng như sau:

Bước 1: Nhập số sản phẩm tự trước tiên vào bảng tính, làm việc đây họ chọn hàng đầu và ô A1.

Xem thêm: Lotion Hada Labo Cho Da Dầu Mụn Review Lotion Hada Labo Nhật Bản

Bước 2: trên ô A2, họ gõ câu lệnh: =A1+1 và nhấn Enter.

*

Bước 3: Trỏ chuột vào ô A2 cùng kéo xuống dưới, số thiết bị tự sẽ tự động hóa được điền.

*

Đánh số lắp thêm tự vào Excel bằng phầm mềm Fill

Đây là cách đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel rất lập cập và chăm nghiệp, chúng ta tiến hành theo công việc sau.

Bước 1: Nhập hàng đầu vào vị trí đầu tiên bạn có nhu cầu bắt đầu khắc số thứ tự. Click vào icon Fill trên screen Home và lựa chọn Series

*

Bước 2: Một hành lang cửa số mới mở ra, bạn chọn những mục theo phía dẫn vào hình hình ảnh minh họa. Theo hình ảnh minh họa, họ sẽ khắc số thứ tự tăng cao theo hàng dọc cùng số đồ vật tự về tối đa là 10. Sau thời điểm lựa chọn xong, click OK để hoàn thành.

*

Bước 3: kết quả sau khi tiến hành các cấu hình thiết lập trong Fill/ Series

*

Hy vọng bài viết này cung cấp thêm cho chính mình những thông tin hữu ích về phong thái đánh số sản phẩm tự vào Excel. Sau khi đọc xong, hãy từ bỏ mình tiến hành trên máy tính ở nhà xem hiệu quả như núm nào nhé.

Xin cám ơn sự theo dõi của các bạn, hẹn chạm chán lại tại những bài viết tiếp theo trong chuyên mục ThủThuật.