Để hoàn toàn có thể thao tác trên máy tính thông qua một máy tính khác, đặc biệt phù hợp khi triển khai các hỗ trợ kỹ thuật, sửa đổi tập tin, hạn chế lỗi...thì việc sử dụng những phần mềm điều khiển máy vi tính từ xa là một giải pháp tối ưu.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính từ xa qua internet

8 phần mềm điều khiển máy tính xách tay từ xa giỏi nhất

Bài viết tiếp sau đây sẽ trình làng tới người dùng TOP 7 ứng dụng điều khiển máy vi tính từ xa hữu ích cho người dùng.

1. Teamviewer

Phần mượt TeamViewer có thể chấp nhận được người dùng truy vấn điều khiển laptop từ xa được hỗ trợ miễn phí với tương đối nhiều tính năng tốt vời. Người dùng TeamViewer ko cần biến đổi cấu hình router hoặc tường lửa trên lắp thêm tính.


*
Phần mượt TeamViewer điều khiển máy vi tính từ xa

Điểm cộng lớn số 1 của phần mềm điều khiển laptop từ xa TeamViewer đó là hỗ trợ gọi video call, chat văn bản, đưa file, giám sát màn hình trường đoản cú xa và hào kiệt Wake-on-LAN (WOL). Đặc biệt, phần mềm còn chất nhận được điều khiển trang bị từ xa bởi iPhone hoặc iPad, khởi cồn lại vật dụng tại chính sách Safe Mode.

2. Remote Utilities

Phần mượt Remote Utilities tầm nã cập máy tính xách tay từ xa miễn phí được cho phép ghép nối 2 máy tính từ xa thông qua Internet ID. Với Remote Utilities, người dùng còn rất có thể kiểm kiểm tra 10 máy vi tính đồng thời.


*
Remote Utilities tầm nã cập máy tính từ xa miễn phí

Để dùng Remote Utilities chúng ta không cần chuyển đổi công chuyến qua router mà chỉ cần nhập mã với mật khẩu ID Internet. Ứng dụng hỗ trợ cả trên lắp thêm iOS và Android.

3. UltraVNC

Phần mềm điều khiển laptop từ xa UltraVNC vận động tương từ bỏ như Remote Utilities. Để liên kết với UltraVNC Server, yêu cầu thiết lập phần Viewer trên lắp thêm khách. Sau khi cấu hình chuyển tiếp cổng trong router, người dùng có thể truy cập vào máy chủ UltraVNC từ bất kể nơi đâu bằng kết nối Internet trên đồ vật di động cung cấp kết nối VNC hoặc laptop đã được cài đặt Viewer.

4. AeroAdmin

Chương trình điều khiển và tinh chỉnh AeroAdmin rất đơn giản sử dụng và cho phép truy cập máy tính từ xa. Cơ chế hoạt động của AeroAdmin tương tự như TeamViewer. Bạn dùng chỉ việc mở ứng dụng portable và phân chia sẻ add IP hoặc ID trên máy vi tính cần điều khiển từ xa. Chúng ta cũng có thể lựa chọn hai cơ chế điều khiển View only cùng Remote Control trước khi có thể chấp nhận được Connect nhằm điều khiển máy vi tính từ xa.


*
Chương trình điều khiển và tinh chỉnh AeroAdmin rất dễ dàng sử dụng

5. Windows Remote Desktop

Phần mềm điều khiển máy tính Windows Remote Desktop được tích hợp trên hệ điều hành và quản lý Windows. Khí cụ này cho phép kết nối với máy tính qua thiết lập System Properties cùng với một người dùng Windows rõ ràng trong tab Remote. Người tiêu dùng cũng rất có thể mở cấp tốc Remote Desktop qua vỏ hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R rồi yêu cầu nhập lệnh mstsc nhằm kích hoạt phần mềm.

Xem thêm: Review Son Sivanna Colors Tốt Không, Son Kem Lì Sivanna Colors Matte Lips Thái Lan

6. RemotePC

Chương trình điều khiển máy tính từ xa Remote PC phiên phiên bản miễn phí cho phép kết nối với 1 máy tính. Hiện tại phần mềm cung cấp 2 hệ điều hành thịnh hành là Windows và Mac. Bạn dùng chỉ việc chia sẻ ID và Key để cho phép truy cập vào máy tính điều khiển từ áp dụng iOS hoặc Android.


*
Remote PC phiên phiên bản miễn phí cho phép kết nối với 1 laptop từ xa

7. Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là trong những extension của trình chuyên chú Google Chrome, có thể chấp nhận được người dùng thiết lập cấu hình truy cập máy tính xách tay từ xa thông qua ngẫu nhiên trình chăm sóc Chrome làm sao khác. Bạn dùng chỉ cần ủy quyền truy cập từ xa cho máy vi tính thông qua mã PIN cá thể tương trường đoản cú như khi đăng nhập và Gmail hoặc YouTube. Chrome Remote Desktop chất nhận được chia sẻ các tập tin, sao chép đơn giản xuất xắc điều khiển máy vi tính từ xa.


*
Chrome Remote Desktop

8. RemotePC

RemotePC là 1 trong những ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tất cả phiên bạn dạng miễn phí rất có thể kết nối cùng với 1 laptop khác.

Với ứng dụng này, người dùng có thể nhận file âm thanh xuất phát từ một thiết bị máy tính xách tay từ xa, giúp lưu lại những gì chúng ta đang triển khai vào một tập tin video, truy vấn nhiều màn hình hiển thị (bản trả phí) và hoàn toàn có thể trò chuyện bởi văn bản.


Lưu ý: Những tuấn kiệt này đã là không khả dụng nếu sever và máy khách chạy không giống hệ quản lý điều hành nhau.

Phần mềm cân xứng trên: Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Windows server 2008, 2003, 2000 với Mac (Snow Leopard và mới hơn).

Với nhắc nhở TOP 7 phần mượt điều khiển máy tính xách tay từ xa trên phía trên hy vọng có thể giúp ích cho tất cả những người dùng trong thừa trình share các tập tin, tài liệu hay chia sẻ quyền điều khiển máy vi tính từ xa nhằm khắc phục những lỗi kỹ thuật lập cập và công dụng mà không yêu cầu di chuyển.

Ngoài đông đảo phần mềm, ứng dụng điều khiển máy tính xách tay từ xa này, đa số người cũng đều có thể tham khảo thêm một số ứng dụng khác như DesktopNow, join.me, ShowMyPC, Comodo Unite, LiteManager, AnyDesk cũng khá phổ trở thành hiện nay.