Vô cùng đơn giản,bạn rất có thể kết nối máy tính này với máy vi tính với máy vi tính kia trải qua cáp mạng chéo.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 máy tính qua dây mạng

Hãy cùng hợp tác vào thực hiện luôn luôn với bản thân nhé.

1. Trước tiên bạn cần chuẩn bị

1.1 dây cáp mạng (chéo)

Đầu tiên họ cần chuẩn bị dây mạng cùng với 2 đầu cắm chuẩn. Chúng ta kiểm tra xem dải làm việc mỗi đầu cáp gồm khớp với nhau xuất xắc không. Một sợi cáp chéo sẽ bao gồm dải màu dây điện ở nhị đầu rất khác nhau. Tuy nhiên sợi dây cáp chuẩn, sẽ có dải color ở nhì đầu khớp nhau hoàn toàn.

Nếu không tồn tại thì bạn có thể tự bấm dây mạng. Chúng ta sẽ cần chuẩn bị

* Dây cáp mạng Ethernet và một số trong những thiết bị quan trọng gồm tất cả cáp UTP cát 5/5e, 2 phân tử mạng đầu RJ45, kìm bấm dây mạng.

* Tiếp đến, bọn họ sẽ giảm một đoạn vỏ bên ngoài của 1 đầu cáp UTP bởi kìm hoặc kéo. Chú ý là hãy làm cho nhẹ tay và cảnh giác để không làm cho hỏng lõi dây mạng bên trong nhé.

* Lõi dây phía bên trong gồm 4 cặp dây: cặp cam, cặp xanh lá, cặp xanh da trời cùng 1 cặp nâu.

* Vuốt thẳng các đầu lõi để hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện công việc bấm dây mạng nhé.

* Tiếp đến, bạn hãy sắp xếp những đoạn dây sạc theo vật dụng tự từ trái sang phải như hình tiếp sau đây (chuẩn B) là:

Trắng cam > cam > trắng xanh lá > xanh dương > trắng xanh dương > xanh lá > white nâu > nâu.

*

* tiếp sau sẽ là bấm đầu dây mạng.

Khi đang lắp hoàn thành như trên thì chúng ta hãy chèn các đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi mang kìm bấm mạng kẹp lấy phần đầu nhựa khi có tiếng kêu rắc là được. Rồi bọn họ tiếp tục thực hiện với đầu mạng còn lại.

1.2 card mạng được cung ứng trong cả hai sản phẩm tính.(cái này sẽ không phải băn khoăn lo lắng vì tất cả bây chừ đã được thứ trên mainboard)

2. Thông số kỹ thuật máy tính để có thể share dữ liệu trên Windows 7, Windows 10

Để có thể kết nối nó vào một mạng LAN thực hiện cáp Internet. Dưới đó là những cách để thực hiện. Chúng ta hãy nấu thử với mình luôn nhé.

Bước 1: setup mạng LAN

Chúng ta sẽ bước đầu kết nối, đầu tiên các bạn sẽ phải gán địa chỉ cửa hàng IP khác nhau cho cả hai đồ vật tính. Để nạm đổi địa chỉ cửa hàng IP của máy tính của người sử dụng để liên kết mạng LAN. Chúng ta nên đổi khác trong phần thiết đặt bộ biến hóa mạng LAN.

* Bạn bấm vào để mở Control Panel từ menu Start và click vào Network & Internet và click chuột “Network & Sharing center” .

* tự thanh mặt trái, chúng ta nhấp vào “Change adapter settings” .

*

Bạn thấy cửa sổ “Network connections” lựa chọn các hình tượng thích hợp đến adapter mạng LAN của bạn và click chuột phải vào nó.

*

Sau đó chọn “Properties”

*Bạn đang thấy một vỏ hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện

.

*

* và trong tab Networking bạn nhấm lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) và nhấn vào nút “Properties “.

* hiện thời bạn hãy thiết lập các showroom như dưới đây đề cập vào mỗi máy tính .

Tại sản phẩm tính thứ nhất ( laptop 1):

Địa chỉ IP: 192.168.0.1

Subnet mask: 255.255.255.0

*

Kết nối 2 máy tính xách tay sử dụng dây cáp mạng

Ở máy tính xách tay thứ hai ( máy tính xách tay 2):

Địa chỉ IP: 192.168.0.2

Subnet mask: 255.255.255.0

Bước 2: kết nối mạng

Bạn hãy, kết nối một đầu của cáp vào cổng Internet của dòng sản phẩm tính 1. Còn đầu kia liên kết với cổng Internet của sản phẩm tính 2. Rôi áp dụng công việc sau đây cho cả hai máy tính xách tay nhé.

Xem thêm: La Roche - Hyalu B5 Pure Hyaluronic Acid Serum

*Đầu tiên bạn bấm vào phải vào máy tính xách tay từ thực đơn Start và chọn “Properties ” .Các cửa sổ thuộc tính hệ thống Control Panel lộ diện như hình dưới .

*

* tiếp đến bạn nhấp chuột vào “Change settings” và những hộp thoại “System properties” xuất hiện. Dưới tab “Computer Name”, nhấn vào nút “Change” nhằm gán thương hiệu nhóm làm việc . Gán tên nhóm làm việc tương tự cho cả hai máy tính nếu ko nó sẽ không còn hoạt động.

*

* Rồi bạn hãy khởi động lại mỗi vật dụng tính. Khi mà lại cả hai máy tính đã khởi động, bạn bấm đúp con chuột vào các biểu tượng “Computer”ở Start menu. Hoặc Icon từ bỏ Destop và tiếp đến nhấn vào “Network ” trường đoản cú phía phía trái của cửa sổ Explorer.

*

Trên màn hình máy tính xách tay 1, bạn sẽ thấy một biểu tượng. Cái này biểu thị tên máy tính thứ hai của người sử dụng dưới cửa sổ “Network “. Tương tự như như vậy, chúng ta có thể thấy rằng những máy tính thứ nhất đã được xuất hiện dưới cửa sổ “Network ” của sản phẩm tính vật dụng hai của bạn.

Bước 3: phân tách sẽ dữ liệu

Bạn sẽ nhận thấy một lời nhắn để nói nhở nhảy ( turn on) ” Network Discovery and file Sharing” lúc mà chúng không xuất hiện. Cơ hội đó bạn hãy nhấn vào pop-up và lựa chọn “make the network a private network” . Tuy vậy trong một vài trường hợp, chúng ta cũng có thể phải khởi rượu cồn lại máy vi tính của bạn.

*

Nhưng nếu khi bạn nhìn thấy các máy vi tính khác trong hành lang cửa số “network” của bạn. Thì bạn chỉ cần nhấp đúp loài chuột vào nó. Nếu máy tính xách tay khác bao gồm mật khẩu bảo vệ. Bạn sẽ phải nhập tên người dùng và mật khẩu chính xác của máy tính. Bởi thế thì chúng ta mới rất có thể có được quyền truy vấn của các thư mục được phân chia sẻ.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu chia sẻ một số tập tin hoặc thư mục của một máy vi tính với các máy vi tính khác bên trên mạng. Chúng ta hãy bấm chuột phải vào đó và chọn “Share with” > “Homegroup” . Ngoài ra bạn còn tồn tại thể chia sẻ một ổ đĩa bằng phương pháp kích chuột yêu cầu vào nó.

3. Kết nối 2 máy vi tính để share dữ liệu trên Macintosh (Mac) OSX

Bước 1: Trước tiên chúng ta cắm mỗi đầu cáp chuẩn chỉnh vào cổng mạng của cả hai máy tính. Trong trường hợp một trong những hai tốt cả hai máy tính xách tay Mac của khách hàng không tất cả cổng mạng, bạn phải sử dụng cáp đổi khác từ output usb sang thứ tiếp phù hợp Ethernet.

*

Bước 2: Bước tiếp theo trên máy tính xách tay đầu tiên, mở bảng lựa chọn "Apple".

*

Bước 3: Rồi bạn chọn "System Preferences" (Thiết lập Hệ thống) từ rất nhiều tùy chọn gồm sẵn rồi lựa chọn tiếp "Sharing" (Chia sẻ).

*

Bước 4: chúng ta cần để ý tên laptop trong hộp thoại "Sharing".

*

Bước 5: Trên máy tính xách tay còn lại, điều đào bới ứng dụng "Finder". "Finder" là một ứng dụng có hình tượng hình vuông trông như hai gương mặt, nằm trên thanh công cụ của sản phẩm tính Mac.

*

Bước 6: Bạn nhấn vào chọn "Go" (Đi đến) rồi nhấp vào "Connect khổng lồ Server" (Kết nối với thiết bị chủ) vào bảng lựa chọn Finder.

*

Bước 7: Rồi bạn tiếp tục nhấp vào nút bao gồm nhãn "Browse", sau đó, nhấp lưu ban vào tên của dòng sản phẩm tính lúc đầu đang hiển thị trên cửa sổ.

*

Bước 8: cuối cùng bạn buộc phải nhập mật khẩu thông tin tài khoản administrator của máy tính nếu được yêu cầu. Một kết nối sẽ được tùy chỉnh thiết lập giữa hai máy tính xách tay và bạn đã sở hữu thể di chuyển cũng như chia sẻ sữ liệu, tài nguyên.

4. Lời kết

Khi dứt những bước trên mà lại không gặp gỡ vấn đề gì thì chúc mừng bạn đã trả tất thành công xuất sắc quá trình share file hoặc dữ liệu thư mục thân 2 trang bị tính. Vậy là mình đã hướng dẫn chúng ta truyền dữ liệu giữa hai vật dụng tính, cùng với những cách thức khác nhau bên trên cả mặt đường truyền mạng LAN bởi dây cáp. Cũng giống như là các mạng trên những máy không giống nhau (Macintosh). Điều này hết sức hữu ích trong vô số nhiều trường hợp chúng ta muốn chia sẻ dữ liệu nội cỗ để bảo đảm an toàn độ nhanh nhạy và bình an cao. Hi vọng rằng những thông tin này bổ ích với những bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc nhé. Nếu vẫn chưa thực hiện được thì hãy contact ngay với nhân viên cấp dưới kỹ thuật để được sửa chữa lắp ráp mạng tức thì nhé.