Mất ngủ hoàn toàn có thể là một bệnh lý, thậm chí lộ diện trong yếu tố hoàn cảnh các bệnh án khác hoặc hoàn toàn có thể là một triệu chứng của những bệnh lý khác. EDS chưa hẳn là bệnh lý mà là triệu chứng của rất nhiều loại bệnh tật về giấc ngủ.

Bạn đang xem: Không ngủ được về đêm


Khó bước vào giấc ngủ (mất ngủ do khó bước vào giấc ngủ) rất cần phải phân biệt với khó khăn gia hạn giấc ngủ với thức dậy nhanh chóng (mất ngủ do duy trì giấc ngủ) vì chưng các nguyên nhân khác nhau. Mất ngủ khởi phát khi ngủ nhắc nhở đến hội chứng tiến trình ngủ muộ bệnh án nhịp điệu nhịp sinh học, loại giai đoạn ngủ biến hóa bệnh án về nhịp ngủ sinh học mỗi ngày được gây ra bởi sự mất đồng nhất giữa các nhịp ngủ-thức và chu kỳ tối- sáng. Người mắc bệnh thường bị mất ngủ, bi tráng ngủ ban ngày trên mức cho phép hoặc cả hai, thường giải... tìm hiểu thêm n, mất ngủ mạn tính về chổ chính giữa sinh lý, hội bệnh chân không xong xuôi nghỉ Rối loạn chuyển động chân tay gồm chu kì (PLMD) và hội triệu chứng chân không yên (Restless Legs Syndrome - RLS) xôn xao vận động tuỳ thuộc có chu kỳ (PLMD) với hội chứng chân không lặng (RLS) được đặc thù bởi những chuyển động bất hay và, đối với RLS, thường là cảm giác ở những chi dưới hoặc trên có... tìm hiểu thêm hoặc ám ảnh thời thơ ấu. Mất ngủ do gia hạn giấc ngủ gợi nhắc trầm cảm nặng nề Trầm cảm điển hình (rối loạn 1-1 cực) các rối loạn trầm cảm được đặc thù bởi bi hùng trầm trọng hoặc dai dẳng đủ để tác động vào hoạt động tính năng và thường là do giảm sự niềm nở hoặc thích thú trong những hoạt động. Nguyên nhân... bài viết liên quan , ngưng thở lúc ngủ do trung ương xong thở trung ương khi ngủ ngưng thở trung ương khi ngủ (CSA) là 1 nhóm không nhất quán các đk được đặc trưng bởi sự đổi khác trong tinh chỉnh và điều khiển thông khí mà không biến thành tắc nghẽn đường thở. Hầu như các điều kiện... tìm hiểu thêm , dừng thở khi nằm ngủ do tắc nghẽn ngưng thở lúc ngủ do ùn tắc (OSA) dừng thở khi nằm ngủ do ùn tắc (OSA) bao gồm các tiến độ đóng lại toàn cục hoặc 1 phần của đường thở trên xẩy ra trong thời gian ngủ với dẫn đến xong xuôi thở (được định nghĩa là quy trình tiến độ ngưng... bài viết liên quan , rối loạn vận động chân tay theo chu kỳ Rối loạn hoạt động chân tay tất cả chu kì (PLMD) và hội bệnh chân không yên ổn (Restless Legs Syndrome - RLS) xôn xao vận động bộ hạ có chu kỳ (PLMD) và hội triệu chứng chân không im (RLS) được đặc trưng bởi những vận động bất thường và, so với RLS, thường là cảm hứng ở những chi dưới hoặc trên có... tham khảo thêm hoặc lão hóa. Ngủ sớm và thức giấc sớm gợi nhắc đến hội hội chứng pha ngủ cho sớm bệnh án nhịp điệu nhịp sinh học, loại quy trình ngủ biến hóa bệnh lý về nhịp ngủ sinh học mỗi ngày được tạo ra bởi sự mất đồng điệu giữa các nhịp ngủ-thức và chu kỳ tối- sáng. Bệnh nhân thường bị mất ngủ, bi hùng ngủ ban ngày quá mức hoặc cả hai, thường giải... tham khảo thêm .


Bệnh lý giấc ngủ rất có thể là do các yếu tố phía bên trong cơ thể (nội tại) hoặc phía bên ngoài cơ thể (bên ngoài).


Sử dụng caffein hoặc các chất kích mê thích khác (đặc biệt sát giờ đi ngủ thậm chí là buổi chiều với những bệnh nhân nhạy cảm)


Bệnh nhân bù đắp mang lại giấc ngủ thiếu bằng câu hỏi ngủ dậy muộn hoặc ngủ trưa có thể nhiều hơn giấc ngủ ban đêm.

Xem thêm: Trở Về Nơi Tình Yêu Bắt Đầu Từ Lời Nói Dối Review, Tình Yêu Bắt Đầu Từ Lời Nói Dối


Người mất ngủ phải tuân theo một thời hạn thúc giấc thường xuyên xuyên và tránh giảm ngủ trưa nhiều năm quá thời hạn ngủ đêm.


lau chùi và vệ sinh giấc ngủ Vện sinh giấc ngủ

*
đầy đủ có thể nâng cao giấc ngủ.


Những stress cảm hứng đột ngột (ví dụ như mất câu hỏi làm, nhập viện, một trường thích hợp tử vong vào gia đình) rất có thể gây mất ngủ. Các triệu chứng thường hết sau khi những stress giảm đi; mất ngủ thường xuyên thoáng qua và ngắn ngủi. Tuy nhiên, nếu bi tráng ngủ ban ngày và căng thẳng mệt mỏi xuất hiện, đặc biệt nếu chúng ảnh hưởng đến chuyển động ban ngày, khuyến nghị điều trị bằng thuốc ngủ dịp đi ngủ trong thời gian ngắn. Tình trạng lo lắng có thể cũng cần điều trị sệt hiệu.


Mất ngủ bất cứ nguyên nhân, có thể dai dẳng đề cập cả điều hành và kiểm soát các nhân tố thúc đẩy, thường xuyên là vì người bị bệnh cảm thấy băn khoăn lo lắng về một đêm mất ngủ tiếp theo sau và kế tiếp là một ngày mệt mỏi mỏi. Thông thường, người bệnh dành hàng tiếng đồng hồ trên giường triệu tập và quan tâm đến về sự mất ngủ của họ, và khó khăn ngủ ngơi nghỉ trong phòng của mình hơn so với ngủ xa nhà.


Điều trị tối ưu kết hợp


Các kế hoạch hành vi nhận thức


Thuốc tạo ngủ


Các kế hoạch hành vi nhận thức khó tiến hành và mất nhiều thời gian hơn nhưng hiệu quả kéo dài lâu dài hơn sau khi khám chữa kết thúc.