Khi thi công PowerPoint, các bạn thường chạm chán một số vụ việc với phông chữ như: dùng nhiều font chữ khác nhau trong một bài xích PowerPoint, font bị lỗi hoặc hiển thị sai khi gửi sang máy tính xách tay khác, phông không hiển thị được giờ đồng hồ Việt bao gồm dấu.

Bạn đang xem: Không sửa được chữ trong powerpoint

Dưới đấy là những giải pháp đơn giản nhằm khắc phục những lỗi thường chạm mặt về phông chữ trong file PowerPoint
Lỗi này thường gặp khi các bạn tổng hợp bài PowerPoint từ rất nhiều nguồn khác biệt khi thao tác làm việc nhóm. Điều này tạo cho bài miêu tả trông lộn xộn với thiếu chăm nghiệp. Để hạn chế vấn đề này, các bạn hãy vào tab trang chủ trên thanh mức sử dụng Ribbon, vào phần Editing, chọn Replace Fonts cùng thay những font chữ không giống nhau thành một font chuẩn dùng cho cục bộ slide trong bài.

Lỗi này thường gặp khi máy tính khác không tồn tại font chúng ta dùng trong bài xích PowerPoint. Vày vậy, trong trường hòa hợp bạn đo đắn chắc đã sử dụng máy tính xách tay nào để thuyết trình, hãy cẩn thận chép những font dùng trong bài PowerPoint vào cùng thư mục nhằm khi buộc phải trình chiếu thì hoàn toàn có thể cài font mang đến máy không giống một giải pháp dễ dàng. Mặc dù vậy, không phải ai ai cũng biết phương pháp lưu và download font trên thứ tínhnên PowerPoint gắn vào sẵn một công dụng kỳ diệu: nhúng font chữ vào vào slide.

Xem thêm: Mua Dầu Gội Thái Dương Ở Đâu, Dầu Gội Thái Dương Chính Hãng, Khuyến Mãi 2022

Để làm được làm việc này, chúng ta chọn file / Options, gạn lọc tab Save (Tùy chỉnh biện pháp lưu file PowerPoint) cùng kéo mang lại cuối, nhấp chọn Embed fonts in the file. PowerPoint khoác định chỉ nhúng rất nhiều ký trường đoản cú của fonts mà bạn có sử dụng trong bài xích thuyết trình nhằm giảm dung tích file. Nếu mong muốn chỉnh sửa nội dung bài thuyết trình, bạn hãy lựa chọn Embed all characters. Lúc đó, tuy file nặng hơn nhưng chúng ta hoàn toàn an tâm điều chỉnh nội dung biểu đạt và ko còn lo lắng về lỗi font khi dùng file trên sản phẩm công nghệ khác.

Bạn đã thường gặp mặt lỗi này ở bất kỳ phần mượt nào, tất cả MS Word lẫn PowerPoint. Soát sổ bộ gõ giờ đồng hồ Việt bạn đang sử dụng (Vietkey, Unikey…) với chỉnh bảng mã theo như đúng font các bạn dùng. Chẳng hạn, bạn thực hiện font Arial thì chọn bảng mã Unicode, font VNI-Times thì lựa chọn bảng mã VNI. Ngoại trừ ra, bạn cần bảo vệ font chữ các bạn dùng có thể gõ được giờ đồng hồ Việt có dấu, cực tốt bạn hãy chọn font chữ theo bảng mã Unicode vì đấy là bảng mã được sử dụng phổ biến.

Hy vọng nội dung bài viết trên phần nào đang giúp các bạn khắc phục được mọi lỗi thường gặp gỡ khi có tác dụng slide trình chiếu Powerpoint.