Nếu bạn có nhu cầu tìm hướng dẫn cụ thể cách xem lượt truy vấn website (check traffic website online) thì hãy xem thêm ngay nội dung bài viết dưới đây. Không dừng tại đó, suacuacuon.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta phân tích chỉ số này, tương tự như gợi ý một số chiến thuật tăng traffic hiệu quả.

Bạn đang xem: Kiểm tra lượng truy cập web

Nếu bạn vẫn tồn tại mơ hồ nước về “lượt truy vấn website là gì” và chân thành và ý nghĩa của nó, hãy xem bài viết: Traffic trang web là gì? ví dụ về giao thông HCM để giúp đỡ bạn đọc ngay!


Nội dung chính

I – gợi ý xem lượt truy vấn (check traffic) mang đến website của doanh nghiệp và của bất kỳ aiII – khuyên bảo phân tích chỉ số lượt truy cập website

I – hướng dẫn xem lượt truy cập (check traffic) đến website của người tiêu dùng và của bất kỳ ai

1. Để check traffic chính xác, website của khách hàng nhất định phải có Google Analytics

Đây là một trong những công nạm dùng để giám sát và đo lường chỉ số traffic và nhiều chỉ số khác liên quan đến website. Lý do bạn cố định phải bao gồm Google Analytics? Vì bạn sẽ có được rất nhiều con số cụ thể về hành vi người tiêu dùng trên website!

Nhưng xin lưu lại ý: các bạn chỉ có thể xem các chỉ số của website khi chúng ta là “chủ trang web” hoặc được cấp quyền truy tìm cập. Điều này có nghĩa là bạn quan trọng xem traffic trang web của đối thủ.

Làm sao giúp thấy traffic của ngẫu nhiên website nào? Tí nữa sẽ có được cách đến bạn. Còn bây giờ, bọn họ sẽ đếm lượt truy vấn website trên google Analytics.

Bước 1: Bạn truy cập vào thông tin tài khoản Google Analytics -> Chọn chế độ xem (View), tốt nhất nên là chính sách Master View (chế độ xem này đã đào thải các truy vấn không ý muốn muốn).

*
Truy cập vào thông tin tài khoản Google Analytics

Bước 2: Để xem lưu lượt truy cập website, chúng ta chọn Thu hấp thụ (Acquisision) -> Tất cả lưu lượng truy cập (All Traffic) -> Kênh (Channels).

*
Xem lưu lượng truy cập website

Bước 3: Điều chỉnh khoảng thời gian bạn có nhu cầu đếm lượng truy cập website.

*
Khoảng thời gian bạn muốn đếm lượt truy cập website.

Bước 4: Kéo xuống cuối trang, bạn sẽ nhìn thấy một bảng xuất hiện như hình dưới:

*
Bảng xem lượng truy cập website

Để xem lượng truy cập website, bạn hãy nhìn vào cột Số phiên (Sessions). Bé số thứ nhất trong cột Sessions là tổng lượt truy vấn cập. Các con số ở dưới được phân bổ theo nguồn truy cập website. Những nguồn truy cập bạn thường bắt gặp nhất là:

Organic Search: truy cập đến từ kiếm tìm kiếm trên các công thay như Google, cốc Cốc, Bing,…Referral: truy cập đến từ các backlink (link website của công ty được bỏ trên các trang web khác).Direct: truy cập được tiến hành khi người tiêu dùng gõ trực tiếp add website của khách hàng trên khay URL.Social: truy vấn đến tự các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,… (khi chúng ta có để links website lên đó).

Ngoài ra còn tồn tại các nguồn khác như Email, Paid tìm kiếm (nếu bạn thực hiện Google Ads),…

Và thật tuyệt vời, phía trên là tool check traffic trang web free!

Đặc biệt hơn, web analytics còn cung ứng App Analytics (ứng dụng Analytics) trên căn nguyên di động, nhằm hỗ trợ người xem dễ dãi hơn trong quá trình kiểm tra lượt truy cập website.

2. Xem lượng truy cập của ngẫu nhiên website nào

Bên cạnh Google Analytics, còn có nhiều công rứa kiểm tra lượng truy cập cho đầy đủ website. Bên dưới đây, suacuacuon.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn xem lượng truy vấn của bất kỳ website nào bằng SEMrush và SimilarWeb.

2.1. Sử dụng công vậy SEMrush


Bước 2: truy nã cập danh mục Traffic Analytics, sau đó sẽ bạn nhập các trang web cần bình chọn traffic trên mục Benchmark your website against competitors
. Các bạn có thể nhập tối nhiều 5 website, bao gồm cả trang web đối thủ.

*
Trang tổng quan tiền tại Traffic Analytics.

Overview – công dụng tổng quan

Công nạm SEMrush vẫn hiển thị tổng quan liêu về traffic, xác suất của những chỉ số như: Visits, quality Visitors, Pages/ Visit, Avg, Visit Duration và bounce Rate. Sát bên đó, biểu đồ phía bên dưới giúp bạn thuận tiện hình dung và so sánh sự dịch chuyển của nó như thế nào.

*
So sánh giữa 2 website trên Traffic Analytics.

Traffic Sources Overview – mối cung cấp truy cập 

Traffic Source – họ sẽ dễ dàng biết được nguồn truy cập của các website tới từ đâu: Direct, Referral, search hay Social hoặc Paid. Và những số liệu của từng nguồn truy vấn cụ thể. Từ kia cũng đối chiếu được đúng chuẩn các trang web có lượng truy cập nhiều nhất từ đều nguồn nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chồng Hình Trong Powerpoint Office, Tạo Hiệu Ứng Chồng Trên Powerpoint Office

*
Phân tích Traffic Sources Overview.

Audience Overlap – Sự trùng lặp bạn truy cập

Đặc biệt nhất, phải kể đến công nắm Audience Overlap sẽ cho mình biết có bao nhiêu người truy cập vào website của bạn, trang web của địch thủ hay truy vấn vào cả hai trang web.

Để đối chiếu được, bạn thực hiện như sau: chọn đại lý so sánh bằng cách nhấp vào một trong các tab mang tên miền trang web. Tiếp theo, các bạn sẽ thấy biểu thứ so sánh website đã chọn với 2 trang web còn lại.

*
Audience Overlap sẽ cho mình biết bao gồm bao nhiêu visitor trùng nhau.

Với hầu hết tính năng trông rất nổi bật trên, dụng cụ SEMrush Traffic Analytics sẽ giúp đỡ bạn dễ kiểm tra lượt truy vấn website của bản thân mình và đối thủ. Từ đó bạn tất cả thể chỉ dẫn những kế hoạch phát triển xuất sắc hơn, nhằm mục đích thừa qua kẻ địch cạnh tranh, đưa về lượng người sử dụng tiềm năng.

2.2. Công cụ Similarweb

SEMrush là một công cụ mạnh trong việc phân tích và đo lường các chỉ số bên trên website, mặc dù đây là công cụ trả phí. Vì vậy suacuacuon.edu.vn giới thiệu thêm với bạn công cụ Similarweb, mang đến phép người dùng sử dụng miễn phí, tuy nhiên sẽ bị giới hạn một số tính năng và về mức độ đúng mực sẽ nhát hơn Google Analytics. Tuy nhiên vậy, những số liệu kha khá khi kiểm tra traffic trang web online bên trên Similarweb vẫn hữu ích trong việc đối chiếu nội lực website của người sử dụng và trang web của đối thủ.  

Ít nhất, bạn sẽ có được cái nhìn được rõ hơn về khả năng cạnh tranh giữa những website vào cùng nghành nghề kinh doanh. Đặc biệt là cạnh tranh trong SEO (tối ưu hóa website để có thứ hạng cao trên công dụng tìm tìm Google).

Bước 1: Bạn truy cập vào đường truyền sau: https://www.similarweb.com

Bước 2: Điền tên miền website mà bạn muốn kiểm tra traffic. Ví dụ: suacuacuon.edu.vn

SimilarWeb- kiểm tra/check traffic website online không tính phí nổi tiếng tuyệt nhất hiện nay

Sau đó, bạn sẽ thấy hiệu quả như sau:

*
Tổng lượng truy vấn website trong 6 tháng

Total Visit đó là tổng lượng truy cập website trong khoảng thời gian nửa năm vừa qua.

Kéo xuống chút nữa, các bạn sẽ thấy sự phân chia traffic theo các nguồn truy vấn được tính theo phần trăm.

*
Phân vấp ngã traffic theo những nguồn truy vấn website

Một yếu điểm khác của công cụ kiểm tra traffic website không lấy phí SimilarWeb: khi website được bình chọn còn quá new hoặc số lượt truy vấn website thừa thấp, SimilarWeb sẽ không có dữ liệu cho bạn.

Sai số : Bản báo cáo của suacuacuon.edu.vn thực hiện cho các dự án thì chỉ số không đúng số từ 20-40%,  mặc mặc dù vậy đây là một trong những kênh tham khảo giỏi nhất bây giờ ngoài GG Analytics và phiên bản trả mức giá Ahref. Phía dẫn bên dưới giúp bạn xem thêm cách phân tích lượt truy cập website.

II – lý giải phân tích chỉ số lượt truy vấn website

Muốn phân tích, đánh giá một số liệu, bạn cần có dữ liệu cơ sở để so sánh. Bạn cần so sánh:

Với bao gồm mìnhVới đối thủ

1. Kiểm tra traffic để so sánh với chủ yếu mình

Bằng phương pháp dùng dữ liệu hiện tại so sánh với dữ liệu lịch sử của website. Điều này giúp đỡ bạn nhìn phiêu lưu sự trở nên tân tiến hay sự phi lý và dự đoán nguyên nhân. Mong muốn làm được, bạn cần phải check traffic website định kỳ ít nhất mỗi mon một lần.

Giả sử kết quả kiểm tra lượng truy vấn website của người sử dụng như sau:

*
Kiểm tra lượt truy cập website

Dựa vào bảng số liệu trả định trên, rất có thể thấy nguồn truy vấn chính (chủ yếu) đến từ tìm kiếm thoải mái và tự nhiên và truy vấn trực tiếp. Đây là 2 nguồn yêu cầu nhiều thời gian để trở nên tân tiến mà không thể tăng cường ngay mau chóng như quảng cáo. Nhưng khi 2 nguồn này đã cách tân và phát triển mạnh thì lại nhập vai trò cực kì quan trọng trong việc gia hạn lượng truy cập lớn một cách ổn định và bền chắc hơn so với các nguồn khác.

Để review sức mạnh thương hiệu trực tuyến đường của website, hãy để ý tới Direct Traffic. Nguồn truy vấn trực tiếp thể hiện người sử dụng đã nhớ cùng tự chủ động vào website cơ mà không cần thông qua một kênh nào khác. Số lượng này có ý nghĩa sâu sắc vô cùng quan trọng, người tiêu dùng thường xuyên chủ động quay trở lại website của các bạn sẽ giúp tăng nút độ trung thành với chủ với yêu quý hiệu cũng giống như tăng tài năng mua sản phẩm, dịch vụ. Hãy quan sát sự đổi khác và tăng ngày một nhiều của Direct Traffic, quả là việc tăng trưởng tích cực và lành mạnh và rất cần được tiếp tục gia hạn trên mức 1000 truy vấn trực tiếp mỗi tháng.

Check cột “Total Traffic” cho biết thêm nội lực của website đang ngày càng béo mạnh. Nội lực này được cộng hưởng từ bỏ nhiều sale Online khác nhau cùng cung cấp dẫn người tiêu dùng về website. Trong đó bao gồm: thường xuyên cung ứng nội dung new chất lượng, đẩy mạnh SEO, share các nội dung bài viết trên website lên facebook, quảng bá website bởi Google Ads, email Marketing,…

Tuy nhiên, vào bảng kết quả kiểm tra traffic phía trên gồm một sự không bình thường khi tổng số lượt truy cập đột ngột giảm trong thời điểm tháng 9. Những nguồn truy cập có tác động ảnh hưởng tức thì như Facebook Ads, Google Ads, email Marketing,… hoàn toàn có thể đã được công ty website giảm giảm vào tháng 9. Điều này cũng gây ảnh hưởng một phần khiến Direct Traffic bớt nhẹ. Ví dụ như bạn bao gồm 500 khách hàng thường nhận được email bài viết hữu ích chu trình mỗi tuần, tuy nhiên tới tháng 9 lại không nhận được e-mail nào khiến có khoảng 50 khách hàng cảm thấy bế tắc hoặc “tạm thời quên bạn” vì không được nhắc nhớ.

Nguồn truy vấn chính tự Organic tìm kiếm lại giảm nhiều tốt nhất (gần 1500 traffic). Mối cung cấp truy cập quan trọng nhất của website bất ngờ đột ngột giảm mạnh rất có thể do 2 lý do sau: