Lệnh đối xứng vào cad là trong những lệnh được sử dụng rất là nhiều. Sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành các bạn dạng vẽ kỹ thuật cấp tốc và chủ yếu xác.

Bạn đang xem: Ký hiệu đối xứng trong cad

Vậy lệnh đối xứng vào cad là gì? bí quyết gọi và sử dụng ra sao?

Bắt đầu ngay lập tức nhé!


Lệnh đối xứng trong cad là gì?

Lệnh đối xứng tốt thường được call là lệnh Mirror. Đây là lệnh được thực hiện để tạo thành các đối tượng mới đối xứng với đối tượng đã chọn trước đó. Bởi vì thế, nhì đối tượng này sẽ đối xứng với nhau sang 1 trục đối xứng và trục này được hotline là Mirror line.

*
Sơ đồ tiến hành lệnh lấy đối xứng vào AutocadGọi lệnhClick chọn đối tượng người sử dụng cần mang đối xứngClick chọn điểm lần đầu của trục đối xứngClick chọn điểm thứ 2 của trục đối xứngXóa hoặc ko xóa đối tượng người tiêu dùng ban đầu.

Giải thích hợp câu lệnh MIRROR(MI):

Câu lệnhGiải thích
Command:Gọi lệnh.
Select objects:Kích chọn đối tượng người tiêu dùng cần lây đối xứng. Ta hoàn toàn có thể chọn tửng đối tượng một hoặc kích lựa chọn theo các cách thức khác nhau.
Select objects:Kích chọn tiếp đối tượng người tiêu dùng cẩn rước đối xứng hoặc nhận J để xong xuôi lệnh.
Specify fìrst point of mirror line:Kích lựa chọn điêm đầu tiên của trục đối xứng.
Specify second point of mirror line:Kích chọn điếm sản phẩm hai cùa trục đối xứng.
Delete soitrce objects? :Có xóa song tượng ban đâu tốt không?Nếu không muốn xóa thi ta nhập N và nhấn J để chấm dứt lệnh.Nếu đổng ý xóa thì ta nhập Y với nhấn J để dứt lệnh.

Xem thêm: Tổ Chức Trò Chơi Trên Powerpoint, 15 Trò Chơi Trong Powerpoint

Cách áp dụng lệnh đối xứng trong Cad

Bước 1:

Nhập lệnh MI => Enter, hoặc dùng trên menu Modify/mirror như ảnh phía dưới.

*
tiếp đến ấn Enter." width="600" height="435" srcset="https://suacuacuon.edu.vn/ky-hieu-doi-xung-trong-cad/imager_2_11482_700.jpg 600w, https://suacuacuon.edu.vn/wp-content/uploads/2021/07/cach-su-dung-lenh-doi-xung-trong-cad-1-300x218.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" data-mwl-img-id="216" />Chọn các đối tượng người sử dụng cần đối xứng => tiếp đến ấn Enter.

Bước 3:

Click qua 2 điểm mà lại các đối tượng người sử dụng cần đối xứng qua => Rồi nhấn Enter.

*
Rồi nhấn Enter." width="600" height="470" srcset="https://suacuacuon.edu.vn/ky-hieu-doi-xung-trong-cad/imager_3_11482_700.jpg 600w, https://suacuacuon.edu.vn/wp-content/uploads/2021/07/cach-su-dung-lenh-doi-xung-trong-cad-2-300x235.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" data-mwl-img-id="217" />Click qua 2 điểm mà lại các đối tượng cần đối xứng qua => Rồi nhấn Enter.

Vậy là xong, rất đơn giản và dễ dàng phải không nào :)))

Có thể chúng ta quan tâm:

Những câu hỏi thường găp về lệnh đối xứng trong cad

1. Lệnh Mirror vào cad bị ngược chữ?

Nhập lệnh MIRRTEXT => Enter.

Giá trị là 0: Chữ sẽ không trở nên ngược.Giá trị là 1: Chữ sẽ ảnh hưởng ngược.

Lời kết:

Vậy là suacuacuon.edu.vn đang hướng dẫn cụ thể đến các bạn lệnh đối xứng trong cad. Chúng ta hãy nỗ lực ghi nhớ và áp dụng vào thực tiễn, mình cam đoan nó để giúp đỡ bạn ngày tiết kiệm thời hạn và sức lực lao động rất nhiều.

Nếu có bất cứ thắc mắc giỏi góp ý nào về nội dung bài viết vui lòng nhằm lại bình luận dưới bài viết.