PowerPoint được coi là công cụ tốt nhất có thể cho việc sáng tạo các bài bác thuyết trình. Vậy nên không tồn tại gì là lạ lúc hình hình ảnh đóng vai trò rất cao trong vấn đề thiết kế. Đôi khi bạn phải sửa đổi một chút để hình hình ảnh phù phù hợp với bài thuyết trình. Hãy cùng tò mò cách khiến cho hình hình ảnh trong suốt cực kỳ đơn giản cùng với PowerPoint trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Làm ảnh trong suốt trong powerpoint 2013


*
PPG01 - tuyệt đỉnh PowerPoint - đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước
*
PPG03 - thiết kế Bài giảng điện tử bên trên Powerpoint từ A-Z
*
Nhập môn Powerpoint cùng suacuacuon.edu.vn

2 giải pháp tạo hình ảnh trong trong cả Powerpoint

Cách 1: tạo hình ảnh trong suốt auto trong Powerpoint

Cách này thường áp dụng khi bạn có nhu cầu chuyển chuyển màu của ảnh sang dạng trong veo hoặc 1 phần cụ thể của ảnh. Điều này rất có thể cực kỳ có ích trong trường đúng theo bạn làm việc với một bảng màu cụ thể và màu nền của hình hình ảnh có phần không cân xứng với hình hình ảnh tổng thể.

Bước 1: Thực hiện thao tác chèn hình ảnh của bạn vào slide trong PowerPoint rồi kích lựa chọn chọn file hình ảnh cần làm cho trong suốt.

Bước 2: Trên hình ảnh ribbon, chuyển mang đến thẻ Format rồi bấm nút Color nằm trong nhóm khả năng Adjust.


*

Bước 3: Trong menu xổ xuống, lựa chọn tùy lựa chọn tùy lựa chọn Set Transparent Color.


*

Bước 4: hiện giờ tất cả số đông gì chúng ta phải làm là kích loài chuột vào màu bạn có nhu cầu chuyển sang màu sắc trong suốt với PowerPoint đang ngay nhanh chóng sẽ làm cho tất cả màu được chọn của hình ảnh sang màu sắc trong suốt.

Lưu ý : bởi vì là quá trình thực hiện tự động hóa nên công dụng chuyển màu nền của ảnh sang dạng trong suốt có thể không tốt như ao ước đợi. Màu sắc càng được xác định rõ ràng và quality hình ảnh càng tốt thì tùy chọn chuyển sang màu sắc trong suốt “Set transparent color” sẽ làm việc tốt hơn.

Cách 2: sinh sản hình hình ảnh trong xuyên suốt thủ công

Cách này là tuyển lựa hoàn hảo cho người muốn có tác dụng trong suốt toàn album hình ảnh chèn vào slide. Bởi vì vậy mà tác dụng xử lý hình ảnh là khá ấn tượng. Trong đông đảo trường hợp, giải pháp này để giúp bạn xử lý bất kỳ hình hình ảnh nào chúng ta muốn.

Xem thêm: Nội Dung Phim Mỹ Nam Nhà Bên (2013) Full 16/16 Vietsub, Mỹ Nam Nhà Bên « Đài Phát Thanh

Bước 1: thế vì xào luộc và dán (hoặc chèn trực tiếp) ảnh đã chọn vào slide, trước tiên bạn cần chèn một shape (hình dạng) vào slide trước.

Một hình chữ nhật vẫn là lựa chọn tốt nhất trong trường phù hợp này (bạn cũng hoàn toàn có thể chọn mẫu thiết kế khác giả dụ muốn).

Để chèn hình shape vào slide, truy cập vào menu Insert > Shapes, rồi chọn ngoại hình bạn muốn. Nhỏ trỏ của bạn sẽ chuyển thành một hình chữ thập.


Bây giờ kích chuột và giữ chuột trái rồi kéo chuột cho tới khi làm nên có kích thước mong ý muốn và thả chuột.

Bước 2: Bây giờ chúng ta chèn ảnh cần có tác dụng trong suốt vào hình Shapes vừa tạo bằng cách. Kích chuột nên vào hình dáng và lựa chọn tùy chọn Format Background để kích hoạt menu bên phải.


Tại tùy lựa chọn Fill làm việc khung bên phải, kích tùy chọn Picture or texture fill. Hiện nay bạn chỉ cần tìm kiếm hình ảnh chèn vào slide bắt buộc làm trong suốt thành dạng hình nền ngay dưới mục Insert picture from, bấm nút File … để chọn ảnh cần chèn vào được lưu lại trên thứ tính.


Bấm Clipboard nếu như muốn chèn hình ảnh đang được giữ trong Clipboard hoặc nút Online … nhằm tìm kiếm ảnh trực con đường rồi chèn vào slide.

Bước 3: sau thời điểm đã chèn hình ảnh vào slide, bài toán của bạn hiện nay là kéo thanh trượt Transparency slider sang phải để làm trong suốt dần dần hình vẫn chèn vào.


Thông thường 50% là tùy chọn cân xứng nhất, mà lại nếu đề nghị thiết chúng ta cũng có thể kéo thanh trượt cho tới khi thấy độ nhìn trong suốt của ảnh phù hợp với slide của mình.

*

Kết luận

Trên đây, suacuacuon.edu.vn vừa trình làng đến chúng ta Cách tạo nên hình hình ảnh trong xuyên suốt trong PowerPoint rất rõ ràng và chi tiết. Giả dụ thấy bài viết hay hãy share nó với đồng đội của mình, trong quá trình sử dụng ví như có bất kỳ thắc mắc làm sao hãy để lại phản hồi ở phía bên dưới và cửa hàng chúng tôi sẽ câu trả lời ngay cho mình nhé.Mặc dù công việc thực hiện tại và tùy chỉnh cấu hình ở trên được tiến hành trên PowerPoint 2013, nhưng bạn có thể thực hiện tựa như trên những phiên bản PowerPoint khác.

Ngoài ra nếu như muốn khám phá kỹ rộng về PowerPoint thì suacuacuon.edu.vn xin ra mắt với chúng ta khóa học tập PPG01 – tuyệt đỉnh công phu PowerPoint – Trực quan lại hóa mọi slide trong 9 bước với các bài học tập từ cơ bản tới cải thiện rất tuyệt và vấp ngã ích.

Tuyệt đỉnh PowerPoint - đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước

Trong quá trình học, các các bạn sẽ được giảng viên cung ứng nhiệt tình, giải đáp đông đảo thắc mắc trong tầm 24h. Khóa học có giá bán trị thực hiện trọn đời, chúng ta cũng có thể học bất kể khi nào bạn có nhu cầu mà không trở nên giới hạn về thời hạn hay số lượt học. Các chúng ta cũng có thể học bên trên cả website của suacuacuon.edu.vn hoặc ứng dụng suacuacuon.edu.vn bên trên di động số đông được nhé. Chúc các bạn luôn học hành hiệu quả.