Ngày Lễ Tạ Ơn sẽ trở thành một trong những phần không thể thiếu so với người dân Mỹ. Hằng năm, cứ tới thời nay người Mỹ lại háo hức sẵn sàng mọi thứ để tiếp một dịp nghỉ lễ hội thật long trọng. Vậy các bạn biết bao nhiêu về dịp nghỉ lễ này. Thuộc trải nghiệm một chuyến khám phá nho nhỏ dại về ngày lễ hội này nhé.

Bạn đang xem: Lễ tạ ơn là ngày nào

Ngày lễ Tạ Ơn sống Mỹ là ngày nào?

Nếu như tại Canada, đợt nghỉ lễ Tạ Ơn tốt tên giờ anh call là Thanksgiving day, được tổ chức vào ngày thứ nhì lần thứ 2 của tháng 10. Thì trên Mỹ, ngày lễ Tạ Ơn được tổ chức muộn hơn vào trong ngày thứ 5 cuối cùng của mon 11. Xung quanh Mỹ với Canada, dịp nghỉ lễ hội này còn được tổ chức tại một trong những đảo nghỉ ngơi tại Caribe với Liberia.

*

Đây là dịp sum vầy gia đình ở nước Mỹ​.

Ý nghĩa của ngày lễ hội Tạ Ơn là gì?

Ngày lễ Thanksgiving tất cả ý nghĩa thuở đầu là mong mỏi chúc mừng thu hoạch được mùa cùng tạ ơn Thiên Chúa vẫn cho cuộc sống đời thường no đủ, an lành. Đây cũng là 1 trong trong những ngày lễ hội chính thức đến tất khắp cơ thể lao đụng theo chính sách định trên Mỹ cùng Canada.

Ngày nay, lễ Tạ Ơn nghỉ ngơi Mỹ còn là một ngày đặc biệt để các thành viên vào gia đình rất có thể sum họp với nhau. Vì chưng tại Hoa Kỳ, thông thường mọi người sẽ được nghỉ 4 ngày vào ngày cuối tuần cho dịp này. “Thật hay vời! chuyến đi này thật vui!” – Đó là rất nhiều gì du khách tour Mỹ chia sẻ khi đến Hoa Kỳ vào đợt nghỉ lễ này.

Thời gian diễn ra lễ Tạ Ơn ở Bắc Mỹ

Lễ Tạ Ơn liên quan mật thiết cùng với những liên hoan ngày mùa từ khóa lâu là truyền thống lịch sử tại các nước Châu Âu. Lễ kỷ niệm đầu tiên ở Bắc Mỹ bởi vì đoàn thám hiểm Frobisher tới từ châu Âu tổ chức tại Newfoundland năm 1578.

Đa số đều cho rằng lễ Thankgiving thứ nhất diễn ra vào một ngày không xác định, khoảng mùa thu năm 1621. Vào thời điểm đó, một đoàn di dân theo Thanh giáo đến từ Anh tổ chức một trong những buổi tiệc kéo dãn dài 3 ngày để mừng mùa màng bội thu sau mùa đông bi quan đầu tiên của mình tại Bắc Mỹ.

Thanksgiving là một thời điểm dịp lễ tổ chức tại khu vực Bắc Mỹ, thường được xem như là dịp để bày tỏ lòng biết ơn. Bắt đầu của ngày lễ này là để cảm ơn Chúa sẽ ban đến vụ mùa bội thu.

Lễ Tạ Ơn xuất phát từ đâu?

*

Chuyến tàu Mayflower mang theo những người di dân trường đoản cú nước Anh​.

Ngay sau đó, các thổ dân da đỏ đã hỗ trợ lương thực với dạy chúng ta trồng bắp cùng săn thú rừng đoàn fan đã tồn tại cùng phát triển. Vào vào tháng chạp năm 1621, những di dân đó đã làm lễ Thankgiving Thượng Đế sẽ ban cho họ một mùa gặt hái thành công khiến họ và con cháu họ có thể tồn tại được trên vùng đất new này. Tự đó, sinh sôi nảy nở vạc triển cho đến ngày nay.

Xem thêm: 15 Phim Phiêu Lưu Mạo Hiểm Hay Và Đặc Sắc Nhất Nên Xem, Adventure Movies

Món ăn truyền thống lâu đời của lễ Tạ Ơn

Món chủ đạo thường ăn trong thời gian ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ là gà tây nướng. Mang đến nên, thỉnh thoảng ngày lễ Thankgiving còn gọi là Ngày con gà tây. Bộ nntt Hoa Kỳ hay còn gọi là tổ chức USDA, từng thống kê năm 2003 gồm 269 triệu nhỏ gà tây được nuôi, khoảng tầm 1/6 vào số đó dành phục vụ lễ.

*

Gà tây là món ăn chủ yếu trong thời điểm dịp lễ Thankgiving.

Cùng với gà tây, một số trong những thực phẩm khác cũng mở ra trên bàn tiệc như: nước sốt chanh, nước nóng thịt, khoai tây nghiền, khoai lang ướp đường, đậu xanh. Những món tráng mồm cũng được bổ sung cập nhật trên bàn ăn, gồm một số loại bánh nướng tốt nhất là bánh bí ngô, bánh nướng nhân dâu tây, bánh nhân hồ nước đào. đầy đủ món này là mọi món ăn uống thuần tuý của vùng New England, trung tâm văn hoá của nước Mỹ.

Những chuyển động trong ngày Tạ Ơn

Nhân thời gian lễ Thanksgiving, bạn dân Mỹ được nghỉ 4 ngày để về sum vầy và gặp gỡ gia đình, bè bạn. Vô cùng nhiều chuyển động được tổ chức trong những ngày này như tại thành phố New York. Cuộc diễu hành nhân dịp Tạ ơn của tập đoàn lớn Macy’s được tổ chức triển khai hàng năm tại khu trung trọng tâm Manhattan. Nếu có dịp du kế hoạch Mỹ vào thời điểm này, bạn sẽ trải nghiệm được không khí sôi động của lễ hội này.

*

Cuộc diễu hành rầm rộ cùng đủ sắc màu​.

Cuộc tuần hành được tổ chức theo những chủ đề quan trọng đặc biệt nào đó. Hoặc tế bào phỏng những cảnh một trong những vở kịch trên sảnh khấu Broadway kèm theo các chùm bóng to vẽ nhiều nhân vật phim hoạt hình hoặc diễn viên vô tuyến nổi tiếng. Diễu hành nhân dịp nghỉ lễ hội Thankgiving cũng ra mắt ở một vài thành phố khác như Plymouth, Houston, Philadelphia và Detroit.

Mua sắm vào trong ngày thứ Sáu tăm tối “Black Friday”​

Hoạt cồn rầm rộ tuyệt nhất trong lễ Tạ Ơn ngơi nghỉ Mỹ là ngày sắm sửa trong năm tại Hoa Kỳ, rõ ràng vào ngày vật dụng Sáu khuất tất sau lễ. Với 1 loạt đợt tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá và khuyến mại cuốn hút không chỉ tín đồ dân Mỹ hơn nữa cả khách hàng du định kỳ Hoa Kỳ.

*

Hoạt động buôn bán cũng là điều đặc biệt quan trọng thu hút.

Môn thể thao đặc trưng trong thời điểm dịp lễ Tạ ơn

Một vào những chuyển động chính khác trong mùa lễ Tạ Ơn sống Mỹ là bóng thai dục. Các đội chuyên nghiệp thường đấu nhau trong ngày này để khán giả rất có thể xem bên trên truyền hình. Cung ứng đó, nhiều đội bóng các trung học hay đại học cũng đấu nhau vào vào cuối tuần đó, thường với các địch thủ lâu năm.