Trong quy trình bạn thực hiện một chiến dịch Marketing đem về khách hàng tiềm năng cho công ty hoặc dễ dàng chỉ là chúng ta đang khám phá về Marketing, bạn có thể bắt chạm chán những thuật ngữ chuyên môn làm bạn cảm thấy bối rối. Bởi vậy, trong bài viết này suacuacuon.edu.vn để giúp bạn giải thích một vài ba thuật ngữ kinh doanh cơ phiên bản về Lead Generation.

Bạn đang xem: Lead generation là gì

1. Lead là gì?

Lead được nhìn nhận như đối tượng khách hàng biểu thị sự đon đả tới thành phầm hoặc dịch vụ của bạn dưới nhiều hình thức khác nhau như để lại thông tin liên lạc, nhắn tin trực tiếp hoặc đk tham dự lễ hội thảo. Nói biện pháp khác, đối tượng này được xem như là khách hàng tiềm năng và chuẩn bị có đông đảo cuộc hội thoại với Sale hoặc nhân viên cấp dưới Tư Vấn.

Ví dụ, một đối tượng người sử dụng để lại thông tin cá nhân của chúng ta vào Form đk để được hướng dẫn về kiểu cách bảo dưỡng xe đồ vật tại nhà. Đối với doanh nghiệp dầu nhớt – đơn vị chức năng xuất bản nội dung lý giải trên, đối tượng này được coi là đối tượng tiềm năng, họ đã nhận được email từ doanh nghiệp này về chương trình tặng kèm cho sản phẩm dầu nhớt mới, với được nhân viên tư vấn gọi điện chăm sóc. Dịp này, email khuyến mãi và hầu như cuộc gọi bốn vấn sẽ sở hữu giá trị với quý khách hàng và chúng ta sẵn sàng tiếp nhận thông tin hơn đầy đủ cuộc gọi mà không tồn tại mối tương tác nào trước đó với doanh nghiệp.

Nguồn khách hàng tiềm năng của bạn có thể đến từ:

Biểu mẫuHội thảo OnlineLượt mua Ebook, tài liệu từ trang web

2. Lead Generation là gì?

Lead Generation (Tạo danh sách người sử dụng tiềm năng) là quy trình thu hút và biến đổi khách hàng từ tín đồ lạ thành tín đồ có lưu ý đến sản phẩm hoặc dịch vụ của người sử dụng bạn. Một số trong những ví dụ về trình tạo người tiêu dùng tiềm năng là bài đăng trên suacuacuon.edu.vn, phiếu sút giá, sự khiếu nại trực tiếp hay các nội dung online.

Xem thêm: Dầu Gội Bồ Kết - Giá Tốt Tháng 12, 2022

3. MQL với SQL là gì?

MQL - sale Qualified Lead: Là đối tượng có không ít khả năng mua sắm và chọn lựa hơn những khách hàng mục tiêu khác. Chúng ta được reviews bởi thành phần Marketing dựa vào những tương tác của người sử dụng với yêu mến hiệu. Phòng kinh doanh của từng công ty sẽ có những tiêu chuẩn riêng để review khách sản phẩm tiềm năng nào đủ đk làm MQL. Sau thời điểm được review là MQL, họ sẽ tiến hành chuyển sang mang lại Sale nhằm thực hiện công việc tiếp theo của hành trình Khách hàng.

SQL - Sale Qualified Lead: Là khách hàng tiềm năng được nghiên cứu và phân tích và và reviews trước bởi thành phần Marketing và tiếp nối là phần tử Sale, sẵn sàng cho những giai đoạn tiếp theo trong quá trình bán hàng. Từ bỏ đó, phần tử Sale sẽ có những chiến lược riêng để quan tâm và thuyết phục SQL giúp tăng tỉ lệ thay đổi thành công từ khách hàng mục tiêu thành tín đồ mua.


*

Quá trình khách hàng hàng đổi khác từ MQL sang SQL được thực hiện như thế nào?

Để xác định giai đoạn chuyển đổi này, phòng kinh doanh và phòng Sale của bạn bạn yêu cầu họp để thống nhất đưa ra hồ hết tiêu chí, các bước quan trọng khách hàng mục tiêu cần thực hiện để chuyển từ MQL thanh lịch SQL.

Có 2 cách chúng ta cũng có thể giúp bạn khẳng định MQL với SQL:

Thủ công: thực hiện những tài liệu bạn chiếm được từ người tiêu dùng tiềm năng qua biểu mẫu, liên can với mến hiệu,... để lên trên danh sách những người tiêu dùng tiềm năng phù hợp với tiêu chuẩn để vươn lên là MQL, SQL.

Để thực hiện thành công một chiến dịch tạo ra danh sách khách hàng mục tiêu cần nhiều phương thức và được lên kế hoạch bỏ ra tiết. Ở các bài viết tiếp theo, suacuacuon.edu.vn sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ tường tận phương thức lên phát minh và từng bước triển khai 1 chiến dịch ham khách hàng hiệu quả!