Lộ trình học Android giúp đỡ bạn hình dung rõ ràng con đường trở thành apk Developer bài bản cần học các gì. Game android Roadmap được chia sẻ sau đây bao gồm 13 nấc thang nhằm bạn hoàn thành xong mỗi ngày.

Bạn đang xem: Lộ trình học android


Mục Lục

1 Cần sẵn sàng gì trước khi học lập trình Android?2 lộ trình học app android – Trở thành game android Developer năm 20222.2 ngôn ngữ lập trình apk Programming Languages

Cần sẵn sàng gì trước khi học lập trình Android?

Để tất cả thể bước đầu vào con phố học thiết kế Java Android, bạn cần có những sự chuẩn bị nhất định về hình thức học tập cũng như tư tưởng kiên định với con phố mình sẽ bước đi.

Thiết bị

Để học lập trình Android giỏi nhất, các bạn cần chuẩn bị những công cụ, thiết bị quan trọng để cung cấp cho vấn đề học tập. Fan bạn sát cánh không thể thiếu thốn với mỗi xây dựng viên Android là một trong những chiếc laptop, đồ vật tính.

Bạn buộc phải lựa chọn những loại máy tính có cấu hình cao; áp dụng ssd, core i5 trở lên trên và bộ nhớ lưu trữ RAM khoảng 8GB. Vị vì bạn sẽ cần cài một số phần mềm để giao hàng công việc. Tuy nhiên, nếu chưa xuất hiện đủ tiền để sở hữ máy tốt thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn vi xử lý core i3 nỗ lực hệ mới. đặc biệt là hiệu quả tiếp thu kỹ năng và kiến thức ra sao.

Tư tưởng của tín đồ học

Bạn cần khẳng định rõ mục đích của câu hỏi học là học cấp tốc để triển khai hay học chuyên nghiệp để đem bằng. Kế bên ra, lập trình là một trong những nghề buộc phải nhiều thời hạn để trau dồi từng ngày. “Dục tốc bất đạt”, nếu bắt đầu chỉ học tập 2, 3 tháng vẫn thấy chán nản thì bạn không tương xứng với nghề.

Lộ trình học apk – Trở thành game android Developer năm 2022

Lộ trình mà shop chúng tôi đưa ra dưới đây không nên là tuyến phố duy nhất, bắt buộc chúng ta phải thực hiện theo. Mà lại lộ trình được đưa ra ở đây nhằm mục tiêu hướng dẫn bạn phương thức tiếp cận với kỹ năng và kiến thức trong quá trình học tập một cách khoa học. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao kỹ năng và phát triển nghề nghiệp giỏi hơn.

Lộ trình sinh sống dưới đó là phiên bạn dạng đã được chia bé dại với những tài liệu và link để các bạn dễ search hiểu.

*
Android Developer Roadmap chi tiết nhất 2022.

Dựa vào hình mẫu vẽ trên, gồm 13 vấn đề đặc biệt quan trọng bạn nên nắm trong lộ trình học sau này.

Các định nghĩa cơ bạn dạng của Android

Nếu các bạn thực sự mong muốn trở thành một Developer giỏi, thì tuyệt nhất định đề xuất học với hiểu những kiến thức cơ bản về những ngôn ngữ lập trình đang phổ biến hiện nay, như HTML, CSS và JavaScript.

HTML: tò mò những kiến thức cơ bản, tổng quan nhất về HTML và Semantic HTMLCSS: Tìm hiểu đều kiến thức nền tảng về CSS, Flexbox, CSS grid, Kỹ thuật thi công Responsive Web cùng Truy vấn phương tiện MediaJavaScript: Những kỹ năng bạn cần khám phá trong JavaScript bao hàm tìm hiểu cú pháp, những thao tác cơ phiên bản Prototypes, DOM, AJAX, ECMAScript, Hoisting, event Bubbling. Trong khi còn phải cập nhật những tính năng vượt trội khác.

Ngôn ngữ lập trình game android Programming Languages

Các ứng dụng Android rất có thể được phát triển bằng cách sử dụng 1 trong 2 ngữ điệu Kotlin hoặc Java. Trên thị phần hiện nay, toàn bộ các ứng dụng app android đều đang rất được viết bằng một trong những các ngôn ngữ sau: Kotlin, Java cùng / hoặc C / C ++.

Trong đó, Kotlin và Java là 2 ngôn từ chính mà các developer thực hiện để xây dựng android App.

Xem thêm: Đăng Ký 4G Viettel - Cách Đăng Ký Mobile Internet Viettel

*
Kotlin cùng Java là 2 ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay.

Để giúp bạn hiểu rõ rộng về Kotlin và Java, trường đoản cú đó lựa chọn được ngôn từ lập trình phù hợp trong lộ trình học tập Android của bản thân (bạn có thể chọn thực hiện cả 2), hãy cùng công ty chúng tôi tham khảo tức thì sau đây.

Java

Vào hơn một tập kỷ trước, Google áp dụng Java làm ngôn từ chính để cải tiến và phát triển ứng dụng Android.

Có thể nói Java là giữa những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất. Và đó cũng là ngôn từ lập trình rất đơn giản học và chuyển động tốt trên sản phẩm công nghệ ảo Dalvik. Không tính ra, Java còn hoàn toàn có thể di hễ đối với phần lớn mọi thiết bị với hệ điều hành và quản lý hiện nay.

Kotlin

Khi new được có mặt từ JetBrains, Kotlin được thiết kế với dành cho môi trường thiên nhiên JVM (môi ngôi trường Java) và phối hợp lập trình hướng đối tượng người dùng và chức năng. Từ năm 2019, Google đã công bố Kotlin là ngữ điệu lập trình được ưu tiên để cải cách và phát triển các ứng dụng game android và các nghành nghề khác.

Kể từ khi Google công bố, số lượng ứng dụng apk được sản xuất bằng ngôn ngữ Kotlin đã tăng thêm theo cung cấp số nhân. Nếu như khách hàng đang trên hành trình mày mò về lộ trình học lập trình Android, hãy bước đầu từ Kotlin. Sau đó là một số lý do:

Khả năng tương tác: Kotlin rất có thể tương tác 100% cùng với Java và với các môi trường thiên nhiên JVM.An toàn: theo các con số đã được thống kê mà chính app android cung cấp, những ứng dụng apk có đựng mã Kotlin có nguy cơ chạm chán sự gắng thấp rộng 20% đối với Java.

Sau khi sẽ có kỹ năng vững đá quý về cú pháp và cấu tạo của Java xuất xắc Kotlin. Bạn còn phải khám phá các quan niệm sau để lập trình giỏi hơn:

Các hiệ tượng cơ phiên bản về giải pháp hướng đối tượngBiến và những kiểu dữ liệuDanh sách (List)Câu điều kiện và vòng lặp…

Các kỹ năng chung nhằm phát triển

Sau khi đã có được học và nắm rõ những kỹ năng cơ phiên bản về lập trình sẵn Android. Bạn cần nâng cấp năng lực của chính bản thân mình hơn bằng phương pháp tích lũy các tài năng chung để trở nên tân tiến ứng dụng. Những tài năng bao gồm:

Git Version ControlHTTP/HTTPS ProtocolTerminal UsageData Structures & AlgorithmDesign PatternsCấu trúc tài liệu và thuật toán

Android Studios

Để lập trình được ứng dụng Android, các bạn cần tìm hiểu về môi trường phát triển tích đúng theo (IDE), ví dụ là app android Studio. Càng nhanh làm quen với nó, thao tác làm việc sẽ càng tác dụng hơn. Đặc biệt, game android Studios cung cấp cho bạn môi trường viết code xuất sắc hơn nhờ những công nạm kiểm thử và debug được tích đúng theo trong chúng.

Để làm quen cùng với với app android Studio bạn chỉ cần thực hiện nay theo 3 bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: tải về Android Studio tại đây. Sau đó cài đặt nó như bước 2.

Bước 2: tùy chỉnh cấu hình Android Studio

Trước tiên các bạn cần setup JDK (Java Development Kit).Sau khi đã setup xong, mở game android Studio ra bạn sẽ thấy một thực đơn để ban đầu các dự án dự án hoặc định một số cấu hình tùy chọn.

Bước 3: bắt đầu các dự án Android mới

Sau khi thiết đặt xong, bạn trở lại trang thứ nhất của game android Studio. Nhấn lựa chọn Create New Project rồi nhập tên mang lại ứng dụng các bạn sẽ lập trình và “tên miền công ty”. Tên của dự án công trình mới sẽ sở hữu được dạng như sau: com.companyname.appname.

Kiến thức lập trình sẵn ứng dụng

Dưới đấy là danh sách rất đầy đủ các mục nhưng bạn nên biết trong hành trình cải tiến và phát triển các ứng dụng Android.

Dựa vào danh mục dưới đây, chúng ta sẽ bắt đầu lên phát minh về bài toán học và mày mò các mục được liệt kê dưới đây.