2 hướng dẫn thiết lập sử dụng hỗ trợ DoH 3 VPN rất có thể rò rỉ thông tin người dùng4 Cách ngăn ngừa VPN rò rỉ showroom IP
*
Người dùng Internet đề xuất xử lý ngăn chặn rò rỉ yêu cầu DNS khi chạy thử bình chọn DNS từ các máy công ty Google.

Bạn đang xem: Mạng bị chặn lưu lượng dns là gì

Mã hóa DNS là gì ?

Đây là 1 trong những tùy chọn bảo mật khi phân giải thương hiệu miền có mục tiêu để né bị nghe trộm và phòng chặn các cuộc tiến công vào hệ bảo mật thông tin DNS này. Mã hóa dance đang được tiến hành nhiều trong năm này nhưng những hệ quản lý mới không được cung cấp chính thức. 

Vì vậy hệ quản lý trên máy tính xách tay hay điện thoại của người tiêu dùng chưa được mã hóa DNS thì hãy kích hoạt nó để có thể sử dụng được. đa số trường hòa hợp mất liên kết internet do người tiêu dùng đang sử dụng máy chủ mã hóa DNS không được hỗ trợ thì rất có thể kiểm tra. 

Hệ quản lý và điều hành Windows 11 có tính năng vượt trội là DNS qua https có thể chấp nhận được người dùng áp dụng trình chăm bẵm internet thông qua DNS đã làm được mã hóa để cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tứ khi truy cập các trang website trên mạng internet. 

Nếu DNS ko được mã hóa thì người dùng rất có thể bị nghe trộm và tấn công vào đêm hết nên ảnh hưởng đến các vấn đề bảo mật thông tin. Khi người tiêu dùng tìm kiếm add DNS bị giải quyết sai có thể bị lừa đảo mà bạn dạng thân nhà cung cấp dịch vụ internet rất có thể giám sát hoạt động vui chơi của người sử dụng Internet bằng câu hỏi mã hóa DNS qua https. 

Hoạt cồn theo dõi qua ISP sẽ ghi thừa nhận lại những thông tin về chuyển động và kết nối trực tuyến đường của người tiêu dùng đồng thời đông đảo thứ từ lịch sử dân tộc tìm kiếm hay các trò chuyện qua email đều được ISP theo dõi cùng ghi nhận.

Khi người dùng sử dụng trình cẩn thận trực đường và truy cập trang trang web thì máy vi tính hay sản phẩm công nghệ của người dùng sẽ tiếp xúc với máy chủ DNS để lấy add IP của trang website. Dữ liệu tìm kiếm của người tiêu dùng truyền qua DNS thì sẽ bị ISP theo dõi và quan sát và ngăn chặn. 

Tuy nhiên người dùng sử dụng DNS qua https DoH đi tìm kiếm kiếm này đã biết thành mã hóa và hoàn toàn có thể bị chặn. Về độ sắc nét thông thường qua cổng 53 sẽ hiển thị rõ ràng tên miền thành tin tức độ phân giải địa chỉ cửa hàng IP. Cho nên vì vậy DNS cùng với mã hóa truy tìm vấn sẽ tiến hành phản hồi khi người dùng sử dụng cách trình chăm chú web như Google Chrome với Mozilla, Firefox. 

*
Giải pháp tốt nhất là sử dụng thương mại & dịch vụ VPN bao gồm uy tín bậc nhất để bảo đảm an toàn chống thất thoát DNS hiệu quả.

Hướng dẫn thiết lập sử dụng cung cấp DoH 

Bước 1 : Đầu tiên là người tiêu dùng mở thiết đặt lựa lựa chọn Mạng với internet rồi chọn Trạng thái và chọn Thuộc tính.

Bước 2 : trong phần cài đặt DNS thì người dùng lựa lựa chọn mục chỉnh sửa rồi chọn mục thủ công và chọn IPv4. Trong phần DNS được ưu tiên cùng DNS sửa chữa thay thế thì người dùng chỉ định địa chỉ cửa hàng IP DoH chủ yếu và phụ từ các dịch vụ được hỗ trợ.

Bước 3 : Tiếp theo người dùng chuyển mang đến phần DNS hâm mộ và chọn tùy lựa chọn mục chỉ được mã hóa DNS qua HTTPS. Mặc dù người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn các tùy lựa chọn mã hóa khác như là chỉ không được mã hóa, truyền tất cả lưu lượng DNS mà lại không phải mã hóa.

Encrypted only (DNS qua HTTPS): Truyền toàn bộ lưu lượng DNS có mã hóa ( recommended ).Encrypted preferred, unencrypted allowed: Truyền giữ lượng DNS được mã hóa, cơ mà nó chất nhận được gửi những truy vấn mà không yêu cầu mã hóa.

Bước 4 : sau cùng người cần sử dụng chọn Save. Ví như lệnh thành công xuất sắc thì sẽ có được ký trường đoản cú (Encrypted) cuối địa chỉ cửa hàng DNS.

Xem thêm: Review Trung Tâm Tiếng Trung Tphcm Uy Tín, Top 11 Trung Tâm Dạy Tiếng Hoa

Các lệnh kiểm tra cấu hình DNS-over-HTTPS trong Windows 11

Người dùng Internet rất có thể sử dụng các lệnh như sau nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính tốt thiết bị của chính mình :

Using netsh:netsh dns show encryption

Using PowerShell:Get-DnsClientServerAddress

Sử dụng những lệnh ở trong nhà phát hành Microsoft nhằm kiểm tra sever DoH mình bằng các lệnh sau:

Using netsh:netsh dns add encryption server= doh template= autoupgrade=yes udp fallback=no

Using PowerShell:Add-Dns Client DohServerAddress -ServerAddress ‘’ -DohTemplate ‘’ -AllowFallbackToUdp $False -AutoUpgrade $True

Đối với thông số kỹ thuật trên Windows 11 thì thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây : 

Người dùng vào mục Settings chọn lọc Network & internet rồi gạn lọc Advanced network để chọn card mạng đang áp dụng và chọn tiếp View additional properties. 

Sau đó tuỳ chỉnh DNS encrypt trong phần DNS encryption bao gồm:

Unencrypted only: Không dùng DNS encrypt (Như DNS trước đây)Encrypted only (DNS over HTTPS): Luôn sử dụng DNS encrypt (Bảo mật cao nhất)Encrypted preferred, unencrypted allowed: Ưu tiên mã hoá DNS trước, vẫn chấp nhận DNS không mã hoá (Chế độ trộn).
*
Người dùng có thể sử dụng DNS server bảo mật thông tin hoặc server do VPN cung ứng sẽ giúp tăng cường bảo mật.

VPN rất có thể rò rỉ thông tin người dùng

Đối với những người sử dụng mạng riêng ảo VPN mã hóa tài liệu nhưng có một số dịch vụ của VNPT sẽ có tác dụng rò rỉ thông tin của người dùng do số đông các VPN đang mã hóa tài liệu gửi qua liên kết của chúng. 

Vì vậy những tin tức về số thẻ tín dụng thanh toán mật khẩu tất cả thể bình yên trong một vài ba trường đúng theo khi người dùng gửi các thông tin này qua kết nối VPN ko được mã hóa thì hoàn toàn có thể bị rò rỉ add IP cùng yêu ước DNS.

Rò rỉ địa chỉ IP

IP là địa chỉ để nhấn dạng tuyệt nhất các máy tính khác bên trên mạng internet để thừa nhận dạng người tiêu dùng internet trong vô số nhiều trường hợp IP không phải là một trong bảo mật lớn. Cũng chính vì ai kia biết được add ip của người dùng Internet bọn họ cũng rất có thể hack được những thông tin trên đó. 

Tuy rằng đó là một khủng hoảng về vấn đề riêng tứ nhưng showroom ip của người dùng trên các máy tính khác biết nhiều hơn thông tin về fan dùng nhất là khi add IP không kết nối với VPN. Khi cầm trong tay địa chỉ IP thì hacker rất có thể tìm được nhà cung ứng dịch vụ mạng và vị trí của người tiêu dùng hoặc đánh tráo danh tính của tín đồ dùng.

Vì vậy để đảm bảo lợi ích đảm bảo an toàn sự riêng tư của chính mình thì người tiêu dùng cần bảo vệ showroom IP để bảo đảm các máy vi tính khác không định vị được nơi các bạn sống. Đề khám nghiệm vị trí địa lý thông qua IP bằng cách sử dụng showroom IP để ngăn người tiêu dùng không truy cập vào nội dung trên trang web truyền trực tiếp.

Rò rỉ DNS

Một giữa những lý do mà người tiêu dùng sử dụng VPN chính là họ không muốn để nhà hỗ trợ dịch vụ biết được website định truy nã cập. Bởi vì sự kiểm duyệt kiểm soát từ những nhà hỗ trợ dịch vụ thậm chí là là sự thống kê giám sát của thiết yếu phủ. 

Người sử dụng nghĩ rằng trang web mà mình truy vấn sẽ không có ai biết được khi dữ liệu gửi qua VPN đã làm được mã hóa. Tuy nhiên trong một trong những trường vừa lòng ngoại lệ thì điều đó không đúng. Chính vì khi truy vấn vào một trang website thứ nhất là người tiêu dùng sẽ gửi yêu cầu đến DNS server để yêu ước được truy vấn vào trang website. 

Vì vậy, discover sẽ trả lời với add IP và tạo thành các kết nối rồi gửi hầu hết yêu ước DNS này qua những kênh ko được mã hóa. Với phần đa người triển khai tìm kiếm khỏe mạnh hơn họ rất có thể biết rằng bạn đang yêu thương cầu add IP của trang web. 

Cách để đánh giá xem VPN có rò rỉ showroom IP của người dùng không thì người dùng ghi lại add IP của mình. Kế tiếp kết nối cùng với VPN và đảm bảo kết nối với vps ở một thành phố hay quốc gia khác.

Người dùng Internet rất có thể sử dụng các trang web cung cấp kiểm tra nhỉ VPN rồi lựa chọn Run full test. 

Trong vòng một vài phút thì người tiêu dùng Internet sẽ có được thấy kết quả showroom IP được liệt kê như là với add bạn đã nhận khi liên kết với VPN có nghĩa là địa chỉ IP của bạn đã bị rò rỉ.

Ngược lại giải pháp kiểm tra thất thoát VPN có blue color lá cây cùng không hiển thị add IP thực của người tiêu dùng thì VPN của người dùng thật sự an toàn. 

Cách ngăn ngừa VPN rò rỉ add IP

Người dùng nên sử dụng dịch vụ thương mại VPN uy tín để ngăn ngừa triệu chứng rò rỉ địa chỉ cửa hàng IP. Tuy nhiên việc bảo vệ showroom IPv6 lại là một trong vấn đề khác. Bởi vì có siêu ít thương mại & dịch vụ VPN thực thụ định con đường lưu lượng IPv6 trải qua mã hóa DNS. Khi người tiêu dùng sử dụng IPv6 nên bảo vệ và TN đã được mã hóa lưu lượng truy nã cập không chỉ là vô hiệu hóa nó. Fan dùng có thể sử dụng 1 trong hai phương thức để ngăn chặn và sửa lỗi nhỉ DNS như sau : 

Phương pháp biến hóa cài đặt sever DNS

Người dùng sử dụng DNS bởi ISP hỗ trợ theo mang định. Bạn dùng cũng có thể có thể nâng cấp quyền riêng tư khi lướt web bằng cách thay đổi cài đặt và sử dụng những máy công ty DNS khác như mở cửa DNS, Google DNS để nâng cao bảo mật tốt hơn đối với ISP DNS. 

Phương pháp thực hiện VPN

Cách tăng cường bảo mật trực tuyến cho người dùng internet là sử dụng VPN uy tín như PureVPN, NordVPN, VyprVPN,… không còn đều đi kèm theo với tính năng ngăn chặn rò rỉ DNS vô cùng hiệu quả. 

Lời kết: 

Mạng này đang ngăn lưu lượng DNS được mã hoá là gì ? Điều này sẽ mang lại sự nguy khốn cho những thông tin cá thể của người dùng trên mạng internet. Vì chưng vậy vấn đề kiểm tra DNS đạt được mã hóa hay không sẽ giúp cho tất cả những người dùng ngăn ngừa được sự nhỉ yêu ước DNS thì truy cập các trang website bên trên mạng internet.