Mật độ điểm hình ảnh của màn hình cho biết có bao nhiêu pixel trên inch được hiển thị trên màn hình của bạn. Số lượng này càng cao thì hiển thị trên màn hình của người sử dụng càng sắc nét. Độ phân giải và kích thước màn hình xác định mật độ điểm ảnh đúng chuẩn cho màn hình của bạn. Bài viết dưới phía trên sẽ lý giải điều này tức là gì và hầu như gì bạn nên để ý về điểm ảnh trên màn hình.

Bạn đang xem: Mật độ điểm ảnh là gì

*


1. Mật độ pixel là gì?

Màn hình của công ty hiển thị một trong những lượng khủng pixel tạo nên hình ảnh. Các bạn có từng nào pixel nhờ vào vào độ phân giải của bạn. Ví dụ: màn hình Full HD có 1.080 pixel, màn hình QHD có 1.440 pixel và màn hình hiển thị 4K có 2.160 pixel. mật độ điểm hình ảnh cho biết con số điểm hình ảnh trên mỗi inch và nhờ vào vào kích thước và độ phân giải màn hình. Số ppi (pixels per inch) càng tốt thì màn hình càng dung nhan nét. Ở đây chúng tôi chia ra 4 cung cấp độ.

Mật độ điểm ảnh cơ bạn dạng nằm trong vòng từ 0 mang lại 95 ppiMật độ điểm ảnh tiêu chuẩn là trường đoản cú 95 mang lại 110 ppiMật độ điểm hình ảnh cao nằm trong vòng từ 110 đến 140 ppiMật độ điểm ảnh rất cao chạy từ 140 ppi trở lên

2. Điều gì quyết định tỷ lệ điểm ảnh

*

Độ phân giải và kích thước màn hình hiển thị quyết định tỷ lệ điểm ảnh. Ví dụ: màn hình full HD 24 inch có ppi là 93. Các px được nhân với nhau và phân tách cho đường chéo cánh màn hình theo inch. Với màn hình hiển thị full HD 24 inch, chúng ta nhân 1.080 và 1.920 px với nhau và sau cuối chia mang lại 24. Với màn hình hiển thị lớn hơn, chúng ta chia độ sắc nét cho một trong những lớn hơn, bởi đó tỷ lệ điểm hình ảnh cũng rẻ hơn. Bởi vì đó, chúng ta cần độ phân giải cao hơn cho screen lớn hơn.

3. Làm gắng nào để các bạn nhận thấy tỷ lệ điểm ảnh trên màn hình

Mật độ điểm ảnh ảnh hưởng đến chất lượng hình hình ảnh của màn hình. Ví dụ, screen 29 inch độ sắc nét full HD bao gồm ppi là 75. Kết quả là hình hình ảnh trông bị giãn, méo, nhiễu hạt với mất nét. Như sẽ đề cập, số ppi càng thấp, screen càng nổi hạt. Đó là vì sao tại sao chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất độ phân giải QHD cho màn hình hiển thị từ 27 inch. Điều này ngăn chặn hình ảnh bị nhiễu phân tử và kéo dãn dài trên screen của bạn.

Xem thêm: Bảng Màu Son Gogo Tales Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 12/2022, Son Kem Gogo Tales

4. Số ppi xuất sắc nhất cho mỗi trường hợp sử dụng là bao nhiêu

Làm vấn đề và học tập tập: 75-110ppi

Về nguyên tắc, tất cả các màn hình hiển thị đều đủ cho quá trình văn phòng cùng học tập. Nếu chúng ta chỉ mở một cửa ngõ sổ, 75 ppi là đủ. Đa nhiệm yêu ước số ppi cao hơn. Màn hình của công ty càng có tương đối nhiều pixel, không khí màn hình của bạn càng lớn. Nếu bạn thao tác với những chương trình hơn cùng lúc, công ty chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình có độ phân giải từ 95 mang lại 110 ppi. Đảm bảo rằng ppi của công ty không quá cao. Ppi bên trên 140 làm giảm văn bản và hình tượng theo giải pháp mà chúng không còn hiển thị rõ ràng nữa.

Chơi game: 95-140ppi

Số ppi tốt nhất để chơi trò chơi nhờ vào vào một số loại trò chơi của chúng ta và cấu hình bạn chơi. Trung bình 95 hoặc 110 ppi là đủ cho bất kỳ game thủ nào. Điều này cho phép bạn tận thưởng các chi tiết mà trò chơi hỗ trợ mà không làm phần nhiều thứ trông dường như sần sùi. Đối với những trò chơi trái đất mở, số ppi cao hơn sẽ chuyển động tốt. Lấy ví dụ như game GTA V, các tòa công ty chọc trời trông nhan sắc nét hơn nhiều từ xa với ppi cao.

Xử lý hình ảnh: 110-140ppi

Phóng to cho từng chi tiết nhỏ dại nhất nhằm chỉnh sửa đúng chuẩn là một trong những phần quan trọng của sửa đổi hình ảnh. Với số ppi cao, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh tương xứng đối với pixel. Bằng cách này, chúng ta có thể thấy trong cả những bất thường nhỏ dại nhất trong những dự án của bản thân và điều chỉnh màu sắc và láng đổ một bí quyết chi tiết.

Độ phân giải quan trọng cho màn hình lớn

*

Để kị hình hình ảnh bị nhiễu hạt với kéo dài, độ phân giải siêu rộng quan trọng đã được thiết kế. Trong đó screen full HD 24 inch có độ sắc nét 1.920 x 1.080, nó đã có được tăng tỷ lệ lên 2.560 x 1.080 mang lại 34 inch. Tương trường đoản cú với QHD, đối với màn hình khôn xiết rộng được gọi là WQHD. Điều này cho phép bạn tận thưởng độ dung nhan nét hệt nhau mà hình hình ảnh của bạn không biến thành nhiễu phân tử hoặc bị giãn.