Contents

Lỗi máy vi tính bị đen màn hình vày windows đã hết thời gian dùng thử2. Hướng dẫn fix lỗi “This copy of windows it not genuine” bằng phần mềm:Khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình gặp phải khi khởi đụng máy tính8. Lỗi laptop bị black màn hình vị Windows cập nhật phiên bản vá từ bỏ Microsoft

Một ngày đẹp trời khi bạn bật máy vi tính bỗng thấy màn hình laptop bị black toàn bộ. Và bạn nghĩ màn hình hay vật dụng tính của công ty đã bị hỏng? Cùng suacuacuon.edu.vn đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy vi tính bị đen màn hình hiển thị trong bài viết dưới phía trên nhé!

Khắc phục lỗi lỗi máy tính bị đen màn hình bằng cách repar lại Windows

Nguyên nhân gây ra lỗi laptop bị black màn hình?

Lỗi máy tính xách tay bị đen màn hình hiển thị bất bỗng là vấn đề rất thường gặp gỡ khi các bạn khởi động máy tính sử dụng hệ điều hành windows. Lý do gây đề nghị lỗi này có thể vị lỗi phần cứng hoặc phần mềm máy tính, gắng thể chúng ta có thể nghĩ cho một số vì sao sau:

+ máy vi tính bị lan truyền virus, dẫn tới máy tính không tự động nạp được Windows Explorer.

Bạn đang xem: Máy tính bị đen màn hình

+ Bị lỗi sau khi update windows, hoặc vào một vài ngôi trường hợp vật dụng tính tự động update cùng sau khi bạn khởi đụng lại máy tính thì bị lỗi này.

+ do card màn hình laptop (Card rời).

+ bởi vì ổ cứng của người tiêu dùng có vấn đề.

+ Một lý do nữa cũng rất có thể gây ra lỗi này kia là thiên tài khởi động cấp tốc (Fast Startup) trên hệ quản lý và điều hành Windows.

Khi bao gồm lỗi máy vi tính bật lên screen đen xì bạn thường nghĩ tới sự việc đem ra shop để sửa chữa. Tuy nhiên bạn có thể tự khắc phục lỗi này chỉ với vài thủ thuật bên dưới đây:

Lỗi laptop bị đen màn hình bởi windows đã hết thời gian dùng thử

Máy tính bị màn hình đen ko vào được win là lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành Windows 7/ Windows 8 / Windows 8.1/ Windows 10 lúc người dùng ở Việt nam thường có thói quen sử dụng phần mềm ko có bản quyền. Vì thế sau thời gian dùng thử screen desktop bên trên máy tính của bạn thường đen thui và ở dưới góc phải hiện lên dòng chữ “This copy of windows it not genuine” báo máy tính bị lỗi bản quyền.

*

Để khắc phục lỗi này bạn có thể sử dụng một trong nhị cách là fix bằng Command prompt và activer lại win bằng cách tắt tính năng tự update của windows và crack.

1. Hướng dẫn cách fix lỗi “This copy of windows it not genuine” bằng câu lệnh trong Command prompt:

– Bước 1: Nhập cmd.exe vào khung tìm kiếm trên Start thực đơn | Kích chuột đề xuất vào cmd.exe chọn Run as administrator để mở Command prompt với quyền Admin.

*

– Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt các bạn nhập câu lệnh SLMGR_REARM | Nhấn Enter

Nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy bạn có thể sử dụng 1 trong những 2 lệnh LMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại cửa sổ thông báo “Command completed successfully” bạn nhấn Ok và khởi động lại máy tính để hoàn tất.

*

Video khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình bằng câu lệnh Command Prompt trên win 7

2. Hướng dẫn fix lỗi “This copy of windows it not genuine” bằng phần mềm:

Để khắc phục lỗi “This copy of windows it not genuine” ngoài cách dùng câu lệnh DOS trên bạn có thể sử dụng tools crack lại win. Đầu tiên bạn cần phải tắt chức năng tự động cập nhật windows theo các bước cụ thể như sau:

Cách khắc chế lỗi laptop bị đen màn hình ối cùng với hệ điều hành Windows 7:

– Bước 1: Vào Start | Chọn Control Panel

– Bước 2: Chọn Windows Update

*

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại | Chọn Change settings

*

– Bước 4: Tại Important Updates bạn chọn Never kiểm tra for updates (not recommended) và bỏ dấu tích ở nhị mục Recommended updates và Who can install updates.

*

– Bước 5: Chọn OK cùng khởi rượu cồn lại đồ vật tính.

Cách sửa lỗi máy vi tính bị đen màn hình so với hệ điều hành Windows 8, 8.1

– Bước 1: tổ hợp phím Windows + X | Chọn Control Panel | Chọn Windows Update

*

– Bước 2: Tại cửa sổ Windows Update | Chọn Change setting

*

– Bước 3: Tại Important Updates bạn chọn Never check for updates (not recommended)

*

– Bước 4: Bây giờ bạn chọn OK và khởi đụng lại vật dụng máy tính.

Đối với hệ điều hành Windows 10

– Bước 1: bấm vào phải lên This PC (My Computer) | Chọn Manage

*

– Bước 2: Xuất hiện hộp thoại chọn dòng Services ở cột bên trái

*

– Bước 3: Ở cột bên bắt buộc tìm đến Windows Update mở nó ra

*

– Bước 4. Chọn Stop | Tại mục Startup bạn chọn Disabled | chọn OK để hoàn tất

*

Sau khi hoàn tất tắt chức năng tự động cập nhật windows, tiếp theo bạn tiến hành activer lại win bằng ứng dụng Remove WAT.

– Bước 1: tải về Remove WAT về tại đây

– Bước 2: Tắt ứng dụng quét Virus ngừng giải nén phần mềm ra, rồi chạy Remove WAT.exe lên

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại bạn kích chọn Remove WAT | Kích chọn OK để phần mềm tự động Active lại Win

– Bước 4: Khởi động lại máy tính và rứa đổi Theme mới mang lại màn hình.

Video hướng dẫn Active lại Win bằng Remove WAT

Lưu ý: sau khoản thời gian khởi động lại máy tính thì dòng chữ “This copy of windows it not genuine” sẽ ko còn nhưng lại màn hình nền vẫn là màu black vì thế bạn cần đổi theme khác mang lại màn hình nền.

Khắc phục lỗi laptop bị đen màn hình gặp phải khi khởi cồn máy tính

Nếu khi chúng ta bật laptop lên tuy nhiên nó ko khởi đụng được vào Windows, màn hình vẫn đen thui trong lúc quạt trên máy tính vẫn quay? Có thể bạn đã gặp phải một trong các trường phù hợp sau đây:

1. Lỗi máy tính xách tay bị đen màn hình vì chưng nguồn điện

Việc đầu tiên lúc màn hình máy tính của bạn ko lên là bạn yêu cầu kiểm tra tức thì nguồn điện bên trên máy tính. Hãy dùng bút thử điện để kiểm tra bắt đầu từ các ổ nối tính đến dây nguồn của sản phẩm tính.

Sau đó bạn mở thùng thiết bị tính ra gặm lại tất cả các dây dẫn nguồn vào bo mạch chủ cũng như các thiết bị khác và test khởi hễ lại xem. Nếu quạt nguồn ko hoặc ko thấy đèn main sáng thì khả năng cao cỗ nguồn của bạn vẫn hỏng.

Để khắc phục bạn cần sửa chữa lại bộ nguồn, nhưng mà tốt nhất bạn cần thay một bộ nguồn lắp thêm tính mới cho đảm bảo điện năng cung cấp đến hệ thống. Rộng nữa, hiện nay giá nguồn cũng khá rẻ bắt buộc bạn sẽ không quá phải lo lắng sẽ bị tốn kém.

*

Kiểm tra nguồn điện của hệ thống

2. Lỗi máy tính bị black màn hình vì Card vật dụng họa

Lỗi đen Screen có thể lộ diện khi kết nối màn hình của bạn gặp vấn đề. Trường hợp cáp bị hỏng, đầu liên kết bị hỏng hoặc lỗi thẻ màn hình cũng rất có thể gây ra lỗi đen Screen.

Đầu tiên bạn kiểm tra dây nguồn cắm vào màn hình đồ vật tính rồi cho tới cáp nối VGA/DVI, tốt nhất bạn bắt buộc mượn một màn hình khác để demo xem bao gồm phải màn hình bị hỏng không. Nếu vẫn chưa cho tác dụng thì yêu cầu xem xét đến thẻ đồ họa. Trước tiên bạn thử tháo card ra vệ sinh rồi gặm lại hoặc sửa chữa bằng 1 card đồ họa khác.

Xem thêm: Review Serum Goodndoc Vitamin C Goodndoc 16, Review Serum Goodndoc Vitamin C 16

*

Kiểm tra kết nối từ máy tính đến màn hình

3. Lỗi laptop bị black màn hình vị nhiệt độ quá nóng

Tình trạng lỗi máy vi tính màn hình đen cũng có thể xuất hiện khi hệ thống của bạn có ánh sáng quá cao, bạn cũng có thể gặm tình trạng máy tính đang làm việc tự nhiên screen đen. Vì thế theo khoác định hệ thống sẽ ngắt vận động để giảm nhiệt độ dẫn đến đen Screen xuất hiện.

Cách tốt nhất để chống ngừa và khắc phục vì sao này là bạn buộc phải thường xuyên dọn dẹp máy và kiểm tra lớp keo dính tảng nhiệt của cpu.

*

4. Lỗi máy tính xách tay bị black màn hình vày gặp vấn đề với RAM

Sau lúc bạn đã đánh giá và lược bỏ các lỗi bên trên mà loi den màn hình sản phẩm tính vẫn ko hết, thì bạn buộc phải phải đánh giá lại bộ lưu trữ RAM.

Rất hoàn toàn có thể chân cắn RAM bị lỏng hoặc chăn cắm RAM đã quá bẩn, do đó bạn cần phải tháo dỡ ra vệ sinh sạch sẽ và gặm lại và kiểm tra lỗi có còn hay không. Bạn phải cắm thanh lịch một khe RAM khác hoặc sử dụng một thanh RAM khác để chạy thử thử xem nguyên nhân có đề nghị do RAM xuất xắc không.

*

5. Lỗi máy vi tính bị black màn hình bởi vì Ổ cứng của bạn gặp vấn đề

Nếu máy tính xách tay lỗi screen đen chữ trắng quan yếu vào được Windows lúc khởi động thì khả năng vị ổ cứng là rất cao. Trước tiên bạn cần kiểm tra xem ổ cứng còn chạy hay là không bằng cách đặt tay lên ổ cứng xem gồm bị rung xuất xắc không.

Trong trường hợp ổ cứng vẫn hoạt động, thì bạn hãy lắng nghe xem ổ cứng trang bị tính có phát ra tiếng kêu “cạch cạch” lúc chạy không. Nếu có nghĩa là ổ cứng của bạn đã bị hỏng vì đó cách duy nhất lúc này là bạn phải rứa thế ổ cứng mới.

Trong trường hợp máy tính vẫn nhận ổ cứng và không có vấn đề gì bất thường về ổ cứng thì có thể hệ điều hành của bạn đã gặp vấn đề, bạn chỉ cần cài hoặc ghost lại win là xong.

*

Lưu ýNhững mẹo soát sổ ổ cứng xem có chuyển động hay không chỉ là có thể áp dụng được cùng với ổ cứng cơ thông thường, cùng với ổ SSD không tồn tại phần cơ thì bạn ko thể kiểm tra được.

6. Máy tính xách tay lỗi screen đen vày bạn thiết lập chế độ màn hình khi thi đấu game

Lỗi phần mềm có lẽ là tại sao chủ yếu dễ dàng dẫn mang lại lỗi máy tính bị màn hình hiển thị đen bên trên Windows. Và đa số đều là những phần mềm về phát truyền thông hoặc bởi vì chế độ toàn màn hình được kích hoạt khi người dùng chơi Game.

Vì thế, có thể nó cũng là vì sao dẫn đến lỗi màn hình đen khi phần mềm hay game có vấn đề thì các bạn sẽ bị “đứng” ngay lập tức ơ screen đen khi sự chuyển tiếp giữa sang cơ chế toàn màn hình. Vị đó, bạn nên cân chỉnh lại thiết lập screen ở chính sách phát vừa phải để tránh lỗi đen Screen.

*

Để thực hiện khắc phục lỗi đen màn hình vào trường hợp này bạn có thể áp dụng bằng cách khởi động lại máy tính và nhất F8 để vào chế độ Sefa. Tại màn hình khời động bạn chọn Enable vga Mode nhằm máy tự động nhận độ phân giải phù hợp.

*

7. Lỗi máy tính xách tay bị black màn hình vị xung đột phần mềm

Khi bạn cài đặt thêm một ứng dụng nào đó bên trên máy, ngay sau khoản thời gian hoàn tất cài đặt máy khởi động lại và xuất hiện lỗi màn hình đen. Nguyên nhân là do ứng dụng bạn vừa cài thêm vào máy đa bị xung đột.

Để khắc phục lỗi này bạn khởi động lại máy tính ở chế độ safe mode, sau đó vào gỡ bỏ ứng dụng gây xung đột ra và khời động lại máy tính là được.

– Bước 1: Khởi động máy tính với chế độ safe mode

– Bước 2: Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng khiến xung đột

– Bước 3: Khởi động lại máy tính

Video hướng dẫn gỡ phần mềm bị xung đột trong màn hình Sefa mode

8. Lỗi máy tính xách tay bị đen màn hình vị Windows cập nhật bản vá tự Microsoft

Nhiều người phàn nàn rằng, họ gặp phải lỗi màn hình đen sau khi cập nhật các bản vá windows của Microsoft mang đến dù họ đã dùng windows bản quyền. Theo hãng bảo mật thông tin Prevx thì lỗi này phát sinh từ các bản vá của Microsoft, mặc dù Microsoft lại ko thừa nhận điều đó.

Để khắc phục lỗi máy tính bị màn hình đen này bạn có thể áp dụng theo một trong hai cách sau đây:

Cách thứ nhất: cố gắng đổi giá trị vào Shell

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Del để mở cửa ngõ sổ Task Manager.

– Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager | chọn thẻ Application | Nhấn “New Task” gõ “regedit.exe” vào nhất Enter

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại regedit bạn chọn HKEY_LOCAL_MACHINE | Chọn Software | Chọn Windows NT | Chọn Winlogon

– Bước 4: Tại dòng “Shell” bạn kích chuột phải và chọn “Modify” | Kiểm tra xem vào mục Value data chắc chắn là “explorer.exe” thì nhấn Ok rồi khởi động lại máy tính.

Video hướng dẫn cầm đổi giá trị trong Shell

Cách thứ hai: Sử dụng phần mềm Blackscreen Fix

– Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + alt + Del để mở cửa sổ Task Manager.

– Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Task Manager | chọn thẻ Application | Nhấn “New Task” và nhập vào loại lệnh:

“C:Program FilesInternet Exploreriexplore.exe”

“http://pxnowa.prevx.com/zerol/fixshell.exev”

Câu lệnh này sẽ mở trình duyệt Internet Explorer và download công cụ Blackscreen Fix sửa lỗi màn hình đen. Sau thời điểm hoàn tất chạy ứng dụng Blackscreen Fix bạn khởi hễ lại trang bị để kiểm tra lỗi.

Ngoài ra, nếu các phương pháp sửa lỗi bằng phần mềm ko thể giải quyết được lỗi màn hình máy tính bị đen, thì tốt nhất bạn đề xuất repair hoặc cài đặt lại windows.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi máy tính xách tay bị black màn hình thành công 100%. Còn trong trường hợp bạn đã kiểm tra mà vẫn không kiếm ra vì sao gây lỗi màn hình bị black thì rất hoàn toàn có thể bo mạch chủ hoặc CPU của doanh nghiệp đã gặp vấn đề. Bởi đó, bạn cũng đề xuất kiểm tra thử các thiết bị này nếu có thể. Tốt nhất là bạn nên mang máy tính của mình đến một cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra tổng thể một cách chi tiết nhất. Từ đó có giải pháp khắc phục lỗi triệt để nhất.