Một giữa những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải nhất có lẽ là bật máy tính không lên màn hình. Lỗi này rất dễ gây ức chế cho những người dùng nhất, đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm...

Bạn đang xem: Máy tính không lên màn hình desktop


Nếu bạn đang gặp phải triệu chứng bật máy tính không lên screen thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau để biết cách xử lý trường hợp này nhé.

Một một trong những lỗi mà người dùng thường xuyên chạm chán phải nhất có lẽ là bật laptop không lên màn hình. Lỗi này dễ làm cho ức chế cho người dùng nhất, đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm xử lý, hoặc ko rành về kỹ thuật.Tuy vậy, có nhiều cách để giải quyết lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình hiển thị mà bạn không nhất thiết phải vác thứ ra trung trọng tâm sửa chữa. Tại sao phải tốn các tiền cho một việc mình hoàn toàn có thể tìm đọc và có tác dụng tại nhà như thế này nhỉ?Khác với những lỗi phần mềm thông dụng khác, lỗi bật máy tính không lên màn hình là một lỗi thường liên quan tới hartware của máy. Bởi vì đó, các bạn sẽ cần phải ghi nhận cách “táy máy" một chút để rất có thể tìm được tại sao và xử trí nó.

Xem thêm: Láng'S Review Tea Tree Oil Của The Body Shop, Láng'S Review

1. Phương pháp xử lý lỗi bật máy vi tính không lên màn hình: tắt máy trọn vẹn bằng nút Power

Tắt máy hoàn toàn để sửa lỗi bật máy tính không lên màn hìnhNhiều khi Windows bị lỗi ko tắt hoàn toàn, vì vậy khi khối hệ thống khởi cồn lại thì chúng ta không thấy screen bật lên. Bởi vậy, bạn phải tắt máy trọn vẹn để demo restart lại. Hãy ấn và giữ nút nguồn Power bên trên thùng máy trong tầm 7 - 10 giây nhằm tắt máy. Thời điểm này bạn sẽ nghe giờ đồng hồ quạt CPU hoàn thành chạy, cũng giống như thấy đèn hiệu trên thùng CPU cũng tắt luôn.Chờ khoảng tầm 30 giây, sau đó bấm nút Power nhằm mở lại máy. Thường xuyên thì máy sẽ khởi động lại bình thường và screen hiển thị như cũ các bạn nhé.

2. Phương pháp xử lý lỗi bật máy vi tính không lên màn hình: khám nghiệm dây nối màn hình

Kiểm tra dây nối màn hìnhĐiều này nghe có vẻ như ngớ ngẩn tuy thế nếu dây gặm nối màn hình hiển thị và laptop bị lỏng hoặc sút ra thì khi bạn khởi động máy tính xách tay lên màn hình sẽ không hiển thị. Bí quyết xử lý đến lỗi bật laptop không lên màn hình này vô cùng đối chọi giản: chúng ta chỉ bài toán kiểm tra lại dây cable coi có vấn đề gì không. Bạn cũng có thể rút dây ra và cắm lại, đừng quên vặn chặt 2 nhỏ ốc lân cận đầu nối để cho chắc chắn bạn nhé.Nếu các bạn nối dây chuẩn sẽ nghe tiếng tách nhẹ do screen mở lại. Từ bây giờ khởi rượu cồn lại sản phẩm xem màn hình đã hiển thị lại như thông thường chưa nhé.

3. Phương pháp xử lý lỗi bật laptop không lên màn hình: Chỉnh lại zắc cắm RAM

Kiểm tra khe RAM trên máy nhằm fix lỗi bật máy vi tính không lên màn hìnhNếu như bạn chạm chán phải lỗi bật máy tính không lên màn hình thì năng lực cao là dắc cắm RAM của sản phẩm đang bao gồm vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không thể mở lên bình thường được. Nếu như khách hàng dùng lắp thêm bàn thì sẽ gặp mặt nhiều hơn, vì dắt cắm RAM trên mainboard gồm phần hơi khoan thai hơn trên laptop. Laptop thường ít gặp mặt hơn, nếu chạm chán thì có lẽ là bởi máy bị va đập.Cách cách xử trí cho lỗi này như sau: shutdown hoàn toàn máy tính > rút dây điện ra đối với máy tính nhằm bàn > mở thùng thứ ra. Hôm nay bạn lưu ý xem dắt cắm RAM bị di dịch không. Bạn có thể tháo ra và cắm lại cho chặt rồi khởi hễ lại thiết bị xem tất cả bị nữa ko nhé.Hy vọng với các cách trên các bạn sẽ khắc phục được lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình. Chúc bàn thành công!
máy tính để bàn không lên , các cách để máy tính để bàn khởi động được , máy tính để bàn không bật được , làm thế nào để laptop để bàn nhảy được , các lỗi của máy tính nhằm bàn , khắc phục và hạn chế lỗi không lên được của máy tính nhằm bàn ,