Nên mang đến trẻ ăn dặm vào lúc mấy giờ? Đây là mối thân yêu của những ai lần đầu làm mẹ. Ăn dặm là một cột mốc thời gian quan tiền trọng đánh dấu quá trình phát triển của trẻ, ngoài việc tìm hiểu lúc nào cho bé bắt đầu ăn dặm mẹ yêu cầu hiểu thêm về các form giờ hợp lý mang đến bé ăn.

Bạn đang xem: Nên cho bé ăn dặm vào giờ nào trong ngày


Nên đến trẻ ăn uống dặm vào khoảng mấy giờ?

Thực tế, thời gian nạp năng lượng dặm của bé không cần quá cứng nhắc, mẹ chỉ cần duy trì 2 bữa cách cách nhau và giờ ăn trước 19h hàng ngày là được. Tùy vào sự sắp xếp thời gian của các mẹ để bé có thể ăn uống một cách ngon miệng và phát triển triển tốt.

Dung lượng bữa nạp năng lượng cũng tùy thuộc vào khả năng hấp thụ của từng bé. Với những bé biếng ăn mẹ không nên chia thành nhiều bữa, buộc phải chuẩn bị số bữa nạp năng lượng cố định. Nên cho bé nạp năng lượng 3-4 bữa một ngày, thời gian cách nhau để đảm bảo bé ko đói hoặc quá no. 

*
Sắp xếp thời gian biểu đến bé nạp năng lượng dặm

Các mẹ có thể tham khảo một số thông tin dưới trên đây để biết phải cho trẻ ăn dặm vào giờ nào

Cho bé ăn vào giữa buổi sáng và buổi trưa, lúc đó bé không quá đói và cũng không quá no. Bé sẽ hấp thụ được chất dinh dưỡng vào cơ thể tốt hơn và ít ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé.Mẹ tránh việc cho bé ăn khi sẽ vào cơn buồn ngủ, sẽ làm mất giấc ngủ của bé đồng thời bé cũng không tập trung ăn, quấy khóc. Bữa ăn dặm có thể kéo dài bắt buộc mẹ chọn khi bé tỉnh táo để đến bé ăn.Cho bé ăn uống sau khoảng 1-2 tiếng sau khoản thời gian uống sữaCác mẹ không nên cho bé ăn uống dặm sau 19h, sau giờ này nếu ăn no bé sẽ khó ngủ và có thể bị đầy hơi, khó tiêu.

Các form giờ hợp lý mang đến bé ăn uống dặm

Khung giờ mang đến bé 6 tháng tuổi

Thời điểm tốt nhất để đến bé bắt đầu quá trình nạp năng lượng dặm, thời điểm này mẹ có thể đến bé nạp năng lượng bột hoặc cháo loãng 1 lần/ngày. Sau thời điểm bé dần làm quen thuộc mẹ tăng dần lượng thức ăn uống lên 2-3 lần/ngày.

Mẹ có thể tham khảo bảng thời gian cho bé ăn uống dặm:

Buổi sáng: mang đến bé bú mẹ hoặc uống sữa công thứcGiữa buổi sáng: đến bé uống thêm sữa công thứcBuổi trưa: đến bé ăn uống dặm (ăn bột, cháo loãng, rau củ nghiền nát,..)Giữa chiều: mang đến bú sữa mẹ hoặc uống sữa công thứcBuổi tối: Sữa mẹ hoặc sữa công thức

Khung giờ mang đến bé 7 tháng tuổi

Từ tháng thứ 7, trong khẩu phần nạp năng lượng dặm của bé mẹ buộc phải thêm vào các loại như thịt, hải sản và các loại hạt. Xây dựng cho bé một thực đối kháng với đầy đủ gồm chất béo, chất đạm, chất xơ, tinh bột và vitamin các loại.

Xem thêm: Top 20 Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 40 Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Nhất Năm 2022

Bảng thời gian đến bé nạp năng lượng dặm:

Buổi sáng: Sữa mẹ hoặc sữa công thứcGiữa buổi sáng: Ăn dặm với bột, cháo loãng,..Buổi trưa: Ăn nhẹ trái cây, rau xanh củ nghiền nátGiữa chiều: Bú sữa mẹ hoặc uống sữa công thứcBữa tối: Ăn dặm (bột, cháo xay)

Khung giờ mang đến bé 9-12 tháng tuổi

 Khác với giai đoạn bắt đầu quá trình nạp năng lượng dặm của bé, thời gian này bé cần nạp năng lượng đủ 3 bữa chính, 3 bữa phụ và bú sữa mẹ. Thực đối kháng hàng ngày của bé cũng cần bổ sung đầy đủ nhóm chất dinh dưỡng hơn, lúc này bé cũng có thể ăn uống được cháo đặc hoặc cơm xay nhuyễn.

Bảng thời gian mang lại bé nạp năng lượng dặm:

Buổi sáng: đến bú sữa mẹ hoặc sữa công thứcGiữa buổi: đến bé nạp năng lượng cháo hoặc bộtBuổi trưa: mang đến bé ăn cơm xay nhuyễn kèm thức ăn, rau xanh củ mềmGiữa chiều: cho bé ăn uống sữa chua, trái cây,…Buổi tối: Bú mẹ hoặc uống thêm sữa công thức

Lời khuyên mang lại bé ăn uống dặm hiệu quả

Theo chuyên gia dinh dưỡng thời điểm tốt nhất cho bé nạp năng lượng dặm là tháng thứ 6 trở lên, lúc này hệ tiêu hóa của bé có thể hấp thu được nguồn thức nạp năng lượng mới ngoài sữa mẹ. 

Không nên ăn uống dặm sớm rộng sẽ khiến bé dễ bị rối loạn tiêu hóa do hệ tiêu hóa của bé còn rất yếu và không có khả năng tiêu hóa tinh bột.

Mẹ nên tập đến bé nạp năng lượng dặm từ ít tới nhiều, từ lỏng đến đặc và từ ngọt qua mặn. Bé đã quen với sữa mẹ bắt buộc cần có thời gian nuốm đổi thói quen đó.

Trong quá trình ăn dặm mẹ cũng nên theo dõi coi bé tiêu hóa thức nạp năng lượng như thế nào, nếu có bị tiêu chảy thì cần ngưng lại một vài ngày rồi lại tập mang lại bé ăn uống dặm từ từ.