Cúng ông Công táo công ngày 23 tháng Chạp (âm lịch) vào ngày nào, giờ như thế nào và sẵn sàng mâm cúng những gì xuất sắc nhất? cúng ông Công ông táo là phong tục truyền thống cuội nguồn ngày đầu năm mới của dân tộc bản địa ta để tạ lễ năm cũ và ước chúc cho 1 năm mới ấm no, hạnh phúc.

Bạn đang xem: Ông công ông táo 2021 ngày bao nhiều

táo Quân (ông Công ông Táo) có bắt đầu từ bố vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo china nhưng được người việt chuyển hóa sự tích nhị ông một bà là vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần nhà bếp núc. Theo truyền thống cuội nguồn dân gian Việt Nam, ngày đầu năm ông Công táo công là ngày 23 tháng chạp hằng năm (tức ngày 23/12 Âm lịch). cúng ông Công táo công 2021 trong năm này rơi vào thứ Năm, ngày 4 tháng 2.

*
Theo truyền thống cuội nguồn dân gian Việt Nam, ngày đầu năm mới ông Công ông táo là ngày 23 mon chạp hằng năm (tức ngày 23/12 Âm lịch). Ảnh: IT.

Cúng ông Công táo công giờ nào? không ít người dân cho rằng, cúng táo apple Quân vào ngày 23 tháng Chạp cũng khá được vì kia là thời hạn trước khi Ông Công, Ông táo bị cắn về thiên đình bẩm báo, với ẩn ý để những vị táo khuyết Quân bao gồm thời gian sẵn sàng chu đáo. tuy nhiên cũng có người chọn cúng ông Công táo công trước ngày 23 mon Chạp. Hoặc cũng đều có người chọn đúng ngày 23 tháng Chạp để cúng. Theo đó, gia chủ có thể cúng ông Công táo công vào size giờ: 5h-7h hoặc 9-11h, 11h-13h. cố thể, 9-11h ngày 23 là giờ đồng hồ Tỵ. Đây là giờ Tốc Hỷ. Tiễn táo quân lên chầu trời vào khung giờ này, táo khuyết quân đã mau chóng đem đến những chuyện suôn sẻ vui vẻ, hẹn hẹn trong thời hạn mới cả gia đình có không ít niềm vui cùng sự giải hòa kịp thời mang đến những đen đủi có thể chạm mặt phải. khung giờ Ngọ (từ 11h – 13h) ngày 23 mon Chạp là thời điểm những Thần tổ hợp để chuẩn bị về trời, đây cũng là thời điểm nhiều người dân lựa chọn để cúng hậu thổ ông Táo.

Xem thêm: Cách Chèn Clip Vào Powerpoint, Cách Chèn Video Vào Powerpoint

Tết ông Công ông táo cúng gì giỏi nhất? Mâm cúng ông Công ông táo là những món ăn truyền thống lịch sử của người việt nam như: Xôi, gà, chân giò luộc, những món làm bếp hoặc canh măng, bánh kẹo, trầu cau, rượu, hương, đèn nến, lọ hoa tươi, đĩa ngũ quả tươi, chi phí vàng. Theo truyền thuyết, chú cá chép là phương tiện rất có thể đưa hãng apple Quân về trời. Do thế, vào ngày này, các mái ấm gia đình đều bái cá chép. quan niệm của người dân, cá chép vàng vàng bắt buộc mua bố con. Cúng con cá chép để hóa thành rồng và trở thành phương tiện để các vị táo khuyết Quân lên chầu trời. bên cạnh ra, trong sự kiện gia chủ phải sẵn sàng 3 bộ mũ áo hiện có hoa văn không giống nhau, trong số đó có đồ dành cho 2 vị thần nam, 1 vị thần nữ. sau khi bày lễ, dâng hương khấn vái, khi hết tuần hương, gia đình rất có thể lễ tạ hóa đá quý mã, mang chú cá chép đến thả sinh hoạt ao, hồ, sông, suối... trên miền Trung, các mái ấm gia đình thường cúng ngựa chiến bằng giấy với yên, cương cứng đầy đủ. Người khu vực miền nam thì gia nhà cúng mũ, áo cùng đôi hia bằng giấy. hiện tại nay, no đủ sinh lễ nghĩa, trong mâm lễ cúng ông Công, táo công nhiều mái ấm gia đình sắm sửa mâm cao cỗ đầy, thậm chí còn sắm sản phẩm bay, smartphone bằng rubi mã… làm cho “phương tiện” tiễn táo công về chầu trời. Các chuyên gia văn hóa đến rằng đấy là quan điểm sai với truyền thống. Lễ cúng ông Công táo công nên được chuẩn bị, tiến hành với lòng thành và sự cung kính của gia đình.


https://danviet.vn/cung-ong-cong-ong-tao-nam-2021-ngay-nao-gio-nao-cung-gi-tot-nhat-20210124135415883.htm