OPPO đã chủ yếu thức giới thiệu ColorOS 13 dựa trên hệ quản lý Android 13 vào tháng 8 vừa qua, và đây là những gì họ biết về giao diện người dùng này.

Bạn đang xem: Oppo dùng hệ điều hành gì


OPPO đã giới thiệu giao diện người dùng ColorOS 13 dựa trên hệ điều hành và quản lý Android 13. Giao diện tín đồ dùng tiên tiến nhất của yêu quý hiệu xuất hiện thêm với một loạt những tính năng và tùy chỉnh thiết lập thú vị, bao gồm chủ đề mới, kiểm soát điều hành quyền riêng rẽ tư giỏi hơn, font chữ được về tối ưu hóa, công cụ tính toán động,...

Thương hiệu cũng đã bật mí kế hoạch gây ra ColorOS 13 cho tất cả những người dùng. Trong nội dung bài viết này, họ hãy cùng khám phá các chức năng chính của bản cập nhật này cũng như danh sách điện thoại cảm ứng được “lên đời”.

*

Thiết kế Aquamorphic

Giao diện của ColorOS 13 này là Material You với chủ thể Aquamorphic, mang hơi hướng xây đắp của Google tuy thế bảng màu sắc được tăng cấp hơn. Đây cũng là công ty đề tựa như có sẵn bên trên OxygenOS 13.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Ẩm Innisfree Cho Da Mụn : Top 6 Dòng Tốt Nhất Hiện Nay

*

Nó gồm chủ đề xanh trắng và chuyển đổi màu nhan sắc giữa phương diện trời mọc cùng mặt trời lặn. Giao diện bắt đầu mang theo fonts chữ khối hệ thống mới, hoạt hình ảnh hệ thống cùng các đổi khác về giao diện người dùng. Oppo đã cải tiến Always On Display bằng phương pháp thêm những hình hình ảnh động đồ gia dụng hoang dã được call là “Quê hương”. Hình hình ảnh AOD và màu sắc sẽ biến đổi theo thời gian trong ngày. Công ty đã bổ sung thêm những widget mới, những nút thay đổi thông báo bắt đầu và nhiều hình nền dựa vào Material UI.

Các công dụng thông minh

*

ColorOS 13 đem đến một loạt những tính năng thông minh. Màn hình Always On bây giờ sẽ hiển thị trình vạc nhạc cùng rất trạng thái được cập nhật liên tục từ những ứng dụng giao đồ dùng ăn. Rộng nữa, smarphone oppo đã hợp tác với Bitmoji nhằm hiển thị các hình hình ảnh động new trên màn hình hiển thị khóa.

Kết nối đa màn hình

*

ColorOS 13 của OPPO kèm theo với phiên bạn dạng Kết nối đa screen được cải tiến. Tính năng này cho phép người cần sử dụng đồng bộ điện thoại cảm ứng OPPO của mình với smarphone oppo Pad hoặc với bất kỳ PC nào. Họ có thể sử dụng nó để chuyển những file thân hai thiết bị. Kề bên đó, thiên tài này cũng rất có thể được thực hiện để hiển thị màn hình di đụng trên screen PC.

Quyền riêng tư và bảo mật

ColorOS 13 dựa trên Android 13 đã tăng cấp các tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng tứ để đảm bảo dữ liệu của fan dùng. OPPO đã thêm thiên tài tạo pixel, auto cho hình ảnh chụp màn hình hiển thị trò chuyện để ẩn dữ liệu cá nhân và tinh tế cảm. Hệ thống sẽ cung ứng dữ liệu khay lưu giữ tạm tiếp tục để bảo đảm quyền riêng biệt tư. Kĩ năng Wi-Fi ở bên cạnh cho phép người dùng sử dụng ngẫu nhiên Wi-Fi nào cơ mà không cần bật mý thông tin vị trí nắm thể. Công ty cho biết thêm rằng Private Safe của họ được mã hóa bằng Tiêu chuẩn chỉnh mã hóa nâng cao (AES) được sử dụng rộng thoải mái để hỗ trợ mức độ bảo mật thông tin cao.

Danh sách điện thoại cảm ứng và máy tính xách tay bảng được cập nhật ColorOS 13

*

OPPO đã tiết lộ danh sách những thiết bị đã nhận được bản cập nhật ColoroS 13 mới nhất. Bao hàm các: