Hiện ứng dụng VietKey không hề phát triển nữa, người dùng rất có thể dùng bạn dạng mới nhất VietKey 2007 hoặc phiên bản cũ Vietkey 2000, Vietkey 20001, VietKey năm trước hay VietKey 2016. Kỳ thực không tồn tại phiên phiên bản VietKey 2017, VietKey 2018, VietKey 2019 hay VietKey 2020, Vietkey 2021, Vietkey 2022 nhưng mà chỉ tạm dừng ở bạn dạng 2007 cơ mà thôi. Hai phiên bản thông dụng tốt nhất là VietKey 2007 cùng VietKey 2000. Người dùng cũng quen thuộc với tên thường gọi VietKey EVN với file mang tên VietKey-EVN.rar


Vietkey link tải về tải miễn phí tiên tiến nhất để gõ giờ Việt
Phiên bản VietKey 2007
Dành mang lại Windows 11, Win 10, Win 7, Win 8/8.1, XP, Vista và những đời hệ quản lý mới hơn
Download VietKey 2007
Phiên phiên bản VietKey 2000
Dành đến Windows XP/ Win 2000/ Win 95 và những đời máy vi tính cũ
Download VietKey 2000
Bộ gõ sửa chữa cho VietKey
Unikey của Phạm Kim Long
Phần mềm hoạt động tốt bên trên cả Win 11, Win 10, 8, XP, 7 bản 32bit và cả 64bit
Tải Unikey new nhất
GoTiengViet của è cổ Kỳ Nam
Phần mềm hoạt động tốt bên trên cả Windows cà macOS bạn dạng 32bit lẫn cả 64bit
Tải GoTiengViet

– EvKey

– OpenKey

– WinVNKey

– TockyVNKey

– TayNguyenKey

– Gõ giờ Việt Online


– kiểu dáng gõ Telex

– mẫu mã gõ VNI

– hình dạng gõ VIQR

– so sánh kiểu Telex với VNI


VietKey là gì?


VietKey là phần mềm gõ giờ đồng hồ Việt dành cho người dùng máy tính xách tay Windows và các hệ quản lý điều hành khác. VietKey thành lập và hoạt động rất sớm từ thời điểm năm 1993 và mau lẹ trở thành phần mềm gõ giờ Việt sản phẩm đầu, tuy nhiên lại mất phí. Sau năm 2004, VietKey EVN không hề được VietKey Group cách tân và phát triển nữa mà họ chỉ kiếm tìm thấy các bạn dạng do người sáng tác Đặng Minh Tuấn vạc hành.

Bạn đang xem: Vietkey 2000

VietKey do nhóm VietKey Group vạc triển, là vận dụng gọn nhẹ hỗ trợ gõ giờ Việt trên máy tính, tất cả cả chat trên ứng dụng, gõ giờ Việt trên internet và rất nhiều hệ quản lý và điều hành Windows như Windows 2000, XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows Server, Windows 10, Windows 11.

Phiên phiên bản VietKey danh tiếng nhất phải kể tới 2 phiên bạn dạng VietKey 2000 với VietKey 2007. Thời kỳ đầu trong năm 2000, VietKey EVN là ứng dụng gõ giờ đồng hồ Việt bậc nhất trong nước. Người tiêu dùng muốn gõ giờ đồng hồ Việt bởi VietKey thì đề xuất mua bản quyền, tất nhiên vẫn có chiêu trò “lách luật” bằng cách crack key VietKey để sử dụng miễn phí.

Bộ gõ VietKey thành lập và hoạt động từ rất sớm, phiên phiên bản VietKey 1.0 thi công năm 1994. VietKey là bộ gõ giờ đồng hồ Việt 32bit thứ nhất và cũng là một trong những bộ gõ đầu tiên cung cấp UniCode.


Cài đặt VietKey và trả lời cách thực hiện VietKey cho người mới toàn tập


Việc thiết đặt và sử dụng ứng dụng gõ giờ Việt VietKey rất solo giản. Bạn dùng chỉ cần tải VietKey tự trang suacuacuon.edu.vn về thiết bị tính, chạy tệp tin .exe là có thể sử dụng. Ở đây, suacuacuon.edu.vn vẫn Hướng dẫn setup và cách thực hiện Viet Key tiên tiến nhất trên máy vi tính Windows XP, Win 7, Win 8/8.1 với Win 10 để gõ giờ Việt.

Bộ gõ Vietkey có khá nhiều phiên bản nhưng gồm 2 phiên bản ổn định và được không ít người cần sử dụng nhất là phiên bản Vietkey 2007 cùng Vietkey 2000. Giao diện các đời có đôi chút không giống biệt, nhưng nhìn bao quát là khá tương tự nhau.

Ở đây, suacuacuon.edu.vn đang lấy giao diện bản Vietkey 2007 làm chủ đạo để hướng dẫn cách setup và sử dụng cho những người dùng. Phải nhớ, bản Vietkey 2000 bao gồm tính giá tiền nên sẽ có được mục Register, còn bạn dạng Vietkey 2007 là miễn phí.


Hướng dẫn cách thiết lập VietKey trên sản phẩm tính


Bước 1: bạn tải ứng dụng Vietkey về máy vi tính theo băng thông tại trang web của suacuacuon.edu.vn TẠI ĐÂY. Sau đó, nhấp vào File thiết lập > lựa chọn Yes để ban đầu cài.

*

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra phần luật pháp sử dụng, bạn nhấp vào ô Cài đặt sinh hoạt cột bên trái để chạy phần mềm.

*

Bước 3: Như vậy phần mềm Vietkey đang được chạy xe trên máy tính, đồ họa của phiên bạn dạng Vietkey 2007 như sau:


Cách thực hiện VietKey để gõ giờ Việt


Bước 1: Bạn lưu ý giao diện cỗ gõ Vietkey với 2 thanh Menu xấp xỉ như sau:Menu trên cùng: input Methods, Char Sets, Options, Utilities, Register (bản 2000) với About.

Menu phía dưới: Help (phần trợ giúp), Exit (là thoát ra khỏi bộ gõ), On Top (là thu nhỏ dại bộ gõ ngơi nghỉ trên màn hình), Taskbar (là thu nhỏ dại bộ gõ bên dưới thanh Taskbar). Nên chọn Taskbar nhé.

Bước 2: input Methods là mục nhằm chọn các kiểu chữ trong cỗ gõ giờ đồng hồ việt.

Chọn vẻ bên ngoài gõ tương ứng là TELEX tuyệt VNI tuỳ theo thói quen tín đồ dùng, không tính 2 mẫu mã gõ chính thông dụng ở nước ta hiện nay, bộ gõ còn cung cấp cho tất cả những người dùng 9 loại gõ khác nhau là VIQR, Vietware, TCVN, VNU, VNSea, VNA,…

Để lựa chọn bảng mã chúng ta chọn Char Sets (bảng mã). Với tích chọn Unicode Pre-Compound, TCVN 6909:2001 (Unicode dựng sẵn).

Bước 3: Để chọn cơ chế hiển thị ngôn ngữ các bạn vào mục Tuỳ chọn(Option) chọn Hiển thị giờ đồng hồ Việt (Vietnamese interface).

Đặt cơ chế cho cỗ gõ Vietkey tự động chuyển xuống Taskbar khi khởi động. Vào mục Tuỳ chọn (Option), tích vào hộp chọn Fast Load.

Xem thêm: Top 4 Màu Son Tôn Da Trắng Răng Bật Tông Màu Da Nào Cũng Hợp

*

Mục Utilities tất cả hai tùy lựa chọn để người dùng tích vào:

-Run Vietkey at the boot time: chạy cỗ gõ Vietkey ngay khi mở máy vi tính lên, tức khởi đụng Vietkey thuộc Windows.

-Create Vietkey icon on desktop: tạo hình tượng bộ gõ Vietkey trên màn hình hiển thị Desktop máy tính để luôn tiện cho vấn đề sử dụng.

Bước 4: nếu thu nhỏ bộ gõ Vietkey làm việc thanh Taskbar, thì chúng ta cũng có thể thấy hình tượng của phần mềm Vietkey trên đó. Nhấp chuột phải vào hình tượng ở Taskbar sẽ mang lại ra các tùy lựa chọn nhanh.

*

Bước 5: giao diện phiên bản Vietkey 2000 bao gồm chút khác biệt so với phiên bản Vietkey 2007.

*

Bộ gõ cung ứng các bảng mã:

TCVN3 – ABCUnicode 16-bit dựng sẵn và tổ hợp cho C cùng HTMLVIQRVNI WinVietnamese CP 1258 của Microsoft.IBM CP-01129 do IBM phạt triển.

Bộ gõ cung cấp các thứ hạng gõ:

TelexVNIVIQR

Nên nhớ, bộ gõ Vietkey hiện không hề được cách tân và phát triển nữa. Fan dùng thiết đặt VietKey và thực hiện Vietkey trên vật dụng tính thuận tiện với chỉ vài nhấp chuột. Dẫu vậy nếu tất cả lỗi vày Windows xuất xắc các phần mềm Office, trình coi xét Chrome cập nhật thì các bạn phải chờ tác giả sửa lỗi nhưng thôi, tất yếu là bản không chấp thuận vì nhóm Viet key Group hiện vẫn “nghỉ hưu”.


VietKey gây ra lần thứ nhất vào năm 1994 bởi vì Đặng Minh Tuấn vạc triển, anh là kỹ sư con trẻ của Viện auto hóa KTQS-Bộ Quốc phòng (nay là Đại tá, Tiến sĩ, phó giám đốc Phòng thí điểm trọng điểm quốc gia về bình an thông tin). VietKey ban đầu chỉ là phần mềm dạng keyboard chạy xe trên nền hệ quản lý điều hành Windows và có tính phí, cơ mà sau được kiến tạo miễn mức giá trên Internet.

Về sau này, Đặng Minh Tuấn vẫn tập phù hợp được một đội nhóm để cải cách và phát triển VietKey mang tên là “VietKey Group” do chủ yếu anh có tác dụng trưởng nhóm. VietKey Group còn cải tiến và phát triển cả bộ lao lý VietKey với rất nhiều sản phẩm kèm theo như bộ Vietkey Office cần sử dụng để biến đổi bảng mã ký tự Việt, các công cầm cố Vietkey 4 Palm, Vietkey 4 PPC, Vietkey 4 Linux với cả hệ điều hành Vietkey Linux. Team VietKey Group là những người đã đóng góp tích cực và lành mạnh trong vấn đề vận động áp dụng bảng mã UNICODE chuẩn quốc tế tại việt nam để cố kỉnh cho bảng mã TCVN3 cùng VNI cũ.

Tuy nhiên sau năm 2004, team VietKey Group không cải cách và phát triển thêm ngẫu nhiên sản phẩm cách xử lý ký tự giờ đồng hồ Việt như thế nào nữa vị bảng mã Unicode đã chính thức vận dụng tại Việt Nam. Đồng thời, ứng dụng gõ giờ đồng hồ Việt do Phạm Kim Long cách tân và phát triển đã quá thông dụng và nổi tiếng, được thành lập miễn phí mã nguồn mở cho những người dùng. Vớ nhiên, các chúng ta có thể tìm thấy hầu hết phiên bạn dạng VietKey bắt đầu miễn giá tiền không thừa nhận do người sáng tác Đặng Minh Tuấn thiết kế trên mạng.


VietKey hỗ trợ các bảng mã:

TCVN3 – ABCUnicode 16-bit dựng sẵn và tổ hợp cho C và HTMLVIQRVNI WinVietnamese CP 1258 của Microsoft.IBM CP-01129 vì IBM phân phát triển.

VietKey hỗ trợ các hình trạng gõ:

TelexVNIVIQR

VietKey cung cấp các ngôn ngữ gồm: giờ Anh, giờ Việt, giờ đồng hồ Pháp, giờ đồng hồ Đức, giờ đồng hồ Nga

Chức năng khác của VietKey:

Bỏ dấu đẳng cấp cũ, quăng quật dấu tức thì sau nguyên âm, bỏ dấu tự do.Kiểm tra chủ yếu tả.VietKey nhỏ dại gọn, chỉ việc File duy nhất.Đặc biệt Vietkey còn có khả năng giúp người dùng gõ văn bạn dạng nhanh bằng phương pháp thiết lập trước các cụm trường đoản cú viết tắt.VietKey chạy trên toàn bộ các môi trường thiên nhiên Windows 32-Bit, gồm những: Windows 95/98, Windows NT, Windows 2000, Windows XP, Winserver, win7, win8, win8.1 cùng Win10VietKey có không ít tính năng nâng cao: gõ tắt các từ mục ko hạn chế, tự động chuyển cơ chế Anh-Việt với kiểu gõ Telex.

Quy tắc gõ giờ đồng hồ Việt gồm dấu trên Vietkey

Để gõ các chữ loại tiếng Việt bao gồm dấu bên trên VietKey, người tiêu dùng phải gõ nguyên âm trước, tiếp nối gõ những dấu thanh, vết mũ, vệt móc sau. Còn vệt (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng) rất có thể gõ trực tiếp hoặc sau nguyên âm.Khi gõ sai dấu có thể gõ ngay lốt khác không cần phải xoá chữ để gõ lại.Trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK.

VietKey là phần mềm gõ giờ Việt solo giản, nhỏ dại gọn nhưng lại hiệu quả, chỉ cần 2 file VKNT.EXE với VKNTDLL.DLL để chạy xe trên máy tính, chiếm ít bộ nhớ và resource của hệ thống. VietKey hỗ trợ 2 kiểu dáng gõ thông dụng là Telex và VNI, tương thích với rất nhiều font chữ giờ Việt, bảng mã, đồng thời cân xứng với gần như hệ quản lý và điều hành từ Win XP, Win 7, Win Vista tính đến Win 8/8.1 cùng Win 10. VietKey có thể nhúng vào phần lớn các áp dụng 16-bit cùng 32-bit.

Dù có tương đối nhiều ưu điểm như vậy, mà lại VietKey vẫn tồn tại phần nhiều khuyết điểm duy nhất định. Đầu tiên, giao diện của VietKey hơi rối rắm, không thân mật và dễ dùng như phần mềm của Phạm Kim Long. Không kể, phiên bản trước 2004 của VietKey hầu như tính phí buộc phải cũng kén người dùng. Hiện tại tại, VietKey không còn được cách tân và phát triển chính thức nữa phải tính cập nhật kém.