"Vì sao đưa anh tới", "My Lovely Girl"... Là hồ hết drama Hàn có mức giá bán bản quyền sang trung hoa cao ngất ngưởng trong năm 2014.

Man from the Stars - vày sao đưa anh tới: 35.000 USD (~747,8 triệu đồng)/tập
Sau cơn sốt Những người thừa kế cuối 2013, Man from the Stars (Vì sao đưa anh tới) được chỉ ra rằng đã kế thừa xuất sắc vị trí dẫn đầu làn sóng Hallyu tại Trung lúc vượt mặt "người tiền nhiệm" với mức bản quyền vào khoảng 35.000 USD/tập. Nội dung phim luân phiên quanh một người ngoài trái đất (Kim Soo Hyun) tới Trái đất vào triều đại Joseon và đem lòng yêu thương một nữ minh tinh mặt hàng đầu (Jeon Ji Hyun) ở thế kỷ 21.

Bạn đang xem: Những phim truyền hình hàn 2014 đáng xem

Có lẽ, vày sao đưa anh tới không chỉ là drama Hàn nổi tiếng nhất mà còn là bộ phim truyền hình nước ngoài gồm tầm ảnh hưởng nhất xứ Trung vào năm 2014. Thậm chí, khi vì sao đưa anh tới đạt 2,5 tỷ lượt xem trực tuyến tại đây,các quan tiền chức chính phủ Trung Quốc đã phải mở cuộc họp thảo luận về lý do tại sao họ ko thể sản xuất ra một bộ phim truyền hình khiến bùng nổ mạnh mẽ giống như bộ phim này.

Sự nổi tiếng của Man from the Stars đã vượt xa khỏi biên giới những nước châu Á. Rất nhiều nước đã gọi đến đơn vị sản xuất cùng đề nghị được cam kết bản quyền vạc sóng bộ phim. Một chi nhánh của đài SBS phụ trách xuất khẩu phim cùng xuất bản ở nước kế bên cho biết: "Trong số 15 quốc gia ký kết hợp đồng download quyền phân phát sóng đầu tiên, gồm một số đại diện ở châu Âu. Chúng tôi không thể tiết lộ đúng đắn song nó tương đối cao so với những bộ phim truyền hình khác".

Tiếp nối vì sao đưa anh tới, bộ phim hành động hình sự Three Daysđã tạo sự một kỉ lục mới trong lịch sử xuất khẩu phim ảnh qua việc cung cấp bản quyền cho website chia sẻ video clip Youku của Trung Quốcvới giá50.000 USD (~1,068 tỷ đồng)/tập. Đáng nói hơn, ở thời điểm phi vụ thương mại này diễn ra, Three Days còn chưa thiết yếu thức lên sóng.

Về vấn đề trên, giám đốc doanh nghiệp sản xuấtGoldensome Picturescho biết: "Ở thị trường Trung Quốc, những bộ phim thường được thiết lập với giá 10.000 USD/tập (~210 triệu đồng). Riêng biệt với Three Days, giá chỉ mỗi tập lên đến 50.000 USD (~1 tỷ đồng), tức cao gấp 5 lần so với mặt bằng chung”. Còn theo so với của dân trong ngành, việc Park Yoochun - member JYJ - đóng vai chủ chốt trong phim đó là lý do cốt lõi của việc tạo đề xuất kỉ lục này do anh rất nổi tiếng ở khu vực vực châu Á.
It"s Okay, That"s Love (Chỉ bao gồm thể là yêu) chính là tâm điểm của mùa phim hè năm ni tại Hàn. Phim luân chuyển quanh câu chuyện tình cảm kỳ lạ giữa Jang Jae Yeol (Jo In Sung) - một tiểu thuyết gia trinh thám nổi tiếng kiêm DJ mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế cùng nữ chưng sĩ trung ương thần Ji Hae Soo (Gong Hyo Jin).

Ngay sau thời điểm tập đầu tiên được vạc sóng, bộ phim truyền hình này đã đạt hơn 1 triệu lượt xem trêncổng thông tin video hàng đầu Trung Quốc là Todou với Youku. Theo tin từ một đại diện của đài SBS, It"s Okay, It"s Love bao gồm lượt truy hỏi cập nhiều hơn gấp 5 lần so với bất kỳ phim truyền hình Hàn Quốc nào phát sóng thời điểm đó.

Xem thêm: Da Ngăm Hợp Với Màu Son Nào Đẹp, Được Săn Đón Nhất, Top Màu Son Hợp Da Ngăm Nên Đánh Để Nổi Bật

Cùng thời gian này, bộ phim có tác dụng lại từ phiên bản thần tượng xứ Đài - Fated to lớn Love You (Định mệnh anh yêu thương em) cũng đạt thỏa thuận bản quyền cung cấp sang Trung Quốc với giá chỉ ngang ngửa It"s Okay, That"s Love: 120.000 USD (~2,56 tỷ đồng)/tập. Tương tự bản gốc, phim khắc họa câu chuyện tình thương trải qua rất nhiều sóng gió, thăng trầm của cặp đôi Lee Gun (Jang Hyuk thủ vai) cùng Mi Young (Jang Nara đóng).
Cả hai vốn không hề thân quen biết nhau mang đến tới lúc vướng vào “tình một đêm” dẫn tới việc mi Young tất cả thai bên cạnh ý muốn. Cô đã phải kết hôn với người mình không yêu để sinh con. Trong quá trình sống phổ biến dưới 1 mái nhà, cả nhị đã trải qua rất nhiều tình huống “dở khóc dở cười”, nhưng rồi chỉ sau khi chia tay, cả nhì mới nhận ra tình cảm thật sự nhưng mình dành riêng cho người kia.
Trước thời điểm thiết yếu thức ra mắt không lâu, My Lovely Girl - drama đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Bi Rain sau 4 năm vắng trơn - đã được Youku-Tudou giành download bản quyền vạc sóng online độc quyềncùng thời điểm với mặt Hàn. Mỗi tập phim có giá khoảng 200.000 USD (~4,3 tỷ đồng)/ tập, cùng với độ lâu năm 16 tập thì nhà sản xuất đã thu về 3,2 triệu USD (~67,8 tỉ đồng).
Được biết, lý do bản quyềnMy Lovely Girl có giá "trên trời" như vậy là vì vị thế ngôi sao Hallyu của Rain, kể từ sau khi Full House tạo tiếng vang lớn tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, nữ diễn viên thiết yếu của bộ phim lại là member Krystal của team nhạc nữ F(x) hơi nổi tiếng ở thị trường Hoa ngữ.
Nhân viên của SBS khẳng định: “Để giành được bản quyềnMy Lovely Girl, những doanh nghiệp chủ quản của những website coi trực tuyến Trung Quốc đã cạnh tranh rất quyết liệt, đẩy giá bán bị trội lên. Hình như cũng phải kể đến yếu tố bên ngoài là làn sóng Hallyu đang vạc triển mạnh mẽ kết hợp đúng thời điểm Rain trở lại màn ảnh cần đã thiết lập kỉ lục cao nhất vào lịch sử buôn bán bản quyền phim truyền hình Hàn Quốc quý phái Trung Quốc.”
Mới đây, bộ phim truyền hình của đài SBS - Pinocchio - gồm sự gia nhập của nhì diễn viên nổi tiếng Lee Jong Suk với Park Shin Hye đã phá kỷ lục về giá thành bản quyền phát sóng trên 2 trang web chia sẻ video trực tuyến lớn nhất Trung Quốc: Youku, Tudou.Được biết, một tập của Pinocchio trị giá khoảng 280.000 USD (~ 5,9 tỷ đồng).
Với con số trên, Pinocchio đã đánh bại tất cả những bộ phim truyền hình Hàn Quốc được cài bản quyền phát sóng trước đó. Mức giá này sẽ không chỉ cao gấp 8 lần drama vị sao đưa anh tới mà còn hỗ trợ Pinocchio vượt mặt My Lovely Girl - tác phẩm được cài bản quyền với giá chỉ 200.000 USD (~4,3 tỷ đồng)/ tập để trở thành drama Hàn đắt giá chỉ nhất. Mặt cạnh đó, Pinocchio và tên 2 diễn viên bao gồm lẫn các nhân vật đều là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên những trang mạng ở đất nước này.