*

Phim học mặt đường về tuổi thanh xuân luôn luôn luôn thu hút khán giả không chỉ là bởi tình tiết hấp dẫn ngoại giả gợi lại trong trái tim người xem hồ hết kỷ niệm cực nhọc quên, thời tx thanh xuân đã qua. Hãy cùng điểm qua vị trí cao nhất 8 phim điện ảnh học đường Trung Quốc nói tới tuổi thanh xuân đáng xem tuyệt nhất nhé!


1. Cô nàng năm ấy họ cùng theo xua (2011)

- Tên giờ đồng hồ Anh : You are the táo bị cắn of my eye

- Đạo diễn : Cửu mồi nhử Đao

- Diễn viên : Trần Nghiên Hy, Kha Chấn Đông, Hác Thiệu Văn,...

Bạn đang xem: Phim điện ảnh trung quốc về tuổi thanh xuân

- Nguyên tác : dựa vào tiểu thuyết thuộc tên của nhà văn Cửu bả Đao

- Thể các loại : phim điện hình ảnh Đài Loan, tình cảm, vườn trường, hài hước, tâm lý,...

- Thời lượng : 109 phút

NỘI DUNG

"Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi " xoay quanh trong thời hạn tháng tuổi con trẻ của cậu học sinh nghịch ngợm Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông đóng) với cô học viên gương mẫu Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hi đóng). Gần như hồi ức thanh xuân của họ ban đầu được tô hồng vị ngọt ngào, hạnh phúc, nhưng tiếp đến lại là sự chia tay bởi những xốc nổi và hiểu lầm của tuổi trẻ.Kha Cảnh Đằng cùng một đám bạn thân: Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên, A Hòa đều đều thích một cô gái Thẩm Giai Nghi, ko định mà lại cùng với nhau từ trung học lên tới cao trung, cùng thi hành chiến thuật tình yêu thương chưa thành công xuất sắc của mỗi người. Một ngày nọ Kha Cảnh Đằng bày trò bị cô giáo phạt, ko ngờ đó lại là cách tốt nhất có thể để tiếp cận cô gái thần trong trái tim. Những thằng bạn vốn sẽ án binh bất động đậy lại bước đầu gia nhập trận chiến giành "nữ thần"...Những hồi ức thanh xuân của họ lúc đầu được tô hồng vị ngọt ngào, hạnh phúc, nhưng kế tiếp lại là sự chia tay bởi những xốc nổi và hiểu lầm của tuổi trẻ


*
Phim điện ảnh " cô nàng năm ấy họ cùng theo xua "
*
Kha Chấn Đông (bên phải) và Thẩm Giai Nghi (bên trái)

2. Thời đại thiếu nữ của tôi (2015)

- tên tiếng Anh : Our Times

- Đạo diễn : trần Ngọc San

- Diễn viên : Tống Vân Hoa,Vương Đại Lục, è Kiều Ân, Ngôn thừa Húc, Lý Ngọc Tỷ, lưu Đức Hoa,...

- Thể loại : phim điện ảnh Đài Loan, sân vườn trường, lãng mạn, hài hước,...

- Thời lượng : 134 phút

NỘI DUNG

Bộ phim luân phiên quanh Lâm Chân Tâm, một cô nàng sinh cấp cho 3 bình thường, rước lòng thương yêu nam thần của trường là Âu Dương Phi Phàm. Nắm nhưng, Âu Dương Phi Phàm cùng bạn nữ thần của ngôi trường là Dao Mẫn Mẫn được xem là một đôi. Lâm Chân Tâm tiếp đến vô tình quen thuộc với đại ca của trường là Từ Thái Vũ .Từ Thái Vũ lại mê say thầm Mẫn Mẫn. Bởi đó, Chân Tâm với Thái Vũ phối hợp với nhau để phân làn đôi trẻ con kia. Khi hợp tác và ký kết thành công, bọn họ chợt phân biệt mình gồm tình cảm với đối phương. Chuyện tình tay tư cùng phần nhiều cuộc theo đuổi trong sạch của tuổi học tập trò sẽ ra sao ?


*
Phim điện ảnh " Our Times"
*
Từ Thái Vũ (bên phải) với Lâm Chân chổ chính giữa (bên trái)

3. Năm tháng gấp vã (2014)

- tên tiếng Anh : Fleet of Time

- Đạo diễn : Trương duy nhất Bạch

- Diễn viên : Bành Vu Yến, Nghê Ni, Trịnh Khải, Trương Tử Huyên, Ngụy Thần,...

- Nguyên tác : dựa vào tiểu thuyết thuộc tên của Cửu Dạ Hồi

- Thể loại : phim năng lượng điện ảnh,vườn trường, tình cảm, trung ương lý,...

NỘI DUNG

Bộ phim đề cập về cậu thiếu thốn niên Trần Tầm tỏa sáng như tia nắng mặt trời (Bành Vu Yến đóng), cô bé si tình Phương Hồi (Nghệ Ni đóng), Triệu Diệp - "chiếc lốp dự phòng" 1-1 thuần; Kiều Nhiên - đại trượng phu trai êm ấm (Ngụy Thần đóng), thiếu phụ thần phóng khoáng - Lâm Gia Mạt (Trương Tử Huyên đóng) Vào trong năm 90, dưới sự theo xua của cô nàng tên Thất Thất. Đến khi Trần Tầm ngay sát 30 tuổi đã nhớ lại khoảng thời hạn mình sống bên tình ái đầu Phương Hồi. Năm đó Trần Tầm ngay sát 30 tuổi một lần nữa nhớ lại tình yêu hồn nhiên trong trắng và cung cấp đó hầu hết suy tư, hối hận lỗi của mình. Đây vừa là phần đa hồi ức tx thanh xuân của Trần Tầm, bên cạnh đó cũng là trong thời điểm tháng gấp vã của tất cả một lớp người trong thời hạn 80.


*
Phim điện hình ảnh " Năm tháng cấp vã"
*
Trần tầm (bên phải) cùng Phương Hồi (bên trái)

4 Gửi tuổi tx thanh xuân (2013)

- thương hiệu tiếng Anh : So young

- Đạo diễn : Triệu Vy

- Diễn viên : Hàn Canh, Triệu Hựu Đình, Dương Tử San , Giang Sơ Ảnh,...

- Nguyên tác : dựa trên tiểu thuyết " gửi thời thanh xuân sẽ qua của bọn họ " ( Anh tất cả thích nước mỹ không ? ) của Tần Di Ổ

- Thể nhiều loại : sân vườn trường, trọng tâm lý, tình cảm, lãng mạn,...

- Thời lượng : 132 phút

NỘI DUNG

Bộ phim nhắc về cô gái Trịnh Vy (Dương Tử San) vì ý muốn ở bên người các bạn thanh mai trúc mã của chính bản thân mình là Lâm Tĩnh (Triệu Hựu Đình), sẽ quyết vai trung phong thi vào trường đh Kiến Trúc. Tuy nhiên, Lâm Tĩnh lại mất tích không lý do. Cố vào đó, Trịnh Vy gặp mặt được Trần Hiếu Chính, một người có tính cách hoàn toàn khác biệt với cô. Theo thời gian, thân hai tín đồ lại phát sinh tình cảm với họ yêu nhau bằng toàn bộ nhiệt ngày tiết của tuổi trẻ.

Xem thêm: Chèn Link Web Vào Powerpoint Đơn Giản, Nhanh Chóng!, Hướng Dẫn Cách Chèn Link Vào Powerpoint Dễ Dàng


*
Phim điện hình ảnh " So young"
*
Lâm Tĩnh (bên phải) cùng Trịnh Vy (bên trái)

5. Bạn cùng bàn (2014)

- Tên giờ Anh : My Old Classmate

- Đạo diễn : Quách Phàm

- Diễn viên : Châu Đông Vũ, Lâm Canh Tân, Trương Tử Phong,...

- Thể loại : vườn cửa trường, tình cảm, chổ chính giữa lý, lãng mạn, gia đình,..

- Thời lượng : 98 phút

NỘI DUNG

Bộ phim là phần nhiều cú twist của vận mệnh giữa Châu đái Chi (Châu Đông Vũ đóng) cùng Lâm Nhất (Lâm Canh Tân đóng). Hai fan từng là bạn ngồi cùng bàn, rồi từ từ tiến tới mối quan hệ tình cảm trường đoản cú thời còn đi học. Nhưng vày những lý do khó giải thích mà ở đầu cuối họ đang không thể mang đến được cùng nhau như cầu định. Lâm Nhất từ người yêu lại trở thành các bạn cũ, nhìn Tiểu Chi lên xe pháo hoa với người bầy ông khác. Liệu họ có thể đến được cùng với nhau hay không hay chấp nhận số phận ?


*
Phim điện ảnh " My old classmate"
*
Lâm tuyệt nhất (bên trái) cùng Châu Tiểu đưa ra (bên phải)

6. Nếu thanh xuân không giữ giàng được (2015)

- tên tiếng Anh : Youth never returns

- Đạo diễn : Điền Mông

- Diễn viên : Trương Hàn, trằn Kiều Ân, Thi Diễm Phi,..

- Nguyên tác : dựa trên cửa nhà mạng " lúc rau chân vịt chạm chán rau muống" của gắng Vĩ

- Thể các loại : vườn trường, tình cảm, lãng mạn, trung tâm lý,...

- Thời lượng : 90 phút

NỘI DUNG

Phim luân chuyển quanh mẩu truyện tình lãng mạn, thanh thanh của “cô cô bé dân quê” Châu Tuệ (Trần Kiều Ân) với “chàng ca sĩ tài năng” Vương Huy (Trương Hàn). Cả hai chạm chán nhau trong 1 trong các buổi liên hoan lớp trên, sau khi vừa trải qua kỳ quân sự. Vương vãi Huy đã hát ca khúc “Cô nương vị trí trấn nhỏ” của Đào Triết khiến cô ghi nhớ nhà da diết mang lại nỗi bật khóc. Từ lúc đó, Châu Tuệ bắt đầu có cảm tình với vương Huy. trong suốt rộng mười năm, tính từ lúc thời điểm khi chúng ta lần đầu chạm chán nhau trên đại học cho tới khi ra khỏi ghế công ty trường, phi vào xã hội, mối tình của mình đã trải qua vô vàn biến hóa cố, chúng ta cũng đã từng có lần nghĩ mang đến chuyện chia tay… thanh xuân như một chuyến tàu, lướt qua đời fan rất nhanh.


*
Phim điện hình ảnh " Nếu tx thanh xuân không giữ giàng được "

7. Hóa ra anh vẫn tại đây ( 2016)

- Đạo diễn : Châu Tháp Như

- Diễn viên : Ngô Diệc Phàm, lưu giữ Diệc Phi, Lý Thấm, Kim thay Giai, Kiều Nhậm Lương,...

- Nguyên tác: dựa trên tiểu thuyết thuộc tên nổi giờ đồng hồ của Tân Di Ổ

- Thể các loại : vườn trường, tâm lý, tình cảm,...

- Thời lượng : 98 phút

NỘI DUNG

Phim luân chuyển quanh tình yêu giữa Trình Tranh Tô Vận Cẩm. Trình Tranh rung rộng Tô Vận Cẩm từ khi hai người học cùng trường trung học. Tuy vậy do những biệt lập quá bự giữa họ, nên đến dịp vào đại học, Vận Cẩm mới đưa ra quyết định gạt bỏ mọi khoảng cách và dìm lời yêu thương Trình Tranh. Mặc dù yêu nhau tha thiết, bọn họ vẫn vướng phải những khúc mắc, trở ngại mà bất cứ cặp song trẻ nào dịp sống bình thường đều gặp mặt phải. Trình Tranh và Vận Cẩm chia tay dẫu vậy số phận vẫn tiếp tục đưa họ trở về bên cạnh nhau.


*
Phim điện ảnh " Hóa ra anh vẫn ngơi nghỉ đây"

8. Em của thời niên thiếu (2019)

- Đạo diễn : Tăng Quốc Tường

- Diễn viên: Dịch Dương Thiên Tỉ, Châu Đông Vũ, Châu Dã, Trương Nghệ Phàm,...

- Nguyên tác: chuyển thể từ tiểu thuyêt " Thời niên thiếu của anh ý và em" của tác giả Cửu Nguyệt Hi

- Thể loại : trung ương lý, bạo lực học đường, tình cảm,...

- Thời lượng : 135 phút

NỘI DUNG

Phim xoay quanh câu chuyện trưởng thành và cứng cáp nghiệt bổ giữa Trần Niệm (Châu Đông Vũ) - học tập sinh giỏi bị doạ và Tiểu Bắc (Dịch Dương Thiên Tỉ) - kẻ lưu lại manh đường phố.Hai thiếu niên cô độc dần dần gắn bó và phát sinh tình cảm với nhau. Họ mơ một tương lai tốt đẹp và đảm bảo nhau theo phong cách của riêng mình, ngay cả khi Trần Niệm vướng vào vụ án mạng -vụ án bàn sinh hoạt Tiểu Điệp tự sát. Là fan từng xúc tiếp với Tiểu Điệp, Trần Niệm biết cô tìm tới cái chết vì bị bắt nạt nhưng không dám làm chứng, khiến cho vụ án bế tắc. Là tín đồ đắp áo khóa ngoài lên xác Trần tè Điệp, Trần Niệm biến đổi nạn nhân mới của tập thể nhóm nữ sinh cá biệt do Ngụy Lai lãnh đạo. Cô vô tình quen thuộc chàng tuổi teen du côn Tiểu Bắc, được anh bảo vệ. Một lần, khi Tiểu Bắc không kịp xuất hiện, Trần Niệm bị nhóm Ngụy Lai hành hạ, lột xống áo rồi tung clip lên mạng. Trong một lần xô xát, Trần Niệm vô tình đẩy Ngụy Lai khiến cho cô ta tử vong.