Nếu bạn là 1 tín đồ gia dụng của những tập phim tình cảm gia đình. Thì bây giờ hãy bỏ tủi cho doanh nghiệp 10 bộ phim truyện Nhật bạn dạng về tình cảm mái ấm gia đình rất hay và ý nghĩa nhé!

Một bộ phim hay là 1 trong những tác phẩm phải khai thác từ cấu tạo từ chất cuộc sống, từ đều hiện thực gần gũi nhất. Cùng để cảm thụ hết những giá trị mà những người dân làm phim để để vào từng tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ thì từ bây giờ hãy cùng Bách hóa XANH điểm qua 10 tập phim Nhật bản về tình cảm gia đình rất hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Top 20 bộ phim về tình cảm gia đình cảm động nhất châu á

1Kokuriko zaka Kara - Ngọn đồi hoa hồng anh

Kokuriko zaka Kara - Ngọn đồi huê hồng anh

Ngọn Đồi huê hồng Anh là một tập phim anime tình yêu đem bối cảnh của rất nhiều năm 60 đề cập về cuộc sống thường ngày gia đình bên trên đỉnh một ngọn đồi sinh hoạt sát biển cả của một cô bé tên Matsuzaki Umi. Bộ phim truyện xoay quanh hồ hết tình cảm sát gũi, dìu dịu về cuộc sống thường ngày thường nhật nên khiến cho người xem khôn cùng thoải mái.

Nakitai Watashi wa Neko o Kaburu - Khi ao ước khóc, tôi treo mặt nạ mèo

Bộ phim luân phiên quanh câu chuyện xoay quanh câu chuyện yêu đương của người vợ chính Sasaki Miyo dành cho bạn học Hinode Kento. Vì chưng tình yêu thương mà cô nàng quá lớn bắt buộc cô đã biến thành mèo nhằm tiếp cận bạn mà bản thân thầm thương trộm nhớ.

3The cat returns - chủng loại mèo trả ơn

The cat returns - loài mèo trả ơn

Bộ phim xoay quanh Haru một cô bé sinh trung học sau khi cô cứu vãn được một chú mèo lạ khỏi bị xe tông, cô đã nhận được sự cảm kích của những chú mèo và sau đó cô được mang đến vương quốc của loại mèo nhằm trở thành bà xã của thái tử. Cuộc xiêu dạt của Haru bắt đầu.

4Modest Heroes - những người dân hùng âm thầm lặng

Modest Heroes - những người hùng thì thầm lặng

Bộ phim xoay quanh 3 câu chuyện: Kanini khổng lồ Kanino kể về chuyến cảm thấy của 2 anh em nhà cua, do Hiromasa Yonebayashi làm đạo diễn. Samurai Egg là mẩu truyện về tình cảm gia đình giữa chị em và con trai, do Yoshiyuki Momose có tác dụng đạo diễn. Toumei Ningen là câu chuyện về cuộc chiến cô độc giữa cái đời của một người bọn ông vô hình, vì Akihiko Yamashita làm đạo diễn.

5Ponyo on the cliff by the sea - Cô bé nhỏ người cá Ponyo

Ponyo on the cliff by the sea - Cô nhỏ nhắn người cá Ponyo

Bộ phim luân phiên quanh cô nhỏ xíu cá Ponyo, con gái vua biển cả trốn khỏi gia đình dưới đại dương. Vô tình khi lên tới mức mặt biển, Ponyo được cậu nhỏ nhắn Sousuke nhặt được khi hiện nay đang bị vướng vào một cái chai. Ponyo rất thương mến Sousuke và cô nhỏ xíu muốn trở thành con người. Trong khi đó, thân phụ Ponyo tìm kiếm mọi cách để đưa cô về với đại dương cả.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Cerave Giá Sữa Rửa Mặt Cerave Chính Hãng, Khuyến Mãi 2022

6The Battery - Cậu nhỏ bé bóng chày

The Battery - Cậu bé bóng chày

Bộ phim kể về con trai trai trẻ thương hiệu Takumi Harada là 1 trong cầu thủ ném trơn xuất sắc. Khi chuyển cho Arata vào thời điểm năm cấp 3, anh gặp mặt Gou Nagakura – một tín đồ bắt bóng mà đã khiến cho Takumi bất ngờ.

Hai người cùng gia nhập câu lạc bộ bóng chày của trường tuy vậy họ lại tuyệt xích mích đối với tất cả đội. Với họ sẽ lập ra “battery” – một đội nhóm chỉ bao gồm 2 thành viên là Takumi và Gou.

7My Neighbor Totoro - hàng xóm của tôi là Totoro

My Neighbor Totoro - sản phẩm xóm của tôi là Totoro

My neighbor is Totoro là một trong câu chuyện dịu nhàng, dễ thương và đáng yêu về Mei, Satsuki khi cùng theo bố về một vùng nông thôn sinh sống. Sau đó 1 lần đùa giỡn trong vườn cửa nhà, Mei đang phát chỉ ra Totoro và thường xuyên chơi cùng với Totoro.

8Howl"s Moving Castle - lâu đài bay của pháp môn sư Howl

Howl"s Moving Castle - thành tháp bay của pháp sư Howl

Howl"s Moving Castle là một tác phẩm xuất sắc nói đến cuộc linh giác thú vị của Sophie vào tòa thành tháp biết cất cánh của pháp môn sư Howl. Câu chuyện bước đầu từ lời nguyền của mụ phù thủy già đổi thay Sophie thành một bà lão 90 cùng với mái tóc bạc đãi trắng.

9Sen to Chihiro no Kamikakushi - Vùng đất linh hồn

Sen to lớn Chihiro no Kamikakushi - Vùng khu đất linh hồn

Bộ phim luân phiên quanh câu chuyện của Ogino Chihiro - một cô bé 10 tuổi luôn buồn chán. Trong những lúc chuyển cho ngôi nhà new thì cô bị lạc vào quả đât linh hồn của tín ngưỡng dân gian thần đạo Nhật Bản. Sau khi bố mẹ mình bị phù thủy Yubaba (Natsuki) trở thành heo, Chihiro buộc phải thao tác tại nhà tắm công cùng của Yubaba để tìm phương pháp giải thoát bố mẹ và mình cùng trở về với quả đât loài người.

10Crayon Shin-chan - Shin: Cậu bé nhỏ bút chì

Crayon Shin-chan - Shin: Cậu nhỏ nhắn bút chì

Điểm IMDb: 8.2/10Ngày ra mắt: 1993Thể nhiều loại phim: Hài hước, Tình cảmThời lượng phim: 940 tậpQuốc gia: Nhật BảnĐạo diễn: Hongo Mitsuru, Hara Keiichi, Muto Yuji

Shin cùng cha mẹ, em gái và bằng hữu của bản thân đã tạo thành những trường hợp dở khóc dở cười. Bởi tính bí quyết hồn nhiên, trẻ thơ của mình, cậu bé nhỏ sẽ giải quyết những rắc rối do bao gồm cậu gây ra như thế nào? Thông qua bộ phim truyện này, những bậc phụ huynh cũng sẽ hiểu được phần nào phương pháp hành xử của con trẻ của mình và có các phương pháp xử lý đúng hơn dành riêng cho các bé.