(TNO) Năm 2010, điện ảnh thế giới tận mắt chứng kiến sự “đổ bộ” của hàng loạt tác phẩm điện hình ảnh “bom tấn”, sống đủ rất nhiều thể loại, đặc biệt, sự xuất hiện thêm của công nghệ 3D văn minh tạo bước bứt phá tích cực đối với nền nghệ thuật thứ bảytrong đời sống người dân toàn cầu.

Bạn đang xem: Top 20 phim hành động hay nhất mọi thời đại trên imdb

“Đại gia” Walt Disney Pictures một lần tiếp nữa thống lĩnh bảng xếp thứ hạng các tập phim ăn khách hàng nhất những năm với tập phim Alice in Wonderland, cũng với lợi nhuận thuộc sản phẩm “khủng”: 1.024 triệu USD.

Lấy cảm hứng từ tè thuyết truyền thống Alice’s Adventures in Wonderland của tác giả Lewis Carroll (năm 1865), bộ phim Alice in Wonderland đã tạo cho một làn sóng ủng hộ trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ khán giả yêu điện ảnh toàn cầu trong suốt tháng 2 với 3.2010.

3.Harry Potter & the Deathly Hallows - phần 1

Bộ phim mới nhất trong loạt phim về anh chàng phù thủy Harry Potter: Harry Potter và the Deathly Hallows - phần 1, tuy vậy chỉ vừa được phát hành vào vào đầu tháng 11.2010, tuy thế đến hiện nay đã thu về đến hãng Warner Bros rộng 862 triệu USD.

Phần 2 của bộ phim này sẽ được phát hành vào giữa năm 2011, với format 3D, cùng là phần sau cùng trong chuyến lưu lạc của Harry Potter và những bạn, cũng rất được kỳ vọng sẽ đưa về con số doanh thu kếch xù cho Warner Bros.

4.Inception

Không buộc phải là một tập phim dễ xem, nhưng mà Inception, dưới bàn tay củađạo diễn tài tía Christopher Nolan và dàn diễn viên “trong mơ” có Leonardo DiCaprio, Ken Watanabe, Joseph Gordon-Levitt... đã hình thành một nhân loại điện ảnh kỳ thú.

Dù không ứng dụng kỹ thuật 3 chiều hiện đại, cơ mà hình hình ảnh trong Inception cũng vừa sức thu hút phần đông khán giả mang đến rạp và mang lại cho Warner Bors hơn 825 triệu USD.

5.Shrek Forever After

Một bộ phim truyền hình hoạt hình khác đã và đang “làm mưa làm cho gió” trên những bảng xếp hạng lệch giá toàn mong trong suốt từ tháng 5.2010 mang đến nay, sẽ là Shrek Forever After.

Tiếp nối thành công xuất sắc của loạt phim phim hoạt hình ăn khách về chàng trai chằng tinh màu xanh da trời Shrek, Shrek Forever After đã thừa qua những chủ kiến phê bình trái lập của giới chuyên môn, và mang lại doanh thu hơn 739 triệu USD đến hãng DreamWorks Animation.

6.The Twilight Saga: Eclipse

Hình hình ảnh những hàng dài người ngưỡng mộ tập trung trước góc cửa hát hãng nokia (Los Angeles, Mỹ) vào hôm 21.6, để chờ đợi lễ reviews của bộ phim The Twilight Saga: Eclipse diễn ra vào hôm 23.6 cũng đủ vật chứng cho độ “nóng” và sức hút của bộ phim truyền hình ma cà dragon này.

Xem thêm: {Review} Nước Tẩy Trang Byphasse 500Ml, Phù Hợp Với Da Nào

Không chỉ tại thị trường Mỹ, The Twilight Saga: Eclipse còn thu hút khán giả yêu điện ảnh toàn cầu, nhất là khán giả nữ. Cùng một lần nữa, chuyện tình tay bố giữa cô nàng thôn quê, anh chàng ma cà rồng gợi cảm và chàng bạn sói mạnh mẽ mẽ, đã giúp hãng Summit Entertainment “bỏ túi” hơn 693 triệu USD.

7.Iron Man 2

Lấy xúc cảm từ nhân vật truyện tranh Iron Man củaMarvel- Iron Man 2đã đã đạt được những thành công đáng kể, khi cạnh tranh với một loạt những “đối thủ” đáng gờm trong đợt phim hè 2010.

Kết thúc cuộc hành trình tại các rạp chiếu phim trên trái đất vào hôm 19.8, Iron Man 2 đã mang đến cho hãng Paramount Pictures lệch giá hơn 621 triệu USD.

Tuy nhiên, Paramount Pictures thuộc Marvel Studios vẫn còn liên tục thu về đầy đủ khoản tiền béo khác từ các việc phát hành phiên phiên bản DVD, Blu-ray, trò chơi điện tử, truyện tranh…từ tập phim này.

8.Despicable Me

Năm nay, Universal Pictures đặt kỳ vọng của chính bản thân mình vào bộ phim truyền hình hoạt hình 3d Despicable Me, và hãng phim nổi tiếng này dường như không phải bế tắc trước cảm giác và nhỏ số doanh thu khả quan từ bộ phim này.

Chỉ cùng với số tiền đầu tư chi tiêu khiêm tốn: 69 triệu USD, Despicable Me đã lượm lặt được khoản doanh thu mập mạp với 539 triệu USD, cho dù vướng đề nghị sự tuyên chiến và cạnh tranh khá nóng bức của bộ phim truyện “bom tấn” Inception trình làng cùng thời điểm.

9.How lớn Train Your Dragon

Với thành công tiếp sau của How to Train Your Dragon, có thể nói, năm 2010 là năm của phim hoạt hình 3D.

Dù ko được “chăm chút” bằng “người anh em” Shrek Forever After (cũng của hãng sản xuất DreamWorks Animation), nhưng mẩu chuyện phiêu lưu lại thú vị của những người Viking của How khổng lồ Train Your long đã đem về những cảm nhận mới lạ cho khán giả toàn mong và đuc rút 494 triệu USD.

10.Clash of The Titans

Bộ phim đúng vị trí cuối cùng trong vị trí cao nhất 10 những bộ phim ăn khách độc nhất vô nhị năm 2010 này là Clash of The Titans- thành quả điện ảnh bom tấn của hãng Warner Bros.

Mặc mặc dù nhận được nhiều ý loài kiến phê bình về việc chuyển thể trường đoản cú định dạng 2d sang 3 chiều ở quy trình tiến độ hậu kỳ, dẫu vậy Clash of The Titans cũng vẫn giúp những diễn viên Sam Worthington và Gemma Arterton tỏa sáng và đem lại cho hãng Warner Bors thêm 493 triệu USD trong thời hạn 2010 này.