“Hãng phim Hoạt hình vn đề cao tính giải trí, chế tạo loạt phim hoạt hình dài tập những năm 2023”


Bạn đang xem: Tình bạn sứt mẻ

Đó là chia sẻ của NSND Phạm Ngọc Tuấn - tgđ Công ty cp Hãng phim Hoạt hình việt nam với Dân Việt về định hướng, phương châm của hãng phim Hoạt hình việt nam trong tương lai.

Một số bộ phim truyện của hãng sản xuất phim phim hoạt hình Việt Nam. Ảnh: NSX

2022 là 1 năm khó khăn so với ngành điện ảnh nói bình thường thể loại phim hoạt hình nói riêng sau thời hạn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vậy hãng phim Hoạt hình vn đã bao gồm thành tựu nào xứng đáng kể trong những năm qua?

Bên cạnh đó, chương trình chiếu phim hoạt hình việt nam miễn giá thành tại Trung trung tâm Chiếu phim nước nhà được xem là một thành công và cũng là 1 trong những bước tiến bự của Hãng.

Ông rất có thể cho biết, các bộ phim mà nhà phân phối đã tất cả những thay đổi thế nào về chất liệu hay phương thức sản xuất để đưa phim phim hoạt hình đến sát hơn cùng với khán giả?

- Dĩ nhiên, chúng tôi luôn hướng đến cách biểu thị đa dạng, 21 bộ phim truyền hình sản xuất năm 2022 gồm: 4 phim 2D, 6 phim 3d và 11 phim cắt giấy vi tính cùng với sự đa dạng và phong phú về đề tài, phong phú về mặt nội dung, bao hàm các phim triết lý, phim đồng thoại, cổ tích, sự tích, phim series… shop chúng tôi cố thế đem cho tới nội dung thân cận đời sống trẻ nhỏ, hình thức phim được nâng cao, biểu lộ qua hình hình ảnh đẹp, màu sắc tươi tắn, diễn xuất mềm mại, âm thanh sống động.Xem thêm: Dụng Sữa Rửa Mặt Cosrx Bị Nổi Mụn Không? Xử Lí Dị Ứng Sữa Rửa Mặt

NSND Phạm Ngọc Tuấn - tgđ Công ty cp Hãng phim phim hoạt hình Việt Nam. Ảnh: FBNV

Hãng phim hoạt hình vn hẳn đã tất cả một mùa hè thành công khi mang phim trình chiếu miễn phí tại rạp cho khán giả nhí? Ông và những nghệ sĩ còn muốn đợi, đặt kim chỉ nam gì vào tương lai?

- hiện tại, phim chiếu trên truyền ảnh vẫn là mục tiêu mà công ty chúng tôi hướng tới. Mặc dù vậy, truyền ảnh hiện yêu cầu series dài tập, tôi nghĩ về phải có những phim nhiều năm hơi khoảng chừng 50 -100 tập để đáp ứng lịch phân phát sóng liên tiếp của khung giờ chiếu khác nhau. Cầm cố nên, vụ việc làm phim series cần phải có thời gian tích lũy thọ dài.

Bên cạnh đó, đây cũng là thời đại của điện thoại thông minh cùng technology Internet khiến người nào cũng có thể coi phim qua một màn hình cầm tay ở ngẫu nhiên đâu cơ mà không yêu cầu xem bên trên tivi hay ra rạp. Đó cũng là một thời cơ mở ra. Các phim Hãng chúng tôi đưa lên social thu về lượng truy cập rất cao, lẻ tẻ có phim cho tới vài chục triệu lượt xem. Khán giả cũng để lại nhiều phản hồi nói về cảm nhận của bản thân mình về cỗ phim. Khi đăng phim của hãng sản xuất lên bên trên YouTube, công ty chúng tôi đã ban đầu thu về một khoản lợi nhuận.

Để nói bao quát về thị trường phim hoạt hình ngày nay, ông cảm thấy các hãng phim đã làm được đa số gì hay còn điều gì cần phải hướng về trong năm 2023?

- cá nhân tôi thấy rằng, phim hoạt hình việt nam vài năm quay trở lại đây có những bước phân phát triển không còn nhỏ. Đề tài cũng đa dạng và phong phú hơn mà không hề nặng mục đích giáo dục như những năm về trước tốt thời gian rất mất thời gian trước đó. Đặc biệt, hoàn toàn có thể nhìn thấy yếu hèn tố giải trí trong phim hoạt hình. Với hãng sản xuất phim phim hoạt hình Việt Nam, bên cạnh yếu tố vui chơi được đề cao, hãng cũng đặc biệt quan trọng quan chổ chính giữa tới việc xây dựng phim series dài tập tương xứng với trung khu sinh lý của khán giả bé dại để hoàn toàn có thể lên sóng bên trên truyền hình tuyệt chiếu bên trên YouTube.

Hiện tại, mỗi một công ty sản xuất phim hoạt hình sẽ sở hữu được những tiêu chí, phân khúc đặt ra riêngnhư, Hãng chúng tôi làm nhiệm vụ chính trị, giáo dục và đào tạo trẻ em, quảng bá lịch sử, văn hóa truyền thống dân tộc, các vùng miền… Còn các công ty tư nhân, họ nhắm tới hợp tác, gia công cho nước ngoài, làm cho phim chiếu rạp hay chiếu bên trên YouTube.Hãng phim Hoạt hình việt nam đã tiếp tế được 21 bộ phim hoạt hình trong những năm 2022. Ảnh: Thủy Vũ

Tuy nhiên nhằm hoạt hình vn trở thành một ngành công nghiệp vẫn còn rất khó, độc nhất vô nhị là nhìn ra giá tốt trị lợi nhuận. Ví dụ như hàn quốc hay Nhật Bản, họ bao gồm đủ điều kiện làm ra những series hàng trăm ngàn tập phim để xuất bán cho nước ngoài, số đông nhân vật mang tính biểu tượng, có phiên bản quyền với kéo theo khá nhiều giá trị về yêu mến mại, tạo nên nhiều thành phầm ăn theo như đồ vật chơi, thời trang, ca nhạc…

Ngoài ra, bọn chúng tooi vẫn đang mong muốn có những tập phim hoạt hình chiếu rạp. Và để sở hữu một phim phim hoạt hình chiếu rạp thì ngoại trừ việc cần có một kịch bản tốt, trang thiết bị hiện đại thì theo tôi còn đề nghị sự kết nối giữa nhà có tác dụng phim cũng giống như nguồn vốn làng hội hóa hay số đông "Mạnh hay Quân" có sự thích thú với phim hoạt hình.

Trong năm 2023, hãng sản xuất phim hoạt hình việt nam sẽ còn ra mắt những dự án công trình nào khác?

- Hãng sẽ triển khai tổ chức sản xuất 3 bộ phim truyền hình hoạt hình lịch sử hào hùng là Đinh Tiên Hoàng Đế (phim 2D), giờ đồng hồ Cồng Núi Nưa (phim 2D) và hero Núi Tản (phim 3D) với thời lượng 30 phút nối kết từ năm 2022 với sẽ xong xuôi trong năm 2023.


Ngoài ra, trong thời điểm 2023, Hãng đã tiếp tục tăng nhanh các hoạt động xây dựng hình ảnh, yêu thương hiệu của hãng sản xuất phim phim hoạt hình Việt Nam, áp dụng việc ứng dụng công nghệ mới vào dây chuyền sản xuất sản xuất phim, tiếp tục làm xuất sắc công tác huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng chuyên môn chuyên môn được cán bộ, người nghệ sỹ để nâng cao chất lượng phim đáp ứng nhu mong ngày càng cao của người theo dõi và thị trường.

Những thành tích trông rất nổi bật của hãng sản xuất phim Hoạt hình vn trong năm 2022:

Giải Cánh diều Vàng: Phim Bà của Đỗ Đỏ - Đạo diễn Nguyễn Thị Hồng Linh

Giải Cánh diều Bạc: Phim đàn bà tướng Mê Linh - Đạo diễn NSƯT Phùng Văn Hà với phim Sương mù - Đạo diễn NSƯT Phạm Hồng Sơn

Giải Ban giám khảo: Phim Hiệp sĩ nghé đá quý - Đạo diễn NSƯT è cổ Khánh Duyên

Giải Đạo diễn xuất sắc: Đạo diễn NSƯT Phạm Hồng đánh phim Sương mù

Giải họa sỹ xuất sắc: họa sỹ Nguyễn Thị Hồng Linh phim Bà của Đỗ Đỏ và họa sỹ NSƯT Lê Bình phim kín khu vườn

Giải Nhì: Phim kỳ du lịch hè ý nghĩa – Đạo diễn Trịnh Lâm Tùng tại tiệc tùng, lễ hội phim Màn ảnh xanh do hiệp hội xúc tiến cải cách và phát triển Điện hình ảnh tổ chức hồi tháng 8/2022.