Những bộ phim truyền hình tràn ngập cảnh diễn đạt sex vượt số lượng giới hạn luân lý truyền thống lịch sử gầnđây của trong cả phương Tây khiến người ta thấp thỏm về một xu hướng mới của thếgiới năng lượng điện ảnh, tự do hơn với cũng thách thức hơn.

*
-Những tập phim tràn ngập cảnh bộc lộ sex vượt giới hạn luân lý truyền thống cuội nguồn của ngay cả phương Tây vừa mới đây khiến fan ta khiếp sợ về một xu hướng mới của trái đất điện ảnh, thoải mái hơn và cũng thách thức hơn.

Bạn đang xem: Xu hướng cuồng bạo vượt giới hạn của cảnh sex


Cuối tuần qua, người theo dõi ở Anh được nói đã một phen choáng váng vị cảnh làmtình trong số những người đàn ông trong Stranger by the Lake (Khách kỳ lạ venhồ), tập phim do Pháp sản xuất, từng mở ra tại công tác Một mắt nhìn ởLHP Cannes 2013 và du ngoạn qua nhiều liên hoan khác trước lúc ra rạp.

Cảnh vào phim Stranger by the Lake.

Phim này kể mẩu chuyện về một vụ án xẩy ra trong khu vực hồ nước hẻo lánh,vốn là khu vực tụ tập của không ít người bọn ông đồng tính, bãi đáp của mình là khu vực rừngven hồ. Phần đa cảnh có tác dụng tình giữa người đàn ông và một tên ngay cạnh nhân mà lại anh tachứng kiến đang dìm chết một các bạn tình bên trên hồ, được biểu đạt trần trụi trong loại nhìnvề sex như 1 trò chơi nguy hiểm.

Trong mon qua, người theo dõi nhiều nước cũng bước đầu được xem bộ phim truyện mới Nymphomaniac (Cuồng dâm) ở trong phòng làm phim đầy thách thức Lars von Trier. Bộphim bao gồm tham vọng điều tra đời sống tình dục của một người bọn bà qua hầu hết thờiđoạn không giống nhau này ngập cả những cận cảnh có tác dụng tình, rõ ràng đến từng bỏ ra tiết,khiến khán giả ngượng chín người.

Poster khiến choáng của Nymphomaniac.

Thực tế, hai bộ phim truyền hình nói bên trên chỉ là 1 trong trong số không hề ít phim nghệ thuậtgần với tinh quái giới phim khiêu dâm nở rộ những năm qua. Điều nên nói là nhữngcảnh sex bên trên màn ảnh hôm nay ko chỉ đi tìm cách tế bào tả hãng apple bạo đơn thuần giữahai tín đồ khác giới, vốn đã làm được những bộ phim của những năm 1990 như BasicInstict (1992), The Idiots (1998), Romance (1999)... đẩy tớimột giới hạn mới. Chúng ra đi hơn vào địa hạt của rất nhiều cấm kỵ truyền thống lâu đời bằngcách không lo ngùng khi diễn đạt những hành động tình dục đơn lẻ hoặc tình dụcđồng giới.

Hai bộ phim Blue is the Warmest Colour (Xanh là màu nóng nhất, Pháp) vàI Want Your Love (Anh ước ao tình yêu thương của em, Mỹ) là ví dụ như điển hình. Khi trìnhchiếu ra mắt rồi tiến bước bục giải cao nhất tại LHP Cannes 2013, Blue is theWarmest Colour làm cả nhân loại điện ảnh gần như choáng váng bằng những hìnhảnh ân ái nóng bỏng thật như buổi ngày của nhì cô đào Léa Seydoux với AdèleExarchopoulos.

Phim Blue is the Warmest Colour.

Còn I Want Your Love là số đông màu sắc xúc cảm của những chàng trai đồngtính chuyển phiên quanh câu chuyện tình cảm đầy vấn đề của một chàng trai tuổi xung quanh 30buộc cần rời San Francisco về quê vì tại sao tài bao gồm và những các bạn trai cũ. Haidiễn viên bao gồm của phim này không thay đổi tên mình trên phim khiến câu chuyện mangmàu nhan sắc tự thuật về đời sống tình dục đồng giới của bao gồm họ.

Được một hãng phim khiêu dâm tài trợ kinh phí đầu tư sản xuất, I Want Your Lovemang đến tham dự cuộc thi tại LHP Melbourne Queer. Ban tổ chức đã phải khước từ việcxếp loại cho phim, đồng nghĩa tương quan với việc phim bị cấm cửa. Quyết định khiến namdiễn viên James Franco báo cáo phản đối.

Xem thêm: Top 15 Dòng Son Cao Cấp Của Hàn Quốc Được Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam

Cảnh vào phim I Want Your Love.

Chính Franco cũng vừa hợp tác và ký kết với đạodiễn phim này là Travis Mathews để làm Interior. Leather Bar. Đây là phimdựng lại cảnh dục tình đồng giới kéo dãn 40 phút giữa Al Pacino và WilliamFriedkin trong phim Cruising (Tuần tra, 1980) và quá trình bị cắt duyệtcủa nó, nhằm cổ vũ cho tự do trí tuệ sáng tạo và một biên phạm vi mở rộng khi khai tháccảnh tình dục.

Nhân sự khiếu nại Interior. Leather Bar ra mắt trong thời điểm tháng 12/2013, JamesFranco cho rằng: "Nếu mọi tín đồ đều trưởng thành và cứng cáp và mọi người đều biết mình đangxem phim khiêu dâm, ít nhất là một phần lớn số lượng dân sinh xem, thì tại sao lại cấm nóxuất hiện nay trong những bộ phim của bọn chúng tôi?".

Cảnh trong phim Interior. Leather Bar.

Một góc cạnh khác khiến cho xu phía nói bên trên được dự báo đã còn mạnh mẽ mẽ, đó làthái độ xóm hội ở trong phòng làm phim. Khi làm Stranger by the Lake, đạo diễnkiêm biên kịch Alain Guiraudie được dẫn lời là ông mong cho mọi fan thấy đờisống thật của không ít người đồng tính, kia là bí quyết họ yêu và họ sống.

Xu hướng bộc lộ cảnh sex đầy bạo liệt bây giờ không còn dừng tại dòng phim độclập, vốn thường được phát hành tinh giảm ở đầy đủ rạp phim chuyên về nghệ thuật. Ítnhất là một trong những năm tới, khán giả sẽ lại thấy chúng xuất hiện ở cả loại phimthương mại kinh khủng qua loạt phim 50 sắc thái đang được bấm máy.